Hướng dẫn thủ tục xin visa quá cảnh pháp năm 2021

logo accACC
Hà My

Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, nhu cầu đi lại và giao thương giữa các quốc gia trên thế giới không còn là điều bất khả thi và khó khăn nữa bởi chỉ cần ngồi máy bay mất vài tiếng là bạn đã có thể đặt chân đến một nước khác với quốc gia mà mình đang sống rồi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điểm đi và điểm đến mà có thể bạn sẽ phải ngồi một chặng bay dài để có thể đến nơi mong muốn và trên chuyến bay đó bạn có thể phải quá cảnh tại một quốc gia nào đó trước khi tiếp tục chặng bay đến nơi mình muốn đến. Nếu bạn đang có chuyến bay quá cảnh tại pháp và bạn đang phân vân không biết có cần xin visa quá cảnh pháp hay không thì có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn thủ tục xin visa quá cảnh pháp năm 2021 mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

xin visa qua canh phapXin visa quá cảnh pháp

1. Visa quá cảnh pháp là loại visa gì?

Quá cảnh hay Transit là thuật ngữ ngành hàng không để chỉ về việc chuyển tiếp giữa một chuyến bay. Chuyến bay quá cảnh là một chuyến bay có thể có một hoặc nhiều điểm dừng trong hành trình bay từ nước này đến nước khác. Theo đó, trong những chuyến bay đường dài thì có thể có một hoặc nhiều điểm dừng để máy bay tiếp thêm nhiên liệu hoặc dừng để đón thêm khách và hàng hóa. Do vậy, khi quá cảnh tại sân bay, khách hàng có thể lực chọn việc ngồi trên máy bay hoặc phải di chuyển ra khu vực quá cảnh tại sân bay để chờ thời gian lên máy bay đi tiếp hoặc đổi sang máy bay khác.

Visa quá cảnh pháp hay thị thực quá cảnh pháp là giấy phép mà công dân cả một số nước cần có để có thể quá cảnh tại khu vực quốc tế tại sân bay Pháp trong khi chờ máy bay tiếp nhiên liệu hoặc khi phải chuyển sang máy bay để bay đến nước khác. Theo đó, Visa quá cảnh pháp chỉ có thể được cấp trong trường hợp đương đơn phải thực hiện việc di chuyển giữa hai sân bay mà không thuộc khối Schengen và chỉ quá cảnh tại một sân bay thuộc khối Schengen mà cụ thể ở đây là quá cảnh tại Pháp.

2. Khi quá cảnh tại pháp có cần thực hiện việc xin visa quá cảnh pháp?

Khi quá cảnh tại pháp có cần thực hiện việc xin visa quá cảnh pháp hay không? Khi quá cảnh tại Pháp sẽ có hai trường hợp xảy ra như sau:

 • Nếu khi quá cảnh tại Pháp nhưng nước đến tiếp theo của bạn là một nước thuộc khối Schengen thì bạn không cần phải thực hiện việc xin visa quá cảnh pháp. Bởi vì trong trường hợp này đa phần các khách hàng đã có visa nhập cảnh Pháp và theo quy định khi xin visa Schengen thì nếu bạn muốn nhập cảnh vào một quốc gia nào đó thuộc khối Schengen thì trước tiên bạn phải đến quốc gia mà mình có visa nằm trong khối này để hoàn thiện thủ tục mới có thể được phép đi các nước khác mà không cần visa của từng nước. 
 • Tuy nhiên, ở trường hợp thứ hai là khi bạn quá cảnh tại Pháp và nước tiếp theo mà bạn đến lại không thuộc khối Schengen thì trong trường hợp này bạn phải thực hiện việc xin visa quá cảnh pháp.

3. Trình tự, thủ tục xin visa quá cảnh pháp

Để có thể thực hiện được việc xin visa quá cảnh pháp thì bạn cần phải tiến hành theo quy trình , thủ tục xin visa quá cảnh pháp như sau:

 • Hồ sơ xin visa quá cảnh pháp: bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:
 • Mẫu đơn xin thị thực Schengen được điền đầy đủ, rõ ràng thông tin cũng như ghi chính xác ngày và ký tên
 • 01 hình thẻ kích thước 3.5 cm x 4.5 cm, chụp trên phông nền trắng
 • Bản gốc và bản sao Hộ chiếu còn có thời hạn và được cấp không quá 10 năm tính đến ngày nộp hồ sơ và còn giá trị ít nhất là 03 tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Schengen, đáp ứng điều kiện là có ít nhất là 2 trang trống để dán tem.
 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay cho toàn bộ chặng đường từ quốc gia khởi hành cho đến quốc gia cần đến
 • Thị thực của quốc gia cần đến.
 • Trình tự, thủ tục xin visa quá cảnh pháp:
 • Chuẩn bị hồ sơ: Đương đơn chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ như đã nêu trên
 • Nộp hồ sơ: Đương đơn mang hồ sơ đến nộp tại Đại sứ quán Pháp ở Việt Nam để tiến hành kiểm duyệt hồ sơ.
 • Nhận kết quả: trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tiến hành kiểm tra hồ sơ và cấp visa quá cảnh Pháp cho đương đơn.

Trên đây là những vấn đề pháp lý liên quan đến việc xin visa quá cảnh pháp. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn nhận được sự tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề liên quan đến xin visa quá cảnh pháp cũng như muốn nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm khi xin visa quá cảnh pháp thì hãy liên hệ ngay với công ty Luật ACC để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận