CÔNG TY LUẬT ACC

Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thành phố Móng Cái

Nguyễn Thuý Vi

Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại thành phố Móng Cái

Nguyễn Thuý Vi

25/04/2022

Bạn đang muốn tìm hiểu về thủ tục Xin giấy phép thành lập trung tâm tiếng anh tại thành phố Móng Cái. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây công ty Luật ACC sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin liên quan đến việc Xin giấy phép thành lập trung tâm tiếng anh tại thành phố Móng Cái. Mời bạn tham khảo nhé!

1. Chương trình và tài liệu dạy học của trung tâm ngoại ngữ thành phố Móng Cái

Trung tâm ngoại ngữ sử dụng các chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; tự biên soạn hoặc lựa chọn các chương trình tài liệu của các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng; các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế phù hợp nhu cầu người học và khả năng đáp ứng của trung tâm. Giám đốc trung tâm ngoại ngữ chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý giáo dục về nội dung chương trình, tài liệu dạy học tại trung tâm; đồng thời có trách nhiệm báo cáo hiệu trưởng nhà trường (đối với trung tâm thuộc các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm) hoặc giám đốc sở giáo dục và đào tạo (đối với các trung tâm còn lại trên địa bàn) các chương trình, tài liệu dạy học được sử dụng tại trung tâm.

2. Điều kiện thành lập mở trung tâm tiếng anh tại thành phố Móng Cái

Căn cứ điều 48 Văn bản hợp nhất số 07/VBHN-BGDĐT năm 2018

2.1. Điều kiện để trung tâm tiếng anh hoạt động giáo dục

Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm tiếng anh

Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

2.2. Giám đốc trung tâm tiếng anh là người đáp ứng các tiêu chuẩn sau

Căn cứ khoản 2 Điều 6 Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT về Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm tiếng anh

Có nhân thân tốt;

Có năng lực quản lý;

Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực tiếng anh 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).

Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

3. Xin giấy phép thành lập trung tâm tiếng anh tại thành phố Móng Cái cần gì?

– Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ, tin học do giám đốc trung tâm ký tên, đóng dấu;

– Cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, quy định của các cấp quản lý nơi tổ chức hoạt động có xác nhận của UBND xã, phường nơi đặt địa điểm;

– Quyết định thành lập trung tâm do cơ quan có thẩm quyền cấp;

– Nội quy hoạt động của trung tâm;

–  Báo cáo về trang thiết bị làm việc của văn phòng, lớp học, phòng thực hành, cơ sở phục vụ đào tạo;

–  Phải có văn bản chứng minh về quyền sở hữu  hoặc hợp đồng thuê đất, nhà;

– Chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học;

–  Sơ yếu lý lịch của người làm giám đốc trung tâm, có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền; Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn, chứng minh thư nhân dân; Giấy khám sức khỏe của bệnh viện huyện trở lên;

–  Các quy định về học phí, lệ phí;

– Mẫu chứng chỉ sẽ cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.

4. Dịch vụ tư vấn xin giấy phép thành lập trung tâm tiếng anh tại thành phố Móng Cái của ACC

Trên đây là một số những chia sẻ của ACC liên quan đến Xin giấy phép thành lập trung tâm tiếng anh tại thành phố Móng Cái. Với những thông tin trên ACC hi vọng có thể đem đến và giải đáp các thắc mắc của bạn. Nếu có câu hỏi hoặc sự quan tâm nào liên quan đến Xin giấy phép thành lập trung tâm tiếng anh tại thành phố Móng Cái hãy liên hệ với ACC để được giải đáp nhé! 

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ