CÔNG TY LUẬT ACC

Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Ninh Hòa

Nguyễn Thuý Vi

Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Ninh Hòa

Nguyễn Thuý Vi

23/04/2022

Hiện nay trung tâm ngoại ngữ thành lập rất nhiều và Thành phố Hồ Chí Minh nơi hoạt động kinh tế mạnh mẽ thì trung tâm ngoại ngữ rất nhiều. Như vậy thì xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Ninh Hòa là gì? Các quy định về xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Ninh Hòa như thế nào. Để tìm hiểu hơn về xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Ninh Hòa các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC để tham khảo về xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Ninh Hòa nhé.

1. Giấy phép mở trung tâm ngoại ngữ là gì?

 • Giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ được hiểu là văn bản, quyết định của cơ quan có thẩm quyền cấp cho các cá nhân, tổ chức khi đáp ứng đủ điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ theo trình tự, thủ tục được pháp luật quy định. Khi có giấy phép mở trung tâm ngoại ngữ tổ chức, cá nhân có thể tiến hành hoạt động kinh doanh trung tâm ngoại ngữ một cách hợp pháp.

2. Các bước xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.

 • Bước 1: Trung tâm ngoại ngữ, tin học gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện 01 bộ hồ sơ đến người có thẩm quyền.
 • Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Người có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa đúng quy định thì thông báo bằng văn bản những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung cho trung tâm.
 • Bước 3: Trong thời hạn 10 ngày làm việc. Kể từ ngày nhận được hồ sơ đúng quy định. Người có thẩm quyền phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thẩm định trên thực tế khả năng đáp ứng các điều kiện theo quy định. Và ghi kết quả vào biên bản thẩm định.
 • Bước 4: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả thẩm định, người có thẩm quyền quyết định cho phép trung tâm hoạt động giáo dục. Nếu chưa quyết định cho phép hoạt động giáo dục thì có văn bản thông báo cho trung tâm nêu rõ lý do.

Phí, lệ phí nhà nước về cấp giấy phép mở và hoạt động trung tâm ngoại ngữ

Lệ phí khi tiến hành được niêm yết cụ thể tại từng trụ sở nơi tiến hành đăng ký.

3. Sau khi thực hiện xong thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Trách nhiệm của Trung tâm sau khi thực hiện xong thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ là:

 • Tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định tại Quy chế này và quy định của pháp luật có liên quan.
 • Thực hiện công bố công khai và có trách nhiệm giải trình các cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế, các Điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và thu chi tài chính của trung tâm theo quy định hiện hành.
 • Thực hiện công tác lưu trữ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
 • Định kỳ sáu tháng, hằng năm tổ chức sơ kết, tổng kết và báo cáo với cơ quan quản lý trực tiếp kết quả hoạt động của trung tâm.

4. Kiểm tra sau khi cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

 • Sau khi hồ sơ nộp lên đầy đủ thì trước khi thực hiện cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, Cơ quan nhà nước thực hiện thủ tục thẩm định cơ sở để xác minh xem cơ sở thực tế có đáp ứng đúng như những thông tin trong hồ sơ kê khai đã nộp lên không và xem cơ sở có đáp ứng được các điều kiện về mặt bằng, cơ sở vật chất, nhân sự để thực hiện hoạt động giáo dục nghề nghiệp hay không. Nếu đạt thì được cấp phép còn nếu không đạt thì không được cấp phép còn nếu có những lỗi bị hạn chế cần khắc phục và có khả năng khắc phục được thì đoàn kiểm tra cho thời gian để khắc phục.

5. Kết luận xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Ninh Hòa.

Trên đây là một số nội dung tư vấn của chúng tôi về xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Ninh Hòa và như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Ninh Hòa. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi về xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Ninh Hòa đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành. Nếu như khách hàng có bất cứ thắc mắc hay yêu cầu bất cứ vấn đề pháp lý nào liên quan đến vấn đề đã trình bày trên về xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Ninh Hòa vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ