Dịch vụ kiểm toán độc lập trọn trói cho doanh nghiệp 2024

Kiểm toán độc lập là loại kiểm toán được tiến hành bởi các kiểm toán viên thuộc các công ty, các văn phòng kiểm toán chuyên nghiệp. Dịch vụ kiểm toán độc lập là hoạt động dịch vụ tư vấn được pháp luật thừa nhận và quản lý chặt chẽ. Quan hệ giữa các chủ thể kiểm toán (kiểm toán viên/tổ chức kiểm toán và đơn vị kinh tế được kiểm toán) là quan hệ mua bán dịch vụ, đơn vị kinh tế được kiểm toán trả phí dịch vụ cho các kiểm toán viên theo thỏa thuận trong hợp đồng kiểm toán.

Dịch vụ kiểm toán độc lập
Dịch vụ kiểm toán độc lập

Hiện nay Dịch vụ kiểm toán độc lập cung cấp dịch vụ kiểm toán độc lập tại TPHCM, Dịch vụ kiểm toán độc lập tại Hà Nội, dịch vụ kiểm toán độc lập tại Đà Nẵng, Dịch vụ kiểm toán độc lập tại Bình Dương, Dịch vụ kiểm toán độc lập tại Đồng Nai, Dịch vụ kiểm toán độc lập tại Bắc Ninh… Và các dịch vụ kiểm toán độc lập tại các tỉnh thành khác trong toàn quốc.

Ngày nay, sự hoài nghi và tính cần thiết phải đánh giá kỹ lưỡng đối với báo cáo tài chính của một công ty ngày càng lớn. Các nhà đầu tư mất niềm tin vào quản trị doanh nghiệp và các báo cáo, họ mong đợi nhiều hơn: độ tin cậy cao hơn, kiểm soát nhiều hơn và bằng chứng rõ ràng hơn về hệ thống kiểm soát nội bộ. Dịch vụ kiểm toán độc lập đáp ứng kỳ vọng của các nhà đầu tư cần bắt đầu bằng sự đầy đủ và tính chính xác của những thông tin trên báo cáo tài chính của công ty.

Với các công cụ kiểm toán, nguồn lực và thủ tục kiểm toán đạt tiêu chuẩn cao, Dịch vụ kiểm toán độc lập cam kết cung cấp dịch vụ tuyệt vời nhất cho Khách hàng. Công việc kiểm toán của chúng tôi giúp Khách hàng phán đoán những rủi ro phức tạp đang ngày càng tăng trong thế giới kinh doanh ngày nay và làm thế nào để những rủi ro đó có thế được phản ánh trên báo cáo tài chính của một doanh nghiệp.

Dịch vụ kiểm toán độc lập luôn đi đầu trong việc giúp Khách hàng cải thiện tính minh bạch, nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp và mô hình kinh doanh dựa trên các nguyên tắc của tính bền vững.Dịch vụ kiểm toán độc lập hiểu được tầm quan trọng của việc cung cấp những lời tư vấn giúp Khách hàng phát triển kinh doanh.

Hơn nữa, Dịch vụ kiểm toán độc lập đưa ra những tư vấn linh hoạt để xử lý các trường hợp phức tạp phù hợp với đặc thù của Khách hàng. Đó là sự kết hợp của việc đánh giá rủi ro chặt chẽ, quy trình phát hiện, thủ tục kiểm toán cũng như các đánh giá liên tục hoạt động dịch vụ của Khách hàng. Bằng sự hiểu biết sâu sắc hoạt động kinh doanh của Khách hàng cũng như luật pháp và thông lệ của từng địa phương, 

Dịch vụ kiểm toán độc lập chuyển hóa thông tin thu thập được thành sự hiểu biết của mình để phát hiện ra những cơ hội tiềm năng để từ đó có thể giúp Khách hàng cải thiện tính hiệu quả cũng như tính đúng đắn về mặt trình bày số liệu trên báo cáo tài chính. Dịch vụ kiểm toán của Dịch vụ kiểm toán độc lập cung cấp cái nhìn tổng quan độc lập và có tính thương mại về các hoạt động một cách đầy đủ và đáng tin cậy.

1. Dịch vụ kiểm toán độc lập cung cấp cho khách hàng là

 • Doanh nghiệp có vốn Nhà nước
 • Doanh nghiệp cổ phần hóa
 • Doanh nghiệp tư nhân
 • Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
 • Doanh nghiệp có các dự án cần kiểm toán
 • Doanh nghiệp kiểm toán để vay ngân hàng hoặc đi đấu thầu

2. Các trường hợp bắt buộc phải kiểm toán báo cáo tài chính theo quy định của Pháp luật Việt Nam

Theo Luật Kiểm toán độc lập do Bộ Tài chính ban hành, các đối tương bắt buộc phải kiểm toán báo cáo tài chính hàng năm như sau:

 • Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDIs);
 • Tổ chức tín dụng được thành lập và hoạt động theo Luật các tổ chức tín dụng;
 • Tổ chức tài chính, doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm;
 • Công ty đại chúng, tổ chức phát hành và tổ chức kinh doanh chứng khoán.

Ngoài ra, các nhà quản trị nếu cảm thấy không yên tâm về chất lượng báo cáo tài chính doanh nghiệp, cũng có thể thuê dịch vụ kiểm toán để kiểm tra lại toàn bộ

Dịch vụ kiểm toán là gì? Các lợi ích khi sử dụng dịch vụ kiểm toán là gì? Mời Quý độc giả theo dõi bài viết Dịch vụ kiểm toán

3. Dịch vụ kiểm toán độc lập của công ty chúng tôi bao gồm các dịch vụ như sau

 • Lập kế hoạch kiểm toán tổng thể dựa trên đánh giá rủi ro ban đầu.
 • Tìm hiểu quy trình kinh doanh và hệ thống kiểm soát nội bộ.
 • Phân tích tổng thể báo cáo tài chính.
 • Kiểm tra đối chiếu các khoản mục trên báo cáo tài chính.
 • Rà soát các chính sách thuế, đầu tư mà doanh nghiệp đang áp dụng.
 • Trao đổi các vấn đề phát hiện với Ban Giám đốc và đề xuất các giải pháp xử lý.
 • Phát hành thư quản lý và báo cáo kiểm toán.

Dịch vụ kiểm toán độc lập của chúng tôi không chỉ quan tấm đến tính trung thực, độc lập, khách quan mà còn hỗ trợ công ty quý khách kiểm soát, ngăn ngừa rủi ro sai sót trong hệ thống kế toán, thuế.

Ngoài ra dịch vụ kiểm toán của Dịch vụ kiểm toán độc lập còn giúp doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn tồn đọng cần phải xử lý. >>>> Để tham khảo thêm về dịch vụ kiểm toán chuyên nghiệp, mời bạn tham khảo bài viết: Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

4. Quy trình Kiểm toán Báo cáo Tài chính của Dịch vụ kiểm toán độc lập được xây dựng trên cơ sở

 • Tuân thủ các chuẩn mực Kiểm toán Việt Nam hiện hành.
 • Tuân thủ các chuẩn mực và thông lệ chung của Quốc tế trong lĩnh vực nghề nghiệp.
 • Các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp Kiểm toán: Độc lập, Chính trực, Khách quan, Thận trọng và Bảo mật các thông tin có được trong quá trình Kiểm toán…
 • Phù hợp với thực tiễn hoạt động kinh doanh và môi trường Luật pháp Việt Nam

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (364 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo