CÔNG TY LUẬT ACC

Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Hà Tiên

Nguyễn Thuý Vi

Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Hà Tiên

Nguyễn Thuý Vi

26/04/2022

Bạn đang thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Hà Tiên? Bạn đang muốn lựa chọn đơn vị uy tín để Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Hà Tiên nhưng chưa biết như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây công ty Luật ACC sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin liên quan đến việc Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Hà Tiên. Mời bạn tham khảo nhé!

1. Thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Hà Tiên là gì?

Giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng sư phạm quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ trong khuôn viên nhà trường;

Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép thành lập các trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc;

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập các trung tâm ngoại ngữ trực thuộc; cho phép thành lập các trung tâm ngoại ngữ thuộc đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm nằm ngoài khuôn viên của trường và các trung tâm ngoại ngữ quy định tại điểm b khoản 1 Điều này.

2. Điều kiện hoạt động của trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Hà Tiên

2.1 Điều kiện về chất lượng giảng dạy

Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.

Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

2.2 Điều kiện về cơ sở vật chất

Địa điểm tổ chức dạy thêm, học thêm đảm bảo an toàn cho người dạy và người học; ở xa những nơi phát sinh các hơi khí độc hại, khói, bụi, tiếng ồn; ở xa các trục đường giao thông lớn, sông, suối, thác, ghềnh hiểm trở.

Phòng học đảm bảo diện tích trung bình từ 1,10m2/học sinh trở lên; được thông gió và đủ độ chiếu sáng tự nhiên hoặc nhân tạo; đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh, phòng bệnh.Kích thước bàn, ghế học sinh và bố trí bàn, ghế học sinh trong phòng học đảm bảo các yêu cầu tại Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT ngày 16/6/2011.

Bảng học được chống lóa; kích thước, màu sắc, cách treo bảng học đảm bảo các yêu cầu tại Quyết định số 1221/QĐ-BYT ngày 18/4/2000.

3. Thủ tục Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Hà Tiên

Bước 1. Bạn xin cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm lập hồ sơ cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm; gửi hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.

Bước 2. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm tiến hành thẩm định hồ sơ, kiểm tra địa điểm, cơ sở vật chất tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.

Bước 3. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền quyết định cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm hoặc trả lời không đồng ý cho tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm bằng văn bản.

4. Công ty luật ACC cung cấp dịch vụ xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Hà Tiên

Trên đây là một số những chia sẻ của ACC liên quan đến Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Hà Tiên. Với những thông tin trên ACC hi vọng có thể đem đến và giải đáp các thắc mắc của bạn. Nếu có câu hỏi hoặc sự quan tâm nào liên quan đến Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thị xã Hà Tiên hãy liên hệ với ACC để được giải đáp nhé! 

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ