Thủ tục xin visa Ý có dễ không? Điều cần biết khi xin visa Italia

Ý là một quốc gia nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời, cái nôi của nghệ thuật và có nhiều cảnh quan đa dạng, phong phú. Cho nên rất có nhiều người muốn sang Ý nhằm mục đích du lịch, học tập, sinh sống. Vậy Thủ tục xin visa Ý có dễ không? Điều cần biết khi xin visa italia

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế lớn thứ bảy thế giới, Cộng hòa Ý, nằm ở trung tâm của Biển Địa Trung Hải. Nó có diện tích là 301.340km2 và dân số là 60.483.973. Nó xuất hiện từ Đế chế La Mã, một trong những đế chế châu Âu vĩ đại nhất từng tồn tại. Với tất cả những gì mình có, Ý là một thỏi nam châm thu hút khách du lịch, tạo ra 60% thu nhập quốc dân của đất nước. Du khách thế giới muốn đến Ý để lưu trú ngắn ngày có thể làm như vậy bằng cách xin Thị thực Schengen đến Ý hoặc cách khác nhưng phải đáp ứng đủ điều kiện. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề Thủ tục xin visa Ý có dễ không? Điều cần biết khi xin visa italia

visa-chau-au-co-thoi-han-bao-lau

Visa Ý là visa Châu Âu Schengen

1. Thủ tục xin visa Ý có dễ không?

Ý là một trong những quốc gia tham gia ký kết hiệp định Schengen cho nên khi có visa Schengen thì sẽ được đến Ý. Hiện nay, tất cả các công dân EU / EEA sẽ chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân để vào Ý, do khu vực đi lại chung của Khu vực Schengen, một phần của Ý.

Trường hợp không thuộc Liên minh Châu Âu / EEA muốn đến thăm Ý, thì sẽ cần xuất trình những giấy tờ sau tại cảng nhập cảnh của Ý để được phép nhập cảnh:

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ. Có giá trị ít nhất ba tháng nữa sau ngày dự kiến Xuất cảnh khỏi Schengen và được cấp trong vòng 10 năm qua.

Thị thực - nếu họ phải tuân theo chế độ thị thực của Ý.

Như vậy, thủ tục xin visa Ý không quá khó nếu có visa Schengen

2. Những giấy tờ cần thiết khi xin Schengen Ý?

Việc xin thị thực Schengen Ý ngắn hạn gồm:

 • Mẫu đơn xin visa Ý . Hoàn thành biểu mẫu và sau đó in nó. Đăng nhập ở cuối sau khi bạn in nó. Đảm bảo thông tin bạn cung cấp trong biểu mẫu này phù hợp với thông tin được cung cấp trong phần còn lại của các tài liệu cần thiết để xin thị thực Ý.
 • Hai ảnh hộ chiếu  phải được chụp trong vòng ba tháng qua và tuân thủ các  yêu cầu về thị thực chụp ảnh của Ý .
 • Hộ chiếu hợp lệ . Bạn sẽ cần phải nộp hộ chiếu cùng với phần còn lại của các giấy tờ cần thiết cho thị thực. Đảm bảo hộ chiếu của bạn còn ít nhất hai trang trống để dán thị thực và: Không quá 10 năm; Có hiệu lực ít nhất ba tháng nữa kể từ ngày bạn định rời Ý và toàn bộ lãnh thổ Schengen.
 • Bản sao thị thực trước đây (nếu có).
 • Chứng minh đặt phòng khách sạn
 • Bằng chứng về chuyến đi: Vé máy bay khứ hồ
 • Bảo hiểm visa du lịch Schengen . Bảo hiểm y tế cho toàn bộ lãnh thổ Ý và Khối Schengen. Bảo hiểm y tế tối thiểu cho Khu vực Schengen là € 30.000.
 • Chứng minh có đủ phương tiện tài chính cho thời gian lưu trú tại Ý . Cần phải chứng minh bạn có số tiền sau tùy thuộc vào thời gian lưu trú: Lên đến 5 ngày - Tổng số tiền là 269,60 € một người và 212,81 cho hai người trở lên; 6-10 ngày - Số tiền hàng ngày là 44,93 € mỗi người và 26,33 € cho hai người trở lên; 11-20 ngày - Tổng số tiền là 51,64 € cho mỗi người và 25,82 € cho hai người trở lên, cộng với số tiền hàng ngày là 36,67 € cho mỗi người và 22,21 € cho mỗi hai người trở lên; Trên 20 ngày - Tổng số tiền là 206,58 € cho mỗi người và 118,79 € cho mỗi hai người trở lên, cộng với số tiền hàng ngày là 27,89 € cho mỗi người và 17,04 € cho mỗi hai người trở lên.
 • Thư cá nhân trong đó bạn giải thích lý do tại sao bạn đăng ký đến thăm Ý, bạn dự định ở lại bao lâu, bạn sẽ rời đi khi nào và các chi tiết khác.
 • Giấy tờ chứng minh hộ tịch . Đó có thể là giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con cái, giấy chứng tử của vợ / chồng, v.v.
 • Danh sách kiểm tra . Đánh dấu vào các tài liệu đã gửi và thêm danh sách kiểm tra này vào hồ sơ của bạn.
 • Ngoài ra tùy thuộc vào nghề nghiệp mà cũng sẽ có những giấy tờ cần cập nhật thêm

3. Thủ tục xin visa Ý mới nhất

 • Bước 1: Tìm hiểu nơi bạn cần xin thị thực Ý.
 • Bước 2: Tìm ra loại thị thực Ý bạn cần.
 • Bước 3: Điền vào mẫu đơn xin thị thực Ý
 • Bước 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin thị thực Ý.
 • Bước 5: Hẹn phỏng vấn xin thị thực với Đại sứ quán / Lãnh sự quán Ý hoặc trung tâm tiếp nhận thị thực tại quốc gia bạn cư trú.
 • Bước 6: Tham dự buổi phỏng vấn .
 • Bước 7: Chờ quá trình xử lý thị thực Schengen Ý của bạn

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật ACC chúng tôi giải đáp cho các bạn về Thủ tục xin visa Ý có dễ không? Điều cần biết khi xin visa italia. Với đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm, đã từng soạn thảo và nộp nhiều bộ hồ sơ xin visa được quÝ khách hàng ủy quyền cho nên các bạn có thể tự tin lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Hơn 20 năm kinh nghiệm hành nghề tư vấn pháp lÝ, Luật ACC sẽ làm hài lòng các bạn, chỉ cần gửi thông tin đến chúng tôi qua:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (499 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo