Hướng dẫn viết mẫu công văn cam kết cập nhật 2024

Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về công văn cam kết. Công ty Luật ACC cung cấp các dịch vụ pháp lý uy tín và chuyên nghiệp chúng tôi cam kết giải đáp các thắc của bạn liên quan đến công văn cam kết. Mời bạn cùng tham khảo!

cong-van-cam-ket
Công văn cam kết

1. Công văn cam kết là gì ?

Mẫu công văn cam kết là văn bản được cá nhân, tổ chức sử dụng để cam kết trước một hoặc một số chủ thể có thẩm quyền hay có liên quan về một hoặc một số sự việc nào đó.

Công văn cam kết cũng được hiểu là văn bản cam kết được thực hiện giữa hai công ty với những điều khoản cam kết giữa hai bên trong việc thực hiện một công việc nhất định. Công văn cam kết nhằm giúp các bên tránh được những trường hợp tranh chấp mâu thuẫn từ đó đảm bảo được sự hợp tác bền vững giữa hai bên.

Nội dung công văn cần nêu rõ những công việc mà cá nhân hoặc tổ chức đó sẽ cam kết thực hiện trong thời gian sắp tới, liệt kê đầy đủ tất cả các công việc và cá nhân hoặc tổ chức phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về những thông tin đã được cam kết trong công văn.

Công văn cam kết cũng góp phẩn thể hiện đúng lời hứa của cá nhân hoặc doanh nghiệp khi ký kết hợp đồng hoặc những công việc có liên quan với nhau, công văn này giúp các bên tránh được tình trạng không chịu làm theo hợp đồng hoặc một theo một số điều khoản đã nêu trước đó...

2. Mẫu công văn cam kết câp nhật 2022

Mời quý khách hàng tham khảo công văn cam kếtđược soạn thảo bởi công ty Luật ACC chúng tôi theo đúng quy định về thể thức văn bản hành chính tại Nghị định 30/2020/NĐ-CP dưới đây:

CÔNG TY … CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
----------------
Số: …/CV-…
V/v cam kết
…………., ngày … tháng … năm …

Kính gửi: Công ty………………..

(Địa chỉ:……………………………………..)

Ngày…. tháng…. năm……, …………………………………………………..………

(Bạn trình bày về hoàn cảnh, lý do dẫn tới việc bạn làm công văn với nội dung trên, ví dụ, trước đó, bạn đã có hành vi chậm thanh toán/chậm giao hàng/… cho những chủ thể có quyền, do vậy, hiện tại bạn làm công văn này để cam kết với các chủ thể đó về việc bạn sẽ không có hành vi vi phạm lần thứ hai)

Do vậy, (công ty) tôi làm công văn này để cam kết với Quý công ty/cơ quan/Ông/Bà…………:

…………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………

Kính mong Quý công ty/cơ quan/Ông/Bà……….. (mục đích làm công văn, như, tiếp tục được hợp tác,…)

(Công ty) tôi xin cam đoan những thông tin mà (công ty) tôi đã nêu trên là trung thực, đúng sự thật khách quan. Nếu sai, (công ty) tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Kính mong Quý công ty/cơ quan/Ông/Bà…… xem xét.

Trân trọng cảm ơn./.

Nơi nhận:
–   Như trên;
–   Lưu: VT;
Giám đốc
(Ký và ghi rõ họ tên)

Theo quy định tại Nghị định 30/2020/NĐ-CP thì mẫu công văn cam kết nói riêng và các mẫu công văn nói chung phải đảm bảo bao gồm các thành phần thông tin như sau:

- Quốc hiệu và Tiêu ngữ;

- Tên cơ quan, tổ chức ban hành văn bản;

- Số, ký hiệu của văn bản;

- Địa danh và thời gian ban hành văn bản;

- Tên loại và trích yếu nội dung văn bản;

- Nội dung văn bản;

- Chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền;

- Dấu, chữ ký số của cơ quan, tổ chức;

- Nơi nhận.

Ký hiệu Công văn phải bao gồm chữ viết tắt tên cơ quan, tổ chức hoặc chức danh ban hành Công văn và chữ viết tắt tên đơn vị soạn thảo hoặc lĩnh vực được giải quyết.

Trích yếu nội dung Công văn trình bày bằng chữ in thường, cỡ chữ từ 12 đến 13, kiểu chữ đứng; đặt canh giữa dưới số và ký hiệu văn bản, cách dòng 6pt với số và ký hiệu văn bản.

Nơi nhận Công văn được quy định như sau:

- Phần thứ nhất bao gồm từ “Kính gửi”, sau đó là tên các cơ quan, tổ chức hoặc đơn vị, cá nhân trực tiếp giải quyết công việc;

- Phần thứ hai bao gồm từ “Nơi nhận”, phía dưới là từ “Như trên”, tiếp theo là tên các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân có liên quan khác nhận văn bản.

3. Giới thiệu dịch vụ pháp lý của Công ty Luật ACC

Đến với ACC chúng tôi, Quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ tư vấn tốt nhất với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm cùng với chuyên viên pháp lý luôn có mặt trên 63 tỉnh/thành phố đã và đang thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý.

>>>Tại đây, ACC cũng cung cấp Mẫu Biên Bản Cam Kết Mới Nhất (Cập Nhật 2021) tại đây, kính mời bạn đọc tham khảo!!

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn của Công ty Luật ACC liên quan công văn cam kết . Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn:

Hotline: 1900.3330

Zalo: 0846967979

Gmail: [email protected]

Website: accgroup.vn

 

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (812 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo