CÔNG TY LUẬT ACC

Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Ngãi

Nguyễn Thuý Vi

Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Ngãi

Nguyễn Thuý Vi

25/04/2022

Công ty Luật ACC với đội ngũ luật sư có kinh nghiệm và chuyên môn xin cung cấp tới Quý khách hàng dịch vụ tư vấn Xin giấy phép thành lập trung tâm tiếng anh tại Quảng Ngãi. Đảm bảo mọi thủ tục được thực hiện một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

1. Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quảng Ngãi ở đâu?

– Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ủy quyền) quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc; các trung tâm ngoại ngữ, tin học thuộc trường trung cấp; các trung tâm ngoại ngữ, tin học do các tổ chức, cá nhân đề nghị thành lập;

– Giám đốc đại học, học viện, hiệu trưởng trường đại học, trường cao đẳng quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc;

– Người đứng đầu tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép thành lập các trung tâm đào tạo trực thuộc có thẩm quyền quyết định đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học trực thuộc.

2. Cách đặt tên trung tâm ngoại ngữ đúng quy định?

Tên của trung tâm ngoại ngữ được đặt theo nguyên tắc sau: Trung tâm ngoại ngữ + Tên riêng.

Tên riêng của trung tâm không được trùng với tên riêng của trung tâm đã thành lập trước đó; không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Trung tâm ngoại ngữ có tên giao dịch bằng tiếng Việt và tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh (hoặc bằng một ngôn ngữ nước ngoài thông dụng khác) với nội dung tương đương.

Tên của trung tâm ngoại ngữ được ghi trên quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biển hiệu và các giấy tờ giao dịch của trung tâm.

3. Thủ tục Xin giấy phép thành lập trung tâm tiếng anh tại Quảng Ngãi

Bước 1. Bạn xin cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm lập hồ sơ cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm; gửi hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.

Bước 2. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm tiến hành thẩm định hồ sơ, kiểm tra địa điểm, cơ sở vật chất tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.

Bước 3. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền quyết định cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm hoặc trả lời không đồng ý cho tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm bằng văn bản.

4. Công ty luật ACC cung cấp dịch vụ xin giấy phép thành lập trung tâm tiếng Anh tại Quảng Ngãi

Trên đây là một số những chia sẻ của ACC liên quan đến Xin giấy phép thành lập trung tâm tiếng anh tại Quảng Ngãi. Với những thông tin trên ACC hi vọng có thể đem đến và giải đáp các thắc mắc của bạn. Nếu có câu hỏi hoặc sự quan tâm nào liên quan đến Xin giấy phép thành lập trung tâm tiếng anh tại Quảng Ngãi hãy liên hệ với ACC để được giải đáp nhé! 

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ