Xử lý vi phạm lấn chiếm đất rừng (Cập nhật mới 2021)

logo accACC
Huy Trọng Bùi

Rừng chiếm vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên , vẫn có nhiều hành vi xâm chiếm đất rừng 1 cách sai trái. Vì thế, những hành vi này cần đáng lên án. Thông qua bài viết này ACC muốn cung cấp đến khách hàng một số thông tin liên quan đến quy định xử lý vi phạm lấn chiếm đất rừng để bạn hiểu thêm về quy định này. mời bạn cùng tham khảo

dat rung

Xử lý vi phạm lấn chiếm đất rừng (Cập nhật mới 2021)

1. Lấn chiếm Đất rừng là gì?

Hành vi lấn chiếm đất rừng là việc một cá nhân hoặc một đơn vị nào đó không được sự cho phép của cơ quan nhà nước nhưng tiến hành sử dụng đất rừng làm nơi canh tác, sinh sống hoặc vì mục đích khác nhưng không có sự đồng ý của nhà nước. hành vi sử dụng đất rừng mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc việc sử dụng đất do được Nhà nước giao, cho thuê nhưng hết thời hạn giao, cho thuê đất không được Nhà nước gia hạn sử dụng mà không trả lại đất

2. Xử lý vi phạm lấn chiếm đất rừng

2.1. Hình thức xử phạt chính

  • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng với hành vi lấn, chiếm đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất.
  • Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi lấn, chiếm đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này.
  • Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi lấn, chiếm đất ở.
  • Hành vi lấn, chiếm đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình thì hình thức và mức xử phạt thực hiện theo quy định tại Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vự về hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở; trong lĩnh vự về giao thông đường bộ và đường sắt; trong lĩnh vực về văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo; trong lĩnh vực về khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều; phòng, chống lụt bão và trong lĩnh vực chuyên ngành khác.

2.2. Biện pháp khắc phục hậu quả;

  •  Buộc khôi phục tình trạng của đất trước khi vi phạm đối với hành vi hành vi lấn, chiếm đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất, hành vi lấn, chiếm đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở, hành vi lấn, chiếm đất ở.
  •  Buộc trả lại đất đã lấn, chiếm đối với hành vi hành vi lấn, chiếm đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất, hành vi lấn, chiếm đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở, hành vi lấn, chiếm đất ở.
  • Buộc khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm; buộc trả lại đất đã lấn, chiếm; buộc làm thủ tục đính chính Giấy chứng nhận bị sửa chữa, tẩy xóa, làm sai lệch nội dung; buộc hủy bỏ giấy tờ giả liên quan đến việc sử dụng đất; buộc trả lại diện tích đất đã nhận chuyển quyền do vi phạm.”

3. Công ty Luật ACC

Trên đây, Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đã cung cấp một số thông tin về xử lý vi phạm lấn chiếm đất rừng. Đối với sự tin cậy của khách hàng, Luật ACC sẽ luôn cố gắng hơn nữa để khách hàng có được sự hài lòng nhất. Nếu bạn đang gặp thắc mắc liên quan xử lý vi phạm lấn chiếm đất rừng hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!
Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận