Quy Định Về Thủ Tục Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Năm 2020

Trang chủ / Blog / Quy Định Về Thủ Tục Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Năm 2020
đăng ký bảo hộ thương hiệu
đăng ký bảo hộ thương hiệu

Bảo hộ thương hiệu là hình thức đăng ký mới của sản phẩm nhằm bảo hộ thương hiệu cho doanh nghiệp đó không bị xâm phạm thương hiệu trên thị trường. Việc bảo hộ thương hiệu giúp cho các doanh nghiệp khác trên thị trường không sử dụng hoặc vô tình sử dụng thương hiệu của công ty mình. Bảo hộ thương hiệu phải theo quy định của pháp luật. Mặc dù thủ tục bảo hộ thương hiệu không bắt buộc nhưng đối với các doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh đây là việc hoàn toàn quan trọng cần được thực hiện. Bảo hộ thương hiệu được pháp luật bảo vệ và quảng cáo thương hiệu tránh sự nhầm lẫn với các sản phẩm khác. Bài viết cung cấp điều kiện cấp giấy phép kinh doanh khoáng sản đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Khi bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh có thể lựa chọn đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền chỉ mình công ty mình mới được sử dụng và đăng ký theo quy định pháp luật. ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm. Mời bạn tham khảo chi tiết bài tư vấn về thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm.

Trong hầu hết các doanh nghiệp hiện nay, thương hiệu của sản phẩm là điều rất quan trọng và được doanh nghiệp thiết kế rất đặc biệt giúp cho phân biệt với các sản phẩm khác trên thị trường, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm mình để các doanh nghiệp cạnh tranh khác không xâm phạm đến thương hiệu của doanh nghiệp mình. Do tầm quan trọng của việc bảo hộ thương hiệu xác định sự thành công của doanh nghiệp đó trên thị trường bài viết dưới đây cung cấp thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu cho khách hàng.

1. Hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gồm

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có sao kê công chứng.
 • Mẫu thương hiệu đã được doanh nghiệp thiết kế và được doanh nghiệp sử dụng trong thực tế ( file hoặc hình ảnh đính kèm)
 • Mô tả thương hiệu bảo hộ gồm: nếu thương hiệu là hình ảnh thì cho biết ý tưởng của thương hiệu và nếu thương hiệu là chữ số thì cho biết ý nghĩa của từ đó và nếu là tiếng nước ngoài thì cho biết nghĩa tương ứng.
 • Danh mục hàng hóa hoặc tên dịch vụ nào được bảo hộ.

2. Cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu

Đối với bảo hộ thương hiệu thì cơ quan có thẩm quyền là Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu. Văn bằng bảo hộ có thời hạn bảo hộ cho thương hiệu đó là 10 năm kể từ ngày cấp và doanh nghiệp được phép gia hạn bảo hộ mỗi lần 10 năm với số lần không hạn chế và lệ phí tham gia hạn là 2 triệu đồng cho mỗi lần gia hạn.

3. Thời hạn đăng ký bảo hộ thương hiệu

 • Khi tiến hành nộp đơn cho Cục sở hữu trí tuệ thì trong vòng 2 tháng kể từ ngày nộp đơn sẽ tiến hành thẩm định hình thức đơn có hợp lệ hay không và gửi quyết định cho người nộp đơn có chấp nhận đơn không hay từ chối đơn. Sau đó sẽ tiến hành thẩm định về nội dung và trao quyết định cấp văn bằng bảo hộ cho người nộp đơn.
 • Phí đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ khác nhau tùy vào số lượng thương hiệu sẽ bảo hộ mà người nộp đơn đăng ký bảo hộ.

4. Lệ phí đăng ký bảo hộ thương hiệu

 • Phí nộp đơn đăng ký là 2 triệu tối đa cho một nhóm có 6 sản phẩm dich vụ trong nhóm.
 • Phí cấp giấy chứng nhận đăng ký là 360 000 ngàn đồng đối với một nhóm có tối đa 6 hàng hóa và dịch vụ trong nhóm đó. 

5. Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm của ACC có Lợi Ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về hổ trợ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm hàng hóa và dịch vụ, vì vậy luôn đảm bảo tỉ lệ ra giấy cao nhất cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn ra giấy cho quý khách.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm gồm hàng hóa và dịch vụ…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh

6. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân của khách hàng hoặc tổ chức.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản sao có sao kê chứng thực.
 • Bản cam kết đủ điều kiện kinh doanh và một số yêu cầu khi đăng ký bảo hộ.

7. Quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu của sản phẩm của ACC

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế cơ sở kinh doanh thực tế và tư vấn để set up theo đúng quy định và quy trình một chiều về  đăng ký bảo hộ thương hiệu cho doanh nghiệp (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc tổ chức có thể thuận lợi kinh doanh dù có bất kỳ đoàn kiểm tra nào của cơ quan nhà nước)
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, giấy khám sức khỏe.
 • Nhận văn bằng bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm và bàn giao cho khách hàng
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm.

Trên đây là nội dung tư vấn của ACC về thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm. Nếu các bạn không muốn tự thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm có thể liên hệ dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm ACC để được hỗ trợ và tư vấn làm thủ tục nhanh chóng với chi phí giá rẻ. Tránh rắc rối về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục thuế. Chúc bạn thành công!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »