Thủ tục xin visa Pháp diện vợ chồng dài hạn năm 2021

logo accACC
Hà My

Trong thời đại toàn cầu hóa ngày càng mở rộng và phát triển như hiện nay thì vấn đề liên quan đến kết hôn với người nước ngoài không còn quá khó khăn và mới lạ nữa. Có thể thấy rằng hiện nay số lượng người Việt Nam kết hôn với công dân nước ngoài đang ngày càng tăng trong đó có việc kết hôn với công dân Pháp. Có thể thấy rằng hiện nay người Việt Nam kết hôn với người có quốc tịch nước Pháp cũng khá nhiều bởi đây là một nước có đời sống phát triển bậc nhất thế giới. Nếu bạn đang có nhu muốn muốn được xin visa pháp diện vợ chồng để định cư lâu dài bên Pháp với bạn đời của mình thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có thể thực hiện việc xin visa thành công.

xin visa phap dien vo chongXin visa pháp diện vợ chồng

1. Visa pháp diện vợ chồng là loại visa gì?

Dựa vào mục đích chính xác của việc đến Pháp mà bạn cần phải cần loại visa tương ứng. Nếu bạn muốn nhập cảnh vào nước Pháp để thực hiện việc kết hôn thì bạn cần phải tiến hành việc xin visa pháp diện vợ chồng. Theo đó, xin visa pháp diện vợ chồng là một loại visa dài hạn có giá trị ngang với thẻ cư trú. Theo đó, những người là vợ hoặc chồng của công dân Pháp muốn xin visa nhập cảnh Pháp và lưu trú tại pháp lâu dài để có thể đoàn tụ gia đình thì có thể lựa chọn việc xin visa dài hạn. 

Visa dài hạn là một loại visa của quốc gia Pháp và nó có thể cho phép lưu trú tại Pháp 3 tháng. Theo đó, để có thể hoàn thành việc cấp visa này thị khi tới Pháp, bạn cần phải tiến hành việc gửi mẫu đơn được đại sứ quán cấp khi lấy visa đến tổ chức OFII và trình diện tại đây để được tiến hành việc đóng dấu hộ chiếu.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện việc xin visa pháp diện vợ chồng

Để có thể thực hiện việc xin visa pháp diện vợ chồng thì bạn cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ bắt buộc sau:

 • 02 ảnh kích thước 3.5 x 4.5 chụp trên nền phông màu trắng
 • Hộ chiếu còn có thời hạn và được cấp không quá 10 năm tính đến ngày nộp hồ sơ và  có ít nhất là 2 trang trống để dán tem
 • Bản gốc và bản sao sổ hộ khẩu
 • Giấy tờ chứng minh có quan hệ hôn nhân với người có quốc tịch Pháp:
 • Nếu việc kết hôn tại Pháp thì cần cung cấp trích lục giấy đăng ký kết hôn Pháp không quá hai tháng và sổ đăng ký gia đình pháp
 • Nếu việc kết hôn thực hiện tại nước ngoài: cần cung cấp bản sao không quá hai tháng bản dịch của giấy đăng ký kết hôn được lưu vào sổ hồ sơ lãnh sự Pháp và sổ đăng ký gia đình pháp.
 • Giấy tờ chứng minh quốc tịch Pháp của vợ hoặc chồng: gồm:
 • Thẻ căn cước Pháp còn thời hạn
 • Giấy chứng nhận quốc tịch pháp
 • Giấy khai sinh thể hiện quốc tịch pháp
 • Quyết định cấp hay trả lại quốc tịch pháp

3. Trình tự, quy trình, thủ tục xin visa pháp diện vợ chồng

Để có thể xin visa pháp diện vợ chồng thì cần phải tiến hành theo quy trình, trình tự, thủ tục như sau:

 • Bước 1: Thực hiện điền tờ khai xin cấp visa trên website https://france-visas.gouv.fr/en_US/web/france-visas bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp sau đó in tờ khai ra.
 • Bước 2: Tiến hành chuẩn bị bộ hồ sơ gồm các giấy tờ như trên.
 • Bước 3: Tạo lập tài khoản TLScontact và tiến hành Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trên trang Web của TLScontact 
 • Bước 4: Tiến hành mang hồ sơ  xin visa pháp diện vợ chồng đến Trung tâm TLS – là trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực dưới sự ủy quyền của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán  Pháp tại TP Hồ Chí Minh theo đúng thời gian đã hẹn trên phiếu xác nhận lịch hẹn.
 • Bước 5: Trung tâm tiến hành thủ tục lấy dữ liệu sinh trắc học và tiến hành gửi hồ sơ  xin visa pháp diện vợ chồng của quý khách đến cơ quan lãnh sự để thực hiện việc xét duyệt
 • Bước 6: Nhận kết quả: Cơ quan lãnh sự sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ và tiến hành cấp visa nhập cảnh Pháp nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ trong vòng 15 ngày hoặc hơn nếu trong đợt cao điểm hoặc trong trường hợp mà đương đơn bị yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ.

Trên đây là những vấn đề pháp lý liên quan đến việc  xin visa pháp diện vợ chồng. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn nhận được sự tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề này cũng như thủ tục xin visa pháp diện vợ chồng thì hãy liên hệ ngay với công ty Luật ACC để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận