Xử lý vi phạm khi xây dựng công trình trên mương thoát nước

logo accACC
Huy Trọng Bùi

Bài viết dưới đây công ty Luật ACC sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến việc Xử lý vi phạm khi xây dựng công trình trên mương thoát nước. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Công ty Luật ACC có đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm vì thế đảm bảo được chất lượng tư vấn cho bạn. Mời bạn cùng tham khảo!

muong song

Xử lý vi phạm khi xây dựng công trình trên mương thoát nước

1. Công trình mương thoát nước là gì?

Mương thoát nước là quá trình thoát nước của đất đầm lầy và loại bỏ độ ẩm dư thừa từ mặt đất. Thuật ngữ này cũng đề cập đến việc xây dựng một hệ thống hào, mương và giếng, được thiết kế để thoát nước. 

2. Xử lý vi phạm khi xây dựng công trình trên mương thoát nước

2.1. hành vi xây dựng công trình trên cống thoát nước công trình mương thoát nước

Hành vi lấn, chiếm đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình thì hình thức và mức xử phạt thực hiện theo quy định tại Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực về hoạt động xây dựng; kinh doanh bất động sản; khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở; trong lĩnh vực về giao thông đường bộ và đường sắt; trong lĩnh vực về văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo; trong lĩnh vực về khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều; phòng, chống lụt, bão và trong các lĩnh vực chuyên ngành khác.

2.2. về quy tắc trổ cửa sổ khi xây dựng công trình mương thoát nước

Trổ cửa nhìn sang bất động sản liền kề

  • Chủ sở hữu nhà chỉ được trổ cửa ra vào, cửa sổ quay sang nhà bên cạnh, nhà đối diện và đường đi chung theo quy định của pháp luật về xây dựng.
  • Mặt dưới mái che trên cửa ra vào, mặt dưới mái che cửa sổ quay ra đường đi chung phải cách mặt đất từ 2,5 mét trở lên.

3. Xử lý vi phạm khi xây dựng công trình mương thoát nước

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi đổ đất, đá, vật liệu, rác xuống sông, hồ, kênh, mương, hố ga, cống, rãnh thoát nước làm cản trở dòng chảy.

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

  • Xả chất độc hại vào hệ thống thoát nước công cộng;
  • Vi phạm các quy định về bảo vệ an toàn hệ thống thoát nước.

Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

  • Tự ý đấu nối vào mạng lưới thoát nước, xây dựng công trình trên sông, kênh, rạch, ao, hồ;
  • San, lấp kênh, mương, ao hồ thoát nước công cộng trái quy định;
  • Tự ý dịch chuyển đường ống ngầm, hố ga thoát nước;
  • Xây dựng các loại công trình trên bờ, trên mặt nước, dưới mặt nước trong khu vực bảo vệ an toàn hệ thống thoát nước trái quy định.

Biện pháp khắc phục hậu quả:

  • Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu;
  • Buộc phá dỡ công trình xây dựng, bộ phận công trình xây dựng vi phạm theo quy định tại Nghị định số 180/2007/NĐ-CP đối với hành vi quy định tại Điểm d Khoản 3 Điều này.

4. Công ty luật ACC

Trên đây là những  thống tin cơ bản về dịch vụ Tư vấn  Xử lý vi phạm khi xây dựng công trình trên mương thoát nước của Công ty Luật ACC, nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi  thống qua số điện thoại hoặc các tài khoản mạng xã hội, chúng tôi sẽ phản hồi cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Công ty luật ACC cam kết đem cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất. Công ty Luật ACC xin cảm ơn!

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận