messenger whatsapp viber zalo phone mail

Đào tạo SEO – Cầm tay chỉ việc

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đang trở thành một cách tiếp cận ngày càng quen thuộc và không thể thiếu trong bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào hiện nay. Trong thời đại công nghệ và Internet “làm khuynh đảo thế giới” như hiện nay, SEO là cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng và mang lại thu nhập đều đặn. Do đó, nhu cầu học SEO ngày một tăng cao. Trong bài viết này, ACC SEO sẽ hướng dẫn bạn cách tự đào tạo SEO và những lợi ích bất ngờ của phương pháp này.

1. Đào tạo SEO là gì? Phương pháp đào tạo cầm tay chỉ việc là gì?

Đào tạo SEO là cách mà người dạy dùng để truyền đạt kiến ​​thức cho người học. Có một số cách tiếp cận khác nhau được sử dụng để tối đa hóa hiệu quả đào tạo và giúp người học tối đa hóa kiến ​​thức quan trọng.
Cách tiếp cận phổ biến nhất mà chúng ta vẫn biết là đào tạo theo mô hình lớp học, chủ yếu là học lý thuyết. Hiện nay Internet phát triển, việc tự học hay học trực tuyến cũng được sử dụng nhiều hơn, phù hợp hơn với những người có tinh thần tự học tốt. Tuy nhiên, nhược điểm chung của 2 phương pháp này là chỉ học lý thuyết chứ không thực hành. Đồng thời để trở thành một SEOer chuyên nghiệp thì kết quả công việc thực tế mới là quan trọng nhất.
Vì vậy, phương pháp đào tạo SEO cầm tay chỉ việc được thị trường áp dụng và ưa chuộng. Phương pháp này khắc phục tốt các khuyết điểm của hai phương pháp trên, giúp người học không chỉ tiếp thu lý thuyết mà còn thực hành ngay kiến ​​thức mới. Vì vậy, chúng dễ dàng ghi nhớ hơn, dẫn đến hiệu quả thực tế cao hơn.

2. Ai nên tham gia một khóa đào tạo SEO phương thức cầm tay chỉ việc?

Nói chung ai muốn học SEO chuyên nghiệp thì nên tham gia khóa đào tạo SEO này. Bạn sẽ lĩnh hội được nhiều kiến ​​thức chuyên môn, nhớ nhanh cách làm, tiết kiệm thời gian áp dụng thực tế, thậm chí là lĩnh hội được những kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước trong nghề.
Khóa đào tạo này phù hợp với tất cả mọi người, kể cả những người muốn học cách thực hiện công việc. Tuy nhiên, nó đặc biệt phù hợp với những nhóm người sau:
– Nhân viên Tiếp thị/Bán hàng, Trưởng phòng Tiếp thị/Bán hàng.
– Nhà đầu tư, giám đốc công ty, doanh nghiệp
– Người đang làm lập trình viên, IT, thiết kế web, v.v…
– Làm nghề tự do, buôn bán online.
– Những bạn làm SEO muốn nâng cao tay nghề.

3. Mục đích của đào tạo SEO cầm tay chỉ việc

Mỗi khóa đào tạo SEO hiện nay sẽ cung cấp cho người học các đơn vị kiến ​​thức từ tổng quát đến chi tiết một cách cầm tay chỉ việc. Nếu bạn chăm chỉ học và biết sử dụng phương pháp này một cách hiệu quả, kiến ​​thức bạn thu được sẽ có tính ứng dụng cao hơn so với các phương pháp học truyền thống khác.
Thông thường, một buổi đào tạo cho phương pháp này sẽ bao gồm những điều sau đây:
– Đảm bảo luôn đi đầu trong các xu hướng SEO hiện tại
– Các bước xây dựng kế hoạch SEO website hiệu quả
– Tìm hiểu các kỹ thuật để website của bạn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google)
– Hình thành và phát triển thêm các kỹ năng cần thiết cho chuyên viên SEO
– Các bước lập kế hoạch chuẩn SEO
– Tìm kiếm và tạo ra nhiều từ khóa lan truyền trên các công cụ tìm kiếm

4. Học SEO theo phương thức cầm tay chỉ việc như thế nào cho hiệu quả?

Trên thực tế, đào tạo SEO web có ứng dụng rất lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ: một số công việc nhất định yêu cầu kỹ năng mềm, chẳng hạn như dịch vụ khách hàng, bán lẻ, phân phối hoặc bán hàng. Hoặc một số ngành yêu cầu kỹ năng cứng như phân tích dữ liệu, giao dịch và vai trò phụ thuộc nhiều vào các quy trình hiện có.
Để đạt được hiệu quả cao trong đào tạo SEO, ngoài yếu tố cá nhân của người học thì người hướng dẫn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chất lượng học tập của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều nếu gia sư của bạn là những người có trình độ chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm thực tế. Đặc biệt là những kinh nghiệm và cách xử lý khi gặp khó khăn, khẩn cấp rất đáng để bản thân học hỏi và tích lũy. Vì vậy, hãy cố gắng tận dụng cơ hội này bằng cách hỏi và lắng nghe thật nhiều những tiền bối của mình.
Đào tạo SEO cầm tay chỉ việc cũng là phương pháp hiệu quả được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Phương thức đào tạo này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đào tạo, mang lại hiệu quả cao, người học có thể bắt đầu làm việc trong thời gian ngắn nhất và hòa nhập với công ty nhanh hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này, họ cần biết cách phân công công việc hợp lý cho người hướng dẫn. Lúc này, cần giảm bớt khối lượng công việc của giáo viên để có nhiều thời gian hơn cho người học.
Do đó, trong nhiều trường hợp do việc phân bổ đào tạo SEO thiếu khoa học sẽ làm giảm năng suất và hiệu quả chung của công ty. Tùy vào vị trí của người cố vấn mà mức độ ảnh hưởng sẽ khác nhau. Vì vậy, doanh nghiệp nên lựa chọn phương thức và thời điểm thích hợp.
Ngoài ra, nếu bạn không ở công ty, bạn có thể tham khảo khóa học của một trung tâm đào tạo SEO uy tín.

5. Đào tạo chuyên sâu về SEO bao gồm những phương pháp nào?

Đào tạo SEO cầm tay chỉ việc thường là hình thức học SEO trực tiếp giữa người học việc và người có kinh nghiệm. Đây là cách mà hầu hết các công ty đều làm, và trong điều kiện làm việc bình thường, nhân viên mới vẫn có thể nhận được công việc. Ngoài ra, đó còn là cách để họ làm quen với văn hóa công ty và hòa nhập vào tập thể.
Đây cũng là cách lâu đời nhất và truyền thống nhất để phát triển nghề nghiệp. Học hỏi từ những người đi trước và tích lũy kinh nghiệm là một cách tốt để người mới làm quen và bắt kịp công việc. Vì vậy, trong công ty, đây cũng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất.
Đào tạo SEO cầm tay có hai dạng, không có cấu trúc và có cấu trúc.

5.1 Phi cấu trúc

Với cách tiếp cận đào tạo phi cấu trúc, người học được hướng dẫn dạng tự do. Giảng viên sẽ nói về những vấn đề quan trọng nhất cũng như kiến ​​thức và kỹ năng. Sau đó thực hành học bằng cách thử và sai, rồi sửa cho đến khi bạn hiểu đúng. Các cố vấn và quản lý sẽ thường xuyên đưa ra các ý kiến, quan điểm và đề xuất cho thực tập sinh nhằm giúp thực tập sinh nhanh chóng đạt được hiệu quả công việc cao. Đào tạo phi cấu trúc diễn ra hàng ngày và mất nhiều thời gian.

5.2 Cấu trúc

Đồng thời, phương pháp cấu trúc sẽ có kế hoạch rõ ràng, dứt khoát để thực hiện theo từng bước cụ thể. Tập hợp các đơn vị kiến ​​thức lại với nhau một cách khoa học, tỉ mỉ để người học nắm vững nhanh và chính xác. Cách tiếp cận này thường sử dụng các tài liệu văn bản trong đó giáo viên trình bày các slide hoặc hướng dẫn bằng văn bản hoặc cung cấp cho người học một bộ câu hỏi chi tiết.
Vì vậy, người học có thể sử dụng giáo trình để đối chiếu khi thực hành. Ngoài ra, đào tạo có cấu trúc cũng yêu cầu một lượng thời gian ngắn hơn so với đào tạo phi cấu trúc. Đồng thời, vẫn có sự hướng dẫn và tư vấn bổ sung từ các tiền bối có kinh nghiệm không có cấu trúc.

6. Phương pháp đào tạo chuyên sâu.

Các Bước Để Doanh Nghiệp Triển Khai Đào Tạo SEO Cầm Tay
Máy tập cầm tay rất đơn giản và tiết kiệm, không cần nhiều thời gian chuẩn bị mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Để triển khai loại hình đào tạo này, bạn cần chuẩn bị và thực hiện các bước sau:
Bước 1: Xác định người đào tạo SEO tiềm năng
Trước tiên, bạn cần xác định ai trong bộ phận có đủ trình độ và kinh nghiệm để cố vấn cho những người mới. Ngoài ra, họ phải sở hữu sự cam kết, kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng giao tiếp tốt cũng như sự kiên nhẫn, đồng cảm và cởi mở. Những điều này đều giúp đạt hiệu quả luyện tập cao.
Ngoài ra, người đào tạo cũng cần sẵn sàng và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức của mình với người khác. Họ không giấu nghề, chỉ cho riêng mình. Bằng cách này, những người mới học SEO có thể làm việc nhanh chóng và ít mắc lỗi hơn. Bạn nên quan sát thái độ làm việc hàng ngày của mình để có những nhận định, đánh giá.
Bước 2: Nhận đào tạo SEO cầm tay chỉ việc
Sau khi chọn được người đào tạo phù hợp, bạn cần đặt ra các yêu cầu và mục tiêu cho công việc của họ. Người dạy cần cam kết về thành tích sau đào tạo, chẳng hạn như thời gian hay trình độ của người học SEO.
Nếu bạn chọn tiến hành đào tạo theo cách không có cấu trúc, bạn sẽ cần chuẩn bị một bản nháp liệt kê mọi thứ bạn muốn học viên cam kết thực hiện sau khi họ được đào tạo. Đồng thời, bạn cũng cần sắp xếp khối lượng công việc hợp lý cho các học viên. Ví dụ, giảm khối lượng công việc của người đó và giao cho người khác phụ trách.
Thay vào đó, nếu bạn chọn tham gia khóa đào tạo có cấu trúc, trước tiên hãy tiến hành một cuộc khảo sát để đánh giá mức độ hiểu biết của họ trong lĩnh vực này. Sau đó, lên lịch các tài nguyên và khối lượng giao tiếp phù hợp nhất với quá trình đào tạo.
Các bước triển khai đào tạo SEO vừa phải.
Để hướng dẫn hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo 4 bước sau trong mỗi buổi tập:
– Bước 1 (Chuẩn bị): Đầu tiên giải thích cho họ những thông tin cơ bản, những kỹ năng cần học trước khi bước vào quá trình đào tạo.
– Bước 2 (Trình chiếu): Cung cấp các thông tin cần thiết theo kế hoạch đào tạo SEO đã chuẩn bị sẵn như tài liệu phân phát, video trình chiếu, slideshow…
– Bước thứ ba (vận dụng): Sau khi hướng dẫn học viên nắm vững những kiến ​​thức cần thiết, cho học viên vận dụng vào thực tế công việc. Bước này được thực hiện dưới sự giám sát và hướng dẫn của gia sư.
– Bước 4 (Đánh giá): Đây là bước quan trọng đưa học viên đến gần với công việc hơn và từ đó tích lũy được những kinh nghiệm quý báu. Người hướng dẫn cần thường xuyên quan sát và đưa ra đánh giá, nhận xét của bản thân đối với những vấn đề mà người học việc đã hoàn thành hoặc chưa hoàn thành. Bước này nên được lặp lại cho đến khi học viên hoàn thành hướng dẫn trước đó.

7. Ưu Điểm Nổi Bật Của Phương Pháp Học SEO Cầm Tay Chỉ Việc

Phương pháp đào tạo này có nhiều ưu điểm trong thực tế, bao gồm sự đơn giản và tốc độ thực hiện. Tất cả những gì bạn cần là đội ngũ nhân viên có trình độ và kinh nghiệm cũng như các công cụ thực hành. Đối với một công ty, những phương tiện này là công việc họ làm gần như hàng ngày, vì vậy không quá khó để chuẩn bị.
Đào tạo cầm tay, đặc biệt là ở dạng không có cấu trúc, có thể rất hiệu quả về chi phí. Việc thực hiện nó không tốn kém gì, chỉ cần một khoảng thời gian tương ứng. Nó đặc biệt kinh tế hơn so với mô phỏng máy tính hoặc các khóa học chuyên sâu công cộng. Do đó, đào tạo SEO tại TP.HCM và các thành phố lớn hầu hết đều áp dụng hình thức này.
Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 1.825

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 2.446

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 2.966

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.406

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.415

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *