Chia sẻ kinh nghiệm xin visa quá cảnh Đài Loan năm 2021

logo accACC
Hà My

Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, nhu cầu đi lại và giao thương giữa các quốc gia trên thế giới không còn là điều bất khả thi và khó khăn nữa bởi chỉ cần ngồi máy bay mất vài tiếng là bạn đã có thể đặt chân đến một nước khác với quốc gia mà mình đang sống rồi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điểm đi và điểm đến mà có thể bạn sẽ phải ngồi một chặng bay dài để có thể đến nơi mong muốn và trên chuyến bay đó bạn có thể phải quá cảnh tại một quốc gia nào đó trước khi tiếp tục chặng bay đến nơi mình muốn đến. Nếu bạn đang có chuyến bay quá cảnh tại Đài Loan và bạn đang phân vân không biết có cần xin visa quá cảnh đài loan hay không và nên làm gì khi quá cảnh tại Đài Loan thì có thể tham khảo bài viết Chia sẻ kinh nghiệm xin visa quá cảnh Đài Loan năm 2021 mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

xin visa qua canh dai loan scaledXin visa quá cảnh đài loan

1. Quá cảnh là gì? visa quá cảnh đài loan được hiểu như thế nào?

Quá cảnh hay Transit là thuật ngữ ngành hàng không để chỉ về việc chuyển tiếp giữa một chuyến bay. Chuyến bay quá cảnh là một chuyến bay có thể có một hoặc nhiều điểm dừng trong hành trình bay từ nước này đến nước khác. Theo đó, trong những chuyến bay đường dài thì có thể có một hoặc nhiều điểm dừng để máy bay tiếp thêm nhiên liệu hoặc dừng để đón thêm khách và hàng hóa. Do vậy, khi quá cảnh tại sân bay, khách hàng có thể lực chọn việc ngồi trên máy bay hoặc phải di chuyển ra khu vực quá cảnh tại sân bay để chờ thời gian lên máy bay đi tiếp hoặc đổi sang máy bay khác.

Visa quá cảnh đài loan được hiểu như thế nào? Visa quá cảnh đài loan là một loại thị thực ngắn hạn được cơ quan lãnh sự Đài Loan cấp cho công dân nước ngoài quá cảnh tại sân bay đài loan và cho phép họ lưu trú tại đây trong một khoảng thời gian nhất định trước khi bay đến quốc gia khác. Theo đó, mỗi người nước ngoài có e visa đài loan hoặc có visa du lịch đài loan thì sẽ được transit ở đây tối đa là 24 giờ.

2. Có cần phải thực hiện việc xin visa quá cảnh đài loan

Với những chuyến bay dài thì việc quá cảnh ở một đất nước khác là điều không quá khó bắt gặp và tùy vào từng chuyến bay mà thời gian quá cảnh có thể ngắn hoặc dài và bạn có thể tận dụng thời gian quá cảnh đó để tham quan và mua sắm tại đây. Tuy nhiên, khi quá cảnh với một thời gian khá dài ở Đài Loan khiến cho nhiều người thắc mắc rằng có cần thiết phải xin visa quá cảnh đài loan hay không. 

Thông thường thì việc quá cảnh tại một thành phố bất kỳ trên chuyến bay sẽ không cần phải xin visa nhập cảnh vào nước đó vì thời gian để chờ và lên máy bay khác có thể rất ngắn và ở Đài Loan cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp thời gian quá cảnh của bạn quá dài và bạn muốn ra khỏi sân bay để tham quan đài loan thì bạn phải bắt buộc xin visa quá cảnh đài loan hoặc có thể được miễn visa nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu để được cấp e visa đài loan. 

3. Chia sẻ kinh nghiệm xin visa quá cảnh Đài Loan mà bạn cần biết

Như đã đề cập ở trên, nếu trong trường hợp bạn đang phải quá cảnh ở Đài Loan trong một thời gian khá dài và muốn thăm thú xung quanh thì trừ khi bạn có e visa đài loan hoặc visa du lịch đài loan thì bạn buộc phải xin visa quá cảnh đài loan; xin visa nhập cảnh đài loan.

Theo đó, người có visa đài loan có thể tự do tham quan và khám phá mọi nơi ở đài loan trong thời gian quá cảnh. Để làm được điều đó thì khi quá cảnh tại Đài Loan bạn cần xuất trình vé máy bay của điểm đến tiếp theo, visa của nước kế tiếp và các giấy tờ liên quan khác để các cán bộ hải quan có thể kiểm tra và đóng dấu. Hơn nữa, nếu bạn muốn tham gia chương trình du lịch trong thời gian quá cảnh thì bạn nên lưu ý việc mua tour du lịch tham quan khi thực hiện việc đăng ký xin visa trực tuyến ngay trên trang web cả văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc và in giấy để trình khi xin nhập cảnh Đài Loan. 

Nếu bạn không có e visa đài loan hoặc visa đài loan thì bạn cần phải làm hồ sơ xin visa quá cảnh tại Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc giống như làm thủ tục xin visa nhập cảnh Đài Loan.

Một trong những lời khuyên khá là hữu ích chính là trong thời gian quá cảnh bạn không có đủ thời gian để tham quan thì đừng quên mang theo một chiếc laptop hoặc thiết bị điện tử để có thể giết thời gian trong khi chờ đợi. Bạn có thể sử dụng máy tính để có thể làm việc hoặc tìm kiếm thông tin hữu ích cho chuyến đi sắp tới của bạn và thời gian chờ đợi cũng không còn trở nên nhàm chán lắm. 

Trên đây là những vấn đề pháp lý liên quan đến việc xin visa quá cảnh đài loan. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn nhận được sự tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề liên quan đến xin visa quá cảnh đài loan cũng như muốn nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm khi  xin visa quá cảnh đài loan thì hãy liên hệ ngay với công ty Luật ACC để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận