CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể Tại Quận 9

Vũ Hoa

Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể Tại Quận 9

Vũ Hoa

23/03/2022

Mời quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây của công ty Luật ACC chúng tôi về dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 9. Tất cả các thông tin có liên quan đến thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 9 như điều kiện đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 9, thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 9, chi phí đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 9,… sẽ được tổng hợp và giải đáp một cách cụ thể bởi công ty Luật ACC- dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Mời khách hàng cùng theo dõi!

dang-ky-kinh-doanh-ho-ca-the-tai-quan-9
Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể Tại Quận 9(ảnh minh họa)

1. Một số điều cần biết về hộ kinh doanh cá thể

Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP đưa ra định nghĩa về hộ kinh doanh như sau: “Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ.” Và Luật doanh nghiệp 2020 hiện không có quy định cụ thể về khái niệm hộ kinh doanh cá thể. Theo quy định Chương VIII Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì dưới đây là một số đặc điểm của hộ kinh doanh cá thể bao gồm:

 • Hộ kinh doanh không có tư cách pháp nhân như đa phần các loại hình doanh nghiệp khác;
 • Đăng ký hộ kinh doanh cá thể là hộ gia đình hoặc cá nhân, nhưng các thành viên của hộ kinh doanh đều là người Việt Nam;
 • Hộ kinh doanh được phép kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải đăng ký một địa điểm làm trụ sở chính;
 • Hộ kinh doanh không bị giới hạn việc sử dụng lao động
 • Hộ kinh doanh có thể thuê người quản lý hoạt động kinh doanh.
 • Hộ kinh doanh phải nộp các loại thuế sau: Thuế giá trị gia tăng, Thuế thu nhập cá nhân, Lệ phí môn bài.
 • Hộ kinh doanh không được phép sử dụng hoá đơn đỏ (hoá đơn VAT)

2. Điều kiện đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 9

Để được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 9 thì chủ doanh nghiệp cần có đủ các điều kiện sau đây:

Điều kiện đối với chủ thể đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 9 :

+ Cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên

+Cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam

+Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ

+ Cá nhân, thành viên hộ gia đình đăng ký không được đồng thời đang là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh.

+ Cá nhân, thành viên hộ gia đình chỉ được đăng ký một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc

Điều kiện đối với ngành nghề kinh doanh cần bảo đảm:

+ Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh như: những mã ngành cụ thể, không thuộc những trường hợp cấm đầu tư, kinh doanh trừ những ngành nghề không được phép đăng ký như: ngành về khai thác khoáng sản, ngành lữ hành quốc tế …

Các điều kiện khác bao gồm:

+ Tên của hộ kinh doanh được đặt theo đúng quy định tại Điều 88 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, cụ thể:

+ Tên hộ kinh doanh bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây: cụm từ “Hộ kinh doanh” và Tên riêng của hộ kinh doanh.

Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu.

+ Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh.

 + Hộ kinh doanh không được sử dụng các cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” để đặt tên hộ kinh doanh.

 + Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện.

+ Có hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hợp lệ

+ Nộp đủ lệ phí đăng ký hộ kinh doanh theo quy định

3. Hồ sơ và trình tự thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 9

3.1. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 9

Khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 9 cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau:

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể bao gồm các loại giấy tờ, hồ sơ sau đây:

–  Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

– Bản sao biên bản họp thành viên hộ gia đình về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh;

–  Bản sao văn bản ủy quyền của thành viên hộ gia đình cho một thành viên làm chủ hộ kinh doanh trong trường hợp các thành viên hộ gia đình đăng ký hộ kinh doanh.

–  Giấy ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh theo Điều 12 Nghị định 01/2021/NĐ-CP

3.2 Quy trình đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 9

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền để đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận9. Để xin đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 9thì người đại diện hộ gia đình hoặc cá nhân làm giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Và gửi lên cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện cụ thể là Phòng Tài chính – Kế hoạch.
 • Bước 2: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện tiếp nhận hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể và trao giấy biên nhận

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ khi tiếp nhận hồ sơ, nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định sẽ được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 9

Nếu như hồ sơ không hợp lệ thì trong vòng 03 ngày làm việc, tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ liên hệ và thông báo chi tiết các nội dung cần phải sửa đổi và bổ sung bằng văn bản để người thành lập hộ kinh doanh khắc phục.

 • Bước 3: Nhận giấy phép hoặc bổ sung hồ sơ

Sau 03 ngày làm việc, kể từ khi nộp hồ sơ nếu hộ kinh doanh không được cấp giấy phép kinh doanh hộ cá thể. Hoặc không nhận được bất kỳ thông báo yêu cầu sửa đổi hay bổ sung hồ sơ đăng ký kinh doanh. Thì hộ cá thể có thể tiến hành khiếu nại theo luật khiếu nại, tố cáo do nhà nước quy định.

 • Bước 4: Người thành lập hộ kinh doanh nhận Giấy chứng nhận đăng ký  kinh doanh hộ cá thể tại Quận 9

4. Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tại Quận 9 của ACC

4.1. Không đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 9 sẽ bị xử phạt như thế nào?

Căn cứ Khoản 3 Điều 6 Nghị định 98/2020/NĐ-CP: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

 Như vậy, trước khi hộ kinh doanh đi vào hoạt động kinh doanh, sản xuất phải đăng ký  kinh doanh hộ cá thể tại Quận 9 và làm giấy phép kinh doanh hộ cá theo quy định của pháp luật hiện hành.

4.2. Chi phí cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 9

Công ty ACC cung cấp dịch vụ làm đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 9  với chi phí thấp giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ, các thủ tục pháp lý nhanh chóng và chính xác nhất. Đặc biệt, ACC nêu rõ những vấn đề pháp lý liên quan đến giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể tại Quận 9 cho quý khách hàng được biết rõ.

5. Giới thiệu dịch vụ pháp lý của Công ty Luật ACC

Đến với ACC chúng tôi, Quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ tư vấn tốt nhất với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm cùng với chuyên viên pháp lý luôn có mặt trên 63 tỉnh/thành phố đã và đang thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý.

>>>Tại đây, ACC cũng cung cấp thông tin về Thủ Tục Xin Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm 2022 tại đây, kính mời bạn đọc tham khảo!!

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn của Công ty Luật ACC liên quan đến dịch vụ Đăng Ký Kinh Doanh Hộ Cá Thể Tại Quận 9. Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn:

Hotline: 1900.3330

Zalo: 0846967979

Gmail: info@accgroup.vn

Website: accgroup.vn

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ