CÔNG TY LUẬT ACC

Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại huyện Cờ Đỏ

Nguyễn Thuý Vi

Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại huyện Cờ Đỏ

Nguyễn Thuý Vi

25/04/2022

Công ty Luật ACC với đội ngũ luật sư có kinh nghiệm và chuyên môn xin cung cấp tới Qúy khách hàng dịch vụ tư vấn Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại huyện Cờ Đỏ. Đảm bảo mọi thủ tục được thực hiện một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

1. Giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại huyện Cờ Đỏ là gì?

Trung tâm ngoại ngữ là cơ sở giáo dục thường xuyên thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, bao gồm:

– Trung tâm ngoại ngữ công lập do Nhà nước đầu tư thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân có con dấu và tài Khoản riêng.

– Trung tâm ngoại ngữ tư thục do tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư thành lập và đảm bảo Điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài Khoản riêng.

2. Điều kiện hoạt động của trung tâm ngoại ngữ tại huyện Cờ Đỏ

2.1 Điều kiện về chất lượng giảng dạy

Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.

Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm.

2.2 Điều kiện về cơ sở vật chất

Địa điểm tổ chức dạy thêm, học thêm đảm bảo an toàn cho người dạy và người học; ở xa những nơi phát sinh các hơi khí độc hại, khói, bụi, tiếng ồn; ở xa các trục đường giao thông lớn, sông, suối, thác, ghềnh hiểm trở.

Phòng học đảm bảo diện tích trung bình từ 1,10m2/học sinh trở lên; được thông gió và đủ độ chiếu sáng tự nhiên hoặc nhân tạo; đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh, phòng bệnh.Kích thước bàn, ghế học sinh và bố trí bàn, ghế học sinh trong phòng học đảm bảo các yêu cầu tại Thông tư liên tịch số 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT ngày 16/6/2011.

Bảng học được chống lóa; kích thước, màu sắc, cách treo bảng học đảm bảo các yêu cầu tại Quyết định số 1221/QĐ-BYT ngày 18/4/2000.

3. Thủ tục Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại huyện Cờ Đỏ

Bước 1. Bạn xin cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm lập hồ sơ cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm; gửi hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.

Bước 2. Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm tiến hành thẩm định hồ sơ, kiểm tra địa điểm, cơ sở vật chất tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm.

Bước 3. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền quyết định cấp giấy phép tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm hoặc trả lời không đồng ý cho tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm bằng văn bản.

4. Dịch vụ tư vấn xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại huyện Cờ Đỏ của ACC

Trên đây là một số những chia sẻ của ACC liên quan đến Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại huyện Cờ Đỏ. Với những thông tin trên ACC hi vọng có thể đem đến và giải đáp các thắc mắc của bạn. Nếu có câu hỏi hoặc sự quan tâm nào liên quan đến Xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ tại huyện Cờ Đỏ hãy liên hệ với ACC để được giải đáp nhé! 

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ