Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng

logo accACC
Huy Trọng Bùi

Lĩnh vực xây dựng là một trong những lĩnh vực có nhiều hành vi vi phạm hành chính. Vậy đối với những hành vi đấy sẽ xử lý như thế nào! cùng công ty Luật ACC tìm hiểu về quy định liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính nhé! Mời bạn cùng tham khảo!

Quan ly hanh chinh la gi scaled

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng

1. Lĩnh vực xây dựng là gì?

Lĩnh vực xây dựng có thể được hiểu là lĩnh vực bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến kỹ thuật thiết kế và thi công hạ tầng. Không giống các lĩnh vực sản xuất khác.Lĩnh vực xây dựng thường nhắm đến những sản phẩm tại những địa điểm dành cho từng đối tượng khách hàng riêng biệt

2. xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng

Hiện này có 2 lỗi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng thường gặp là xây dựng sai giấy phép xây dựng mới và xây dựng sai giấy phép sửa chữa cải tạo, vậy cùng tìm hiểu về 2 tình huống này nhé! 

2.1. Xây dựng sai giấy phép xây dựng mới

  • Phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị.
  • Phạt tiền từ 20 – 30 triệu đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa hoặc xây dựng công trình khác không thuộc trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị, công trình có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng.
  • Phạt tiền từ 30 – 50 triệu đồng đối với xây dựng công trình có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng (mức phạt này áp dụng đối với tổ chức).

2.2. Xây dựng sai giấy phép sửa chữa, cải tạo

  • Phạt tiền từ 03 – 05 triệu đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị.
  • Phạt tiền từ 05 – 10 triệu đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa hoặc công trình xây dựng khác không thuộc trường hợp nhà ở riêng lẻ tại đô thị hoặc công trình có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng.
  • Phạt tiền từ 20 – 30 triệu đồng đối với xây dựng công trình có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng (mức phạt này áp dụng đối với tổ chức).

Ngoài ra, tại khoản 8 Điều 15 Nghị định này còn quy định mức xử phạt đối với hành vi đã bị lập biên bản vi phạm hành chính mà vẫn tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm như sau:

  • Phạt tiền từ 05 – 10 triệu đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa hoặc công trình xây dựng khác không thuộc trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị, công trình phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng, lập dự án đầu tư xây dựng hoặc xây dựng công trình thuộc trường hợp quy định tại khoản 7 Điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP.
  • Phạt tiền từ 35 – 40 triệu đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị nhưng không thuộc trường hợp quy định tại khoản 7 Điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP.
  • Phạt tiền từ 300 – 350 triệu đồng đối với xây dựng công trình phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng, lập dự án đầu tư xây dựng hoặc xây dựng công trình thuộc trường hợp quy định tại khoản 7 Điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP (mức phạt này áp dụng đối với tổ chức).

3. Dịch vụ tư vấn  của ACC Group

Công ty luật ACC là một trong những đơn vị hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn các vấn đề liên quan đến Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng. Chúng tôi thực hiện phương châm cung cấp dịch vụ chất lượng, tư vấn miễn phí và hỗ trợ tối đa cho khách hàng mà vẫn đảm bảo chi phí dịch vụ cạnh tranh và cam kết thời gian, kết quả công việc vẫn đặt lên hàng đầu.

Bài viết dưới đây ACC cung cấp đến bạn một số thông tin liên quan đến Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào hãy liên hệ với ACC  để nhận được tư vấn ngay từ hôm nay. 

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận