Thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng online (Cập nhật 2021)

logo accACC
Thảo

Đăng ký dán nhãn năng lượng online được thực hiện như thế nào? Pháp luật quy định ra sao về vấn đề này? Đây là nội dung được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu. Việc thực hiện các thủ tục online sẽ làm cho công việc của doanh nghiệp được thực hiện nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí. Mời quý khách hàng quan tâm về thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng online theo dõi bài viết sau đây của ACC để nắm bắt các thông tin về thủ tục này.

Đăng ký dán nhãn năng lượng online

Đăng ký dán nhãn năng lượng online

1. Những điều cần biết về nhãn năng lượng

1.1 Nhãn năng lượng là gì?

Nhãn năng lượng được quy định tại Khoản 7 Điều 3 Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 2010 như sau: Nhãn năng lượng là nhãn cung cấp thông tin về loại năng lượng sử dụng, mức tiêu thụ năng lượng, hiệu suất năng lượng và các thông tin khác giúp người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn phương tiện, thiết bị tiết kiệm năng lượng.

Theo đó, chúng ta có thể hiểu nhãn năng loại là một loại tem, nhãn được dán lên bao bì, hay dán trực tiếp lên một số phương tiện, thiết bị bán trên thị trường. Nhãn năng lượng cung cấp các thông tin gồm:

 • Loại năng lượng mà thiết bị, phương tiện sử dụng;
 • Mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị đó;
 • Hiệu suất năng lượng;
 • Các thông tin khác của thiết bị.

1.2 Những loại nhãn năng lượng hiện nay

Theo quy định hiện hành, hiện nay có 02 loại nhãn năng lượng: Nhãn so sánh và nhãn xác nhận. Mỗi loại nhãn năng lượng lại có mục đích, cách sử dụng khác nhau. Mời quý khách hàng xem chi tiết tại bài viết Nhãn Năng Lượng Gồm Bao Nhiêu Loại (Cập Nhật 2021)

1.3 Nội dung của nhãn năng lượng

Theo quy định tại Điều 6 Thông tư 36/2016/TT-BCT thì nhãn năng lượng được dán lên sản phẩm, bao bì sản phẩm phải đảm bảo các thông tin cơ bản sau đây:

 • Tên nhà sản xuất/nhập khẩu. Tên này được viết đầy đủ hoặc viết tắt;
 • Mã hiệu của phương tiện, thiết bị;
 • Thông tin về mức tiêu thụ năng lượng của phương tiện, thiết bị;
 • Tiêu chuẩn hoặc quy định áp dụng.

2. Hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng online

Khi đăng ký dán nhãn năng lượng online, quý khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ gồm có các giấy tờ quy định tại Thông tư 36/2016/TT-BTC, cụ thể gồm:

– Giấy công bố dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng. Lưu ý trong giấy này phải nêu rõ doanh nghiệp đăng ký dán nhãn so sánh hay nhãn xác nhận theo mẫu được quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư 36/2016/TT-BTC;

– Kết quả thử nghiệm do tổ chức thử nghiệm cấp cho model sản phẩm;

– Đối với trường hợp việc thử nghiệm dán nhãn năng lượng được thực hiện bởi tổ chức thử nghiệm nước ngoài thì phải có Tài liệu chứng minh phòng thử nghiệm nước ngoài đã đáp ứng đủ Điều kiện;

– Mẫu nhãn năng lượng dự kiến.

Khách hàng lưu ý chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên, tránh trường hợp thiếu sót phải sửa đổi, bổ sung làm thời gian đăng ký lâu. Trường hợp các hồ sơ, tài liệu nêu trên bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch sang tiếng Việt và có công chứng.

3. Thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng online

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng online gồm những giấy tờ đã được nêu tại mục 2.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

– Khách hàng tiến hành đăng ký dán nhãn năng lượng online bằng cách gửi hồ sơ qua mạng internet tại Trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương tại địa chỉ https://dichvucong.moit.gov.vn/HomePage.aspx

– Tiến hành đăng nhập tài khoản;

– Khách hàng tìm kiếm, chọn dịch vụ B-BCT-275183-TT: Đăng ký dán nhãn năng lượng. (Lưu ý những dòng có dấu chấm tròn màu xanh lá là những dịch vụ được chọn, những dòng không có dấu chấm là dịch vụ chưa được chọn).

– Khách hàng tiến hành đăng ký, sau khi điền đầy đủ thông tin thì chọn Lưu thông tin. Thông tin dịch vụ công được đăng ký sẽ được gửi tới đơn vị cấp phép của dịch vụ công. Doanh nghiệp có thể xem nhật ký thay đổi bằng cách click chọn Lịch sử.

Bước 3: Sau khi tiến hành đăng ký xong

Doanh nghiệp được tự thực hiện việc dán nhãn năng lượng phù hợp với thông tin trong Giấy công bố dán nhãn năng lượng cho sản phẩm đã đăng ký.

Việc dán nhãn phải đảm bảo theo đúng quy cách theo quy định tại Thông tư 36/2016/TT-BTC.

Trên đây là các thông tin về thủ tục đăng ký dán nhãn năng lượng online mà chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề vướng mắc nào cần giải đáp, khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty luật ACC qua các thông tin sau đây để được hỗ trợ:

 • Hotline: 1900.3330
 • Zalo: 0846967979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận