messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Giá trị thời hạn công chứng có hiệu lực bao lâu?

Thời hạn công chứng có hiệu lực bao lâu? Khi nào thì bản sao công chứng hết hiệu lực? Đây là các câu hỏi mà ACC thường xuyên nhận được về thời hạn công chứng có hiệu lực. Hiểu được thắc mắc của khách hàng, bài viết sau đây ACC sẽ chia sẻ về thời hạn công chứng, để trả lời cho câu hỏi công chứng có hiệu lực bao lâu.

1. Thời hạn của công chứng

hop dong cc gia 1 1

Hiện nay quy định pháp luật không có quy định ràng buộc, quy định thời hạn hiệu lực của bản sao công chứng. Do đó có thể hiểu rằng bản sao được công chứng chứng thực sẽ có hiệu lực vô thời hạn.

Tuy nhiên, trường hợp nếu bản gốc không còn hiệu lực thì đương nhiên bản sao công chứng cũng sẽ không còn hiệu lực. Ví dụ như chứng minh nhân dân, hộ chiếu,.. đây là giấy tờ có thời hạn. Do đó trường hợp hết hạn bản gốc thì bản sao công chứng sẽ hết hạn.

Ngược lại đối với những giấy tờ bản gốc vô thời hạn thì bản sao công chứng cũng sẽ vô thời hạn.

Do đó công chứng sẽ có hiệu lực phụ thuộc vào bản gốc. Bản gốc còn hiệu lực thì bản sao y công chứng sẽ vẫn còn hiệu lực.

2. Giấy tờ để công chứng

Khi đi công chứng, quý vị lưu ý chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đầy đủ như sau:

a) Phiếu yêu cầu công chứng, trong đó có thông tin về họ tên, địa chỉ người yêu cầu công chứng, nội dung cần công chứng, danh mục giấy tờ gửi kèm theo; tên tổ chức hành nghề công chứng, họ tên người tiếp nhận hồ sơ yêu cầu công chứng, thời điểm tiếp nhận hồ sơ;

b) Dự thảo hợp đồng, giao dịch;

c) Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng;

d) Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ thay thế được pháp luật quy định đối với tài sản mà pháp luật quy định phải đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trong trường hợp hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản đó;

đ) Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định

Lưu ý: Bản sao quy định là bản chụp, bản in hoặc bản đánh máy có nội dung đầy đủ, chính xác như bản chính và không phải chứng thực.

3. Địa điểm thực hiện công chứng

Theo quy định Điều 44 Luật Công chứng thì địa điểm thực hiện công chứng như sau:

 • Việc công chứng phải được thực hiện tại trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng, trừ các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 44.
 • Việc công chứng có thể được thực hiện ngoài trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng trong trường hợp người yêu cầu công chứng là người già yếu, không thể đi lại được, người đang bị tạm giữ, tạm giam, đang thi hành án phạt tù hoặc có lý do chính đáng khác không thể đến trụ sở của tổ chức hành nghề công chứng.

Xem thêm: Trường hợp được công chứng tại nhà. Các lưu ý cần nhớ

4. Dịch vụ tư vấn công chứng tại ACC

ACC là công ty luật, tuy nhiên chúng tôi có nhận hỗ trợ thực hiện thay khách hàng trong trường hợp khách hàng bận, không sắp xếp được thời gian đi công chứng. ACC cam kết:

 • Luôn thực hiện hết lòng vì khách hàng, đặt quyền lợi của khách hàng lên đầu. Do đó khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại ACC
 • Hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề pháp lý, chúng tôi sẽ tư vấn kỹ càng cho khách hàng;
 • Thực hiện, chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để đi công chứng. Khách hàng chỉ cần cung cấp bản gốc cho chúng tôi mà thôi;
 • Chi phí tại ACC luôn đảm bảo ở mức hợp lý nhất, không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu;
 • ACC luôn đề cao việc bảo mật thông tin, cam kết không rò rỉ thông tin.

Trên đây là toàn bộ nội dung quan trọng về công chứng. Quý vị có nhu cầu có thể liên hệ ACC để biết thêm chi tiết.

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

  [anr_nocaptcha g-recaptcha-response]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.