Bảo hiểm tai nạn là gì và những thông tin không thể không biết

Trang chủ / Blog / Bảo hiểm tai nạn là gì và những thông tin không thể không biết

Trong cuộc sống, bạn có thể gặp những trắc trở hay những tai nạn bất ngờ mà không lường trước được, khiến bạn trở tay không kịp. Chính vì vậy, việc phòng bị sẵn cho mình và người thân các phương án đối phó với những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai là vô cùng cần thiết. Mua bảo hiểm tai nạn chính là một trong các phương pháp chuẩn bị để ứng phó với những điều bất trắc có thể xảy ra.

1. Bảo hiểm tai nạn là gì?

Bảo hiểm tai nạn hay còn gọi là bảo hiểm tai nạn con người hoặc bảo hiểm tai nạn cá nhân có đối tượng bảo hiểm là sức khỏe và tính mạng của người tham gia bảo hiểm. Các đối tượng tham gia bảo hiểm này khi gặp rủi ro sẽ được hỗ trợ chi trả các khoản chi phí điều trị khẩn cấp, khám sức khỏe, chi phí điều trị nội trú và các chi phí khác trong thời hạn bảo hiểm còn giá trị sử dụng.

Bảo hiểm tai nạn là gì?
                                                   Bảo hiểm tai nạn là gì?

2. Phạm vi của bảo hiểm tai nạn?

Theo quy định về Luật Bảo hiểm tai nạn, các tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm phải là các tai nạn xảy ra tại Việt Nam và đáp ứng một trong các điều kiện sau:

– Tai nạn xảy ra do một lực bất ngờ, không xuất phát từ chủ ý của người được bảo hiểm. Lực này có tác động từ bên ngoài lên thân thể của người được bảo hiểm và là nguyên nhân chính là nguyên nhân trực tiếp khiến cho người được bảo hiểm bị thương tật hoặc tử vong.

– Người được bảo hiểm bị thương tật hoặc tử vong trong trường hợp cứu giúp người khác, cứu tài sản của nhân dân, nhà nước hoặc tham gia, hỗ trợ phòng chống các hoạt động phạm pháp.

– Người được bảo hiểm bị thương tật hay tử vong khi tham gia vào các cuộc thi đấu có tính chất chuyên nghiệp đã tiến hành thỏa thuận trước với công ty bảo hiểm tại thời điểm ký hợp đồng.

3. Bảo hiểm tai nạn học sinh là gì?

Bảo hiểm tai nạn học sinh là bảo hiểm có đối tượng bảo hiểm là sức khỏe và tính mạng của học sinh tham gia bảo hiểm. Tất cả các tai nạn gây ra thiệt hại đối với sức khỏe, thân thể của học sinh đang theo học tại các trường đều được công ty bảo hiểm hỗ trợ chi trả.

Bảo hiểm tai nạn học sinh là gì?
                                  Bảo hiểm tai nạn học sinh là gì?

4. Bảo hiểm tai nạn công nhân là gì?

Bảo hiểm tai nạn công nhân là bảo hiểm mà các tổ chức sử dụng lao động bắt buộc phải mua cho công nhân viên. Trong trường hợp tổ chức đó đã mua BHYT và BHXH cho công nhân viên thì không cần mua bảo hiểm tai nạn công nhân nữa.

Trong trường hợp người lao động phải làm việc trong các điều kiện nguy hiểm như: hầm mỏ, các công trình xây dựng, điều khiển xe tải,… mà chưa được mua bảo hiểm thì doanh nghiệp bắt buộc phải mua bảo hiểm tai nạn công nhân cho công nhân viên của mình.

5. Tại sao nên mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân?

Thực tế cho thấy các công nhân thường phải làm các công việc rất vất vả, điều kiện làm việc lại nguy hiểm, tồn tại nhiều rủi ro, đặc biệt là các công nhân làm việc trong hầm mỏ hay công trình xây dựng,… Mặc dù đã được trang bị các thiết bị bảo hộ lao động nhưng cũng không thể tránh khỏi các tai nạn bất ngờ.

Tại sao nên mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân?
               Tại sao nên mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân?

Đối tượng công nhân cũng là những người có thu nhập thấp. Vì vậy, khi họ xảy ra tai nạn thì việc chi trả các khoản phí điều trị là một khó khăn không nhỏ cho chính họ và người thân. Tuy nhiên, khi mua bảo hiểm tai nạn cho công nhân, nếu có trường hợp bất trắc xảy ra, người bị nạn sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ thanh toán các khoản chi phí này, giúp họ giảm được các gánh nặng về kinh tế.

6. Bảo hiểm tai nạn giá bao nhiêu?

Không có mức giá chung cho các bảo hiểm tai nạn. Mức giá phụ thuộc vào loại bảo hiểm bạn chọn mua, mức độ bảo vệ bạn mong muốn và độ tuổi bạn mua bảo hiểm cùng nơi bạn đang cư trú.

Chi phí bảo hiểm tai nạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
             Chi phí bảo hiểm tai nạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

7. Nên mua bảo hiểm tai nạn ở đâu uy tín?

Không có quy định nào bắt buộc bạn phải mua bảo hiểm tai nạn ở đâu cả.Tuy nhiên, ngày nay, hầu hết các cá nhân, tổ chức đều lựa chọn đến các công ty bảo hiểm hay các công ty hỗ trợ pháp lý cung cấp dịch vụ mua bảo hiểm để mua bảo hiểm tai nạn.

Một trong các địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ bảo hiểm, trong đó có bảo hiểm tai nạn được nhiều khách hàng tìm đến có thể kể đến Dịch vụ thành lập công ty ACC Group. Tại đây, khách hàng có thể tìm thấy bất kì loại bảo hiểm nào mà mình mong muốn. Đồng thời, ACC Group còn hỗ trợ tư vấn miễn phí và các lợi ích, phạm vi, mức chi phí chi trả,… của từng loại bảo hiểm đối với mỗi đối tượng khách hàng. Vì vậy, khi đến với ACC Group bạn không chỉ mua được loại bảo hiểm mình cần mà còn có thể nắm rõ các thông tin về các loại bảo hiểm.

ACC Group luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường!

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 084.696.7979

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »