Dịch Vụ Rà Soát Sổ Sách Kế Toán Các Năm (Quy trình 2020)

Dịch Vụ Rà Soát Sổ Sách Kế Toán Các Năm
Dịch Vụ Rà Soát Sổ Sách Kế Toán Các Năm

Rà soát sổ sách kế toán là một trong những nghiệp vụ quan trọng của mỗi Doanh nghiệp bởi điều này đòi hỏi một lượng thời gian nhất định và sự tỉ mỉ của các kế toán viên trong quá trình rà soát? Vậy làm thế nào để tiết kiệm công sức và thời gian mà vẫn mang lại hiểu quả trong quá trình rà soát? ACC- dịch vụ rà soát sổ sách kế toán uy tín- chuyên nghiệp chính là câu trả lời phù hợp cho bạn!

1. Dịch vụ rà soát sổ kế toán là gì?

Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán là việc thực hiện kiểm tra, thống kê, đánh giá các giấy tở thủ tục kế toán phát sinh trong một giai đoạn thời gian nhất định. Việc rà soát kế toán là công việc quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp. Thực hiện công việc này chính là để đảm bảo tính chính xác, tính thống nhất và tính hợp pháp trong tài chính của đơn vị. Các doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ rà soát sổ sách kế toán tại công ty chuyên nghiệp và uy tín để tăng năng suất và hiệu quả mang lại. Giúp bạn tối ưu chi phí và gia tăng các cơ hội làm ăn, đầu tư mới.

2. Nguyên nhân và những tồn tại của hoạt động kế toán Doanh nghiệp?

Xuất phát từ những lợi ích của hoạt động rà soát kế toán cùng với những ưu điểm của dịch vụ ra soát kế toán của ACC, thông qua dịch vụ này bạn sẽ biết được những vấn đề còn tồn tại trong nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp của công ty bạn, như:

Đánh giá, phân tích cho doanh nghiệp những nguyên nhân gây ra tình trạng lỗ hổng trong thực hiện dịch vụ kế toán tại đơn vị xuất phát từ những nguyên nhân nào: từ nhân sự bộ phận kế toán? Biến động do thời gian quyết toán thuế? Sự thay đổi liên tục trong quy định của cơ quan nhà nước, sự thiếu sót trong quá trình làm việc, ….

3. Điều gì sẽ xảy ra nếu hoạt động kế toán nổi bộ không được đảm bảo là gì?

Những vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động của kế toán ảnh hưởng tới Doanh nghiệp của bạn, cụ thể phải kể đến những hệ quả sau:

 • Sổ sách, giấy tờ, hóa đơn lộn xộn không kiểm soát hết dẫn tới tình trạng không tìm thấy hoặc nghiêm trọng hơn là thất lạc giấy tờ, hóa đơn.
 • Không có sự tương đồng về hệ thống dữ liệu và chứng từ sổ sách làm cho số liệu đầu ra, đầu vào không trùng khớp gây tình trạng thiếu minh bạch làm ảnh hưởng đến kết quả thanh kiểm tra. Trong trường hợp như vậy doanh nghiệp có thể bị phạt hoặc truy thuế.
 • Hạch toán không đúng, thiếu sự nhất quán giữa các năm trên hệ thống và dữ liệu
 • Báo cáo tài chính không logic và không hợp lý

Do đó, việc rà soát kế toán tại các đơn vị hàng năm đều phải thực hiện dịch vụ rà soát sổ sách kế toán để sắp xếp các loại chứng từ và hồ sơ lại. Việc này tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình lưu trữ cũng như tìm kiếm hay báo cáo tài chính và việc quyết toán. Đồng thời phục vụ cho quá trình kiểm tra, thanh tra của các cơ quan thuế nhà nước.

4. Tại sao dịch vụ rà soát sổ sách kế toán đều cần cho doanh nghiệp của ACC?

Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp là một trong những yếu tố quyết định dịch vụ rà soát kế toán hiệu quả, xác định những vấn đề tồn tại trong nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp để doanh nghiệp có thể hạn chế được những rủi ro không cần thiết và phát triển hiệu quả hơn.

ACC cung cấp cho bạn dịch vụ kế toán trên những hạng mục công việc đa dạng như sau:

 • Hạch toán kế toán để kiểm tra và đối chiếu lại tất cả các số liệu kế toán trong đơn vị bao gồm:
  • Kiểm tra danh mục sổ sách theo quy định
  • Kiểm tra số liệu đã gửi cho cơ quan thuế là số liệu của báo cáo tài chính và quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp
  • Kiểm tra trình tự hạch toán kế toán tìm ra sai sót căn cứ vào quy định hạch toán kế toán
  • Kiểm tra tính thống nhất giữa số liệu chi tiết và số liệu hạch toán tổng hợp.
 • Thống kê số liệu phục vụ công tác quyết toán thuế của Doanh nghiệp
  • Thuế giá trị gia tăng: kiểm tra thủ tục kê khai, đối chiếu số liệu tờ khai với hóa đơn, thuế đầu vào vào thuế đầu ra và các điều kiện khấu trừ.
  • Thuế thu nhập cá nhân: kiểm tra đầy đủ thông tin và đối chiếu số liệu các hồ sơ khai tạm, hồ sơ lao động và hồ sơ quyết toán
  • Thuế thu nhập doanh nghiệp: kiểm tra số liệu và tính hợp lệ của doanh thu, chi phí (vốn bán hàng, vay, quản lý, bán hàng và các khoản thu chi khác)
 • Lập báo cáo kết quả rà soát thực trạng, rủi ro sẽ gặp phải và tìm hướng xử lý.

Trong trường hợp doanh nghiệp không có khả năng thực hiện nhưng vấn đề trên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm với dịch vụ rà soát sổ sách kế toán do các đơn vị chuyên thực hiện cung cấp.

 • Rà soát đầy đủ sổ sách kế toán trong những năm yêu cầu với kết quả rõ ràng và chi tiết.
 • Dựa trên kết quả rà soát chúng tôi sẽ đưa ra hướng giải quyết bằng cách bổ sung hoàn thiện, điều chỉnh chứng từ, sổ sách và hồ sơ phù hợp với quy định của nhà nước trong từng thời điểm.
 • Lựa chọn hướng xử lý tối ưu và tư vấn cho doanh nghiệp để giảm thiểu sai phạm đến mức thấp nhất.
 • Giảm thiểu tối đa số thuế phải nộp theo đúng quy định của nhà nước.
 • Sử dụng dịch vụ rà soát sổ sách kế toán của ACC là phương án tối ưu-hiệu quả nhất các doanh nghiệp có thể lựa chọn để tiết kiệm tối đa công sức và chi phí nhưng nâng cao hiệu quả lên mức cao nhất để bảo vệ lợi ích cho đơn vị.

Nếu có bất kỳ băn khoăn gì liên quan đến Dịch vụ rà soát sổ sách kế toán các năm (Quy trình 2020), hãy liên hệ với ACC để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất nhé. Các kênh thông tin có thể liên hệ với ACC tại:

Thông qua hình thức Trực tuyến

 1. Hotline 090.992.8884
 2. ĐT Tổng đài 1800.0006
 3. ĐT Văn Phòng 028.77700888
 4. Kết nối Zalo 090.992.8884
 5. Mail: hotro@accgroup.vn

Địa chỉ trụ sở:

 • Trụ sở chính: tại Tp Hồ Chí Minh: ACC Building, Lầu 3,

520-526 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

 • Hà Nội: Tầng 11, Số 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Bình Dương: 30/10 Hoàng Hoa Thám, Phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương
 • Cần Thơ: 27 Mậu Thân, Xuân Khánh, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Đà Nẵng: 23 Đào Duy Anh, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận