CÔNG TY LUẬT ACC

Mở Đại lý kem Tràng Tiền cần thủ tục gì? (Quy trình 2022)

Công ty Luật ACC

Mở Đại lý kem Tràng Tiền cần thủ tục gì? (Quy trình 2022)

Công ty Luật ACC

22/02/2021

Để biết được những thủ tục liên quan đến làm đại lý của Kem tràng tiền, bài viết dưới đây của ACC Group sẽ giải đáp cho các bạn trọn vẹn lời thắc mắc!

1. Về thương hiệu kem tràng tiền hiện nay

 • Kem Tràng Tiền là một thương hiệu được thành lập năm 1958. Được xem là món quà ẩm thực cổ truyền gắn liền với người dân Hà Nội và trường tồn với năm tháng lịch sử nơi đây.
 • Có địa chỉ cố định tại số 35 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, kem Tràng Tiền trực thuộc Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền. Được sự tin tưởng và yêu mến của khách hàng thì thương hiệu kem ngày càng phát triển tên toàn đất nước, nhưng vẫn giữ được chất riêng của mình.
 • Công ty CP Kem Tràng Tiền là đơn vị sản xuất và kinh doanh nên áp dụng tất cả các hình thức bán hàng như sau: Bán lẻ, bán sỉ, online, phân phối cho các đại lý. Kem tràng tiền chính hãng hiện nay có giá dao động từ 8.000 đến 50.000 cho 1 sản phẩm.

Tham khảo bảng giá trên thị trường hiện nay:

 

Loại kem Kem que Kem hộp 85g Kem ốc quế Kem tươi Kem mochi Kem hộp 450g
Giá/1 sản phẩm 10.000 10.000 12.000 12.000 30.000 50.000

2. Hướng dẫn quy trình làm Đại lý kem tràng tiền

Nếu muốn làm Đại lý kem tràng tiền đúng với quy định, thì cần phải hiểu rõ những khái niệm cơ bản về đại lý, quyền và nghĩa vụ của mình mới có thể thực hiện mà không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh sau này.

Thế nào là Đại lý kem?

 • Đại lý hay bao quát hơn là đại lý thương mại, là một khái niệm được quy định tại Điều 166 Luật thương mại 2005. Theo đó, Đại lý thương mại là hoạt động thương mại, theo đó bên giao đại lý và bên đại lý thỏa thuận việc bên đại lý nhân danh chính mình mua, bán hàng hóa cho bên giao đại lý hoặc cung ứng dịch vụ của bên giao đại lý cho khách hàng để hưởng thù lao.
 • Như vậy, từ những gì quy định trong luật, chính ta thấy rằng, Đại lý kem tràng tiền là việc Công ty kem tràng tiền thỏa thuận với bên muốn làm Đại lý về việc bên muốn làm đại lý thay mặt công ty kem tràng tiền để bán kem cho công ty và hưởng thù lao.

Những điều kiệu để làm Đại lý bao gồm

Điều kiện về chủ thể:

Bên làm Đại lý  phải là thương nhân nhận các loại kem để làm đại lý bán và nhận tiền mua hàng để làm đại lý mua hoặc bên nhận là bên được ủy quyền cung ứng dịch vụ về kem tràng tiền cho bên còn lại.

Điều kiện về vốn:

Mở Đại lý kem tràng tiền giá bao nhiêu? Là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm và thắc mắc khi có dự định mở đại lý của hãng kem này. Bởi vì vốn là yếu tố rất quan trọng hàng đầu khi bạn muốn hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, trên thực tế vì kinh doanh kem không có quy định hay yêu cầu về mức vốn tối thiểu hay tối đa khi thực hiện mà lại được phép tự do, đôi khi có thể bị ấn định bên đại lý.

Do vậy bạn chỉ cần chuẩn bị vốn theo khả năng kinh tế, điều kiện tài chính của bản thân, và phải đảm bảo đủ cho việc kinh doanh không bị ảnh hưởng. Hơn nữa, chi phí mở đại lý kem còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có nên rất khó để đưa ra một số liệu cụ thế. Tuy nhiên, hiện nay, bạn có thể mở cửa hàng đại lý trong tầm vốn quay vòng từ 10 cho đến 50 triệu.

Điều kiện về cửa hàng:

Địa chỉ cửa hàng sẽ quyết định một phẩn rất lớn đến việc kinh doanh và thu lợi nhuận của bên đại lý. Bởi nếu như vị trí cửa hàng ở khu vực giao thông thuận tiện, đông người qua lại thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn, từ đó bán được nhiều hàng hóa và được phổ biến nhiều người biết đến.

Do đó, cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm kinh doanh, thuê cửa hàng để có lãi trong thời gian tiến hành hoạt động này nhé!

Loại hình đại lý phù hợp nhất để kinh doanh

Bởi Đại lý là một hình thức thương mại, do đó, tồn tại các loại hình phổ biến được quy định tại Luật thương mại 2005, bao gồm:

 • Đại lý bao tiêu là hình thức đại lý mà bên muốn làm đại lý thực hiện việc mua, bán trọn vẹn một khối lượng kem nhất định hoặc cung ứng đầy đủ một về hàng hóa này cho bên đại lý là công ty kem tràng tiền.
 • Đại lý độc quyền là hình thức đại lý mà tại một khu vực địa lý nhất định có thể là một tỉnh, quận, huyện, công ty kem tràng tiền chỉ giao cho một và chỉ một bên được bán hoặc cung ứng dịch vụ của mình, tức là độc quyền trên khu vực đó.
 • Tổng đại lý mua bán kem tràng tiền và cung ứng dịch vụ liên quan là hình thức đại lý mà muốn làm đại lý cho kem tràng tiền tổ chức một hệ thống đại lý trực thuộc để thực hiện việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ cho công ty kem tràng tiền. Với hình thức này, tổng đại lý đại diện cho hệ thống đại lý trực thuộc. Các đại lý trực thuộc hoạt động dưới sự quản lý của tổng đại lý và với danh nghĩa của tổng đại lý.
 • Ngoài ra còn có các hình thức đại lý khác mà các bên thỏa thuận.

Như vậy, theo như chính sách đề ra của kem tràng tiền và dựa vào hệ thống kem tràng tiền Hà Nội trong cả nước hiện nay thì hình thức đại lý bao tiêu là phổ biến nhất, cho nên khi muốn làm đại lý cho kem tràng tiền, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại hình này để tối ưu hoạt động của cửa hàng và có được doanh thu đáng kể.

Những lợi ích khi làm đại lý kem tràng tiền

Kem tràng tiền đặt ra khu vực kinh doanh ở trên toàn quốc do đó không hạn chế bán hàng vớt bất kì doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức nào.

Khi làm đại lý của kem tràng tiền, bên làm đại lý sẽ được Công ty gửi bảng giá bao gồm giá đại lý và giá bán lẻ niêm yết trong thời gian kinh doanh. Nếu có thay đổi giá thì Công ty sẽ thông báo và báo bảng giá mới nhất cho quý đại lý trong vòng một tháng. Sản phẩm sẽ được đóng gói cẩn thận, trên bao bì sản phẩm có in logo, tên thương hiệu, địa chỉ website, địa chỉ trụ sở, số điện thoại của Công ty và đảm bảo chất lượng sản phẩm đúng với cơ sở chính thống. Đặc biệt, công ty không xử lí bao bì theo yêu cầu của bất kì đại lý nào với mục đích thương mại.

Chính sách ưu đãi về giá đối với các đại lý trên toàn quốc

Khi là đại lý của Công ty cổ phần Kem Tràng Tiền, đại lý sẽ được gửi bảng giá sản phẩm trong đó bao gồm cả giá bán lẻ mà cửa hàng chính thống bán và % chiết khấu trên bảng báo giá. Giá niêm yết trên bảng giá và trên website là giá có thuế giá trị gia tăng là 10%.

Hỗ trợ ưu tiên cho các cửa hàng đại lý

 • Theo như thông tin nhận được, khi làm đại lý thì bên đại lý sẽ được cung cấp thông tin về giá cả, hàng hóa, sản phẩm và các chính sách của công ty, trở thành một bộ phận trực thuộc hệ thống công ty.
 • Ngoài ra, bên đại lý cũng được cung cấp giấy chứng nhận là đại lý chính thức của Kem Tràng Tiền 35 và các giấy tờ liên quan đến chất lượng, thông tin sản phẩm khi được yêu cầu.
 • Bên cạnh đó, bên đại lý còn được toàn quyền sở hữu đối với nhãn hiệu, logo, tên thương mại, hình ảnh liên quan đến thương hiệu Kem Tràng Tiền. Tuy nhiên có lưu ý nhỏ là phải được sự đồng ý của phía công ty thì mới được phép sử dụng
 • Bên đại lý sẽ được Công ty giới thiệu khách hàng gần khu vực để khách hàng đến mua hàng và quảng cáo, đăng tải thông tin chính thức trên trang web công ty cũng như được quyền lấy một hay nhiều loại sản phẩm của Công ty để kinh doanh hoặc phân phối lại cho đại lý của riêng mình.

Những điểm cần phải chú ý khi thực hiện đại lý

Lưu ý về hợp đồng đại lý:

 • Hợp đồng đại lý phải được lập thành văn bản hoặc bằng hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương.
 • Vì loại hợp đồng này cũng tôn trọng thỏa thuận của các bên, do đó các điều khoản chung của loại hợp đồng này phải đảm bảo được những quy định về:

Hợp đồng đại lý thường có những nội dung sau:

 • Thời điểm giao kết hợp đồng.
 • Thông tin của hai bên giao kết, bao gồm bên đại lý và bên giao đại lý.
 • Hình thức đại lý theo luật định hoặc thỏa thuận.
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên sau khi ký hợp đồng.
 • Thời hạn đại lý.
 • Thù lao được hưởng.
 • Cách thức thanh toán khi làm đại lý.
 • Bồi thường thiệt hại, phạt vi phạm hợp đồng.
 • Cơ quan giải quyết tranh chấp khi xảy ra tranh chấp phát sinh.

3. Những câu hỏi liên quan tới đại lý kem Tràng Tiền

1. Chi phí mở đại lý kem tràng tiền năm 2022?

Theo kinh nghiệm của ACC thì mở đại lý kem tràng tiền thì số vốn ban đầu chỉ cần khoảng dưới 50 triệu, ít hơn cũng có thể mở được do hiện nay pháp luật không quy định số vốn bắt buộc khi mở đại lý kem tràng tiền. Đại lý thường sẽ được công ty hỗ trợ 100% vốn ban đầu (tủ kem, tiền điện, logo, phí vận chuyển…). Bạn chỉ cần tiền lấy kem về bán. Số tiền ban đầu lấy kem thông thường từ 2 triệu đồng trở lên (tùy công ty kem khác nhau sẽ có mức giá kem ban đầu khác nhau). 

2. Những chính sách khi mở đại lý kem tràng tiền?

– Chính sách về giá: Khi là đại lý bán buôn kem Tràng Tiền bạn sẽ được gửi Bảng giá kem Tràng Tiền bao gồm giá bán lẻ và % chiết khấu trên bảng báo giá. Giá niêm yết trên bảng giá và trên website là giá có VAT 10%.

– Chính sách hỗ trợ:

 • Được cung cấp thông tin về giá cả, hàng hóa, sản phẩm và các chính sách của công ty kem Tràng Tiền.
 • Được cung cấp giấy chứng nhận là đại lý chính thức bán kem Tràng Tiền.
 • Được toàn quyền sở hữu đối với nhãn hiệu, logo, tên thương mại, hình ảnh liên quan đến thương hiệu kem Tràng Tiền và phải được sự đồng ý của phía công ty kem Tràng Tiền.
 • Được công ty kem Tràng Tiền giới thiệu khách hàng gần khu vực để khách hàng đến mua hàng.

3. Mở đại lý kem tràng tiền cần chuẩn bị những gì?

Khi mở cửa hàng kem Tràng Tiền, để giúp cửa hàng thuận lợi đi vào hoạt động kinh doanh, bạn nên chuẩn bị những vấn đề liên quan như:

 •  Lập kế hoạch kinh doanh: Nếu bạn muốn cửa hàng kem Tràng Tiền của mình thuận lợi đi vào hoạt động ngay từ đầu thì đừng bỏ qua công đoạn lập phương án kinh doanh kem.
 • Tiến hành thuê cửa hàng:  Địa chỉ cửa hàng sẽ quyết định một phần rất lớn đến việc kinh doanh của cửa cửa hàng. Bởi vì nếu vị trí cửa hàng ở khu vực thuận tiện giao thông, đông người qua lại thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn. Do đó, cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm kinh doanh, thuê cửa hàng.
 • Chuẩn bị vốn kinh doanh: Tuy nhiên, trên thực tế vì kinh doanh kem không có quy định hay yêu cầu về mức vốn tối thiểu hay tối đa khi đăng ký kinh doanh. Do vậy bạn chỉ cần chuẩn bị vốn theo khả năng kinh tế, điều kiện tài chính của bản thân, chỉ cần đảm bảo đủ cho việc kinh doanh. 

4. Hồ sơ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm để mở đại lý kem tràng tiền năm 2022?

Hồ sơ theo quy định hiện nay bao gồm:

 • Giấy đề nghị được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao).
 • Bản nội dung trình bày về trang thiết bị, cơ sở vật chất của cửa hàng, có xác nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.
 • Bằng cấp hay giấy chứng nhận người sản xuất hay chủ cơ sở đã được tập huấn về kiến thức an toàn thực phẩm.
 • Giấy khám sức khỏe của người trực tiếp chế biến thức ăn, nước uống của cửa hàng.

4. Tư vấn của ACC Group về muốn làm Đại lý của kem tràng tiền

Không đơn giản chỉ dừng lại ở việc thành lập công ty, ACC Group còn cung cấp mọi dịch vụ pháp lý, thủ tục hành chính liên quan đến quản lý nội bộ doanh nghiệp, tư vấn về các hình thức Đại lý kem tràng tiền phổ biến trên thị trường và những cơ sở pháp lý để có thể kinh doanh hợp pháp mà không vướng phải quy định của pháp luật.

Nếu như có thắc mắc nào về Muốn làm Đại lý, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để nhận những thông tin bổ ích từ đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp và những luật sư có bề dày kinh nghiệm của chúng tôi. Bên cạnh việc tư vấn hình thức đại lý, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến mọi lĩnh vực đời sống như thủ tục tố tụng, giấy phép, đăng ký kinh doanh,…

Đánh giá post

6 bình luận về “Mở Đại lý kem Tràng Tiền cần thủ tục gì? (Quy trình 2022)”

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ