Xử lý vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng (Cập nhật mới 2021)

logo accACC
Huy Trọng Bùi

Hôn nhân 1 vợ 1 chồng hiện nay là vấn đề nhận được được nhiều sự quan tâm của mọi người. Cụ thể, quy định về xử lý vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng được quy định như thế nào thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây. Công ty Luật ACC sẽ cung cấp cho bạn 1 số thông tin về việc xử lý vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây!

unnamed 5

Xử lý vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng (Cập nhật mới 2021)

1. Chế độ hôn nhân 1 vợ 1 chồng là gì?

Khác với chế độ ngày xưa đàn ông có thể có nhiều vợ nhưng hiện nay, chế độ 1 vợ 1 chồng được đề cao hơn. Nghĩa là một người vợ chỉ có 1 chồng và 1 người chồng chỉ có 1 người vợ. Việc người chồng hoặc người vợ ngoại tình hoặc có mối quan hệ khác ngoài luồng là trái quy định pháp luật. 

Vậy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về chế độ hôn nhân 1 vợ 1 chồng này. 

2. Xử lý vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng 

2.1. Xử phạt hành chính

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

  • Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;
  • Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;
  • Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;….”

2.2. Xử phạt hình sự

Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

  • Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;
  • Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

  • Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát;
  • Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.

3. Công ty luật ACC

Trên đây là những  thống tin cơ bản về dịch vụ Tư vấn xử lý vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng của Công ty Luật ACC, nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi  thống qua số điện thoại hoặc các tài khoản mạng xã hội, chúng tôi sẽ phản hồi cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Công ty luật ACC cam kết đem cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất với mức chi phí hợp lý nhất. Công ty Luật ACC xin cảm ơn!

 

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận