CÔNG TY LUẬT ACC

Xin giấy phép kinh doanh gas tại thành phố Điện Biên Phủ

Cao Phương Anh

Xin giấy phép kinh doanh gas tại thành phố Điện Biên Phủ

Cao Phương Anh

02/05/2022

Từ lâu, gas đã trở thành một mặt hàng thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt của mỗi gia đình. Chính vì vậy mà trên thị trường cũng xuất hiện ngày càng nhiều những cơ sở, cửa hàng kinh doanh mặt hàng này bởi lợi nhuận kinh doanh khá lớn. Tuy nhiên, việc thành lập một cửa hàng, cơ sở, đại lý bán gas lại không hề đơn giản vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên phải đáp ứng được các điều kiện luật định mới được cấp giấy phép kinh doanh gas. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn xin giấy phép kinh doanh gas tại thành phố Điện Biên Phủ nhưng còn gặp các vướng mắc liên quan đến điều kiện kinh doanh, trình tự thủ tục xin giấy phép kinh doanh thì đừng bỏ lỡ những thông tin liên quan đến vấn đề này mà chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây.

1. Giấy phép kinh doanh gas là gì?

Giấy phép kinh doanh gas là giấy cho phép các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh gas, khí hóa lỏng khi đáp ứng đủ các điều kiện được đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật hiện hành.

Khi cấp phép cho những đối tượng này, Nhà nước sẽ dễ dàng quản lý việc kinh doanh và ràng buộc các nghĩa vụ về thuế. Do đó, để có thể xin được giấy phép kinh doanh gas thì chủ cơ sở kinh doanh phải đáp ứng được những điều kiện kinh doanh cũng như thực hiện các thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh gas để hợp pháp hóa việc kinh doanh.

2. Điều kiện cần đáp ứng để có thể Xin giấy phép kinh doanh gas tại thành phố Điện Biên Phủ

Vì kinh doanh gas là một trong những ngành nghề nằm trong danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện do pháp luật quy định nên nếu cá nhân, tổ chức có nhu cầu Xin giấy phép kinh doanh gas tại thành phố Điện Biên Phủ đều phải đáp ứng các điều kiện được quy định tại Nghị định 87/2018/NĐ-CP sau đây:

 • Là thương nhân được thành lập theo quy định của pháp luật
 • Có bồn chứa khí đáp ứng các quy định về an toàn hoặc có chai LPG đáp ứng đủ các điều kiện lưu thông trên thị trường hoặc có hợp đồng thuê bồn, thuê chai LPG
 • Đáp ứng các quy định về điều kiện phòng cháy và chữa cháy
 • Đối với thương nhân kinh doanh mua bán khí qua đường mua bán khí qua đường ống ngoài đáp ứng các điều kiện phải có đường ống vận chuyển khí và trạm cấp khí đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn, phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật.
 • Đối với thương nhân kinh doanh mua bán LNG phải có trạm cấp LNG hoặc trạm nạp LNG vào phương tiện vận tải đáp ứng đủ các điều kiện về an toàn, phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật.
 • Đối với thương nhân kinh doanh mua bán CNG phải có xe bồn CNG, trạm nén CNG, trạm cấp CNG hoặc trạm nạp CNG vào phương tiện vận tải đáp ứng đủ các điều kiện về an toàn, phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật.

3. Hồ sơ đề nghị Xin giấy phép kinh doanh gas tại thành phố Điện Biên Phủ gồm những gì?

Để có thể Xin giấy phép kinh doanh gas tại thành phố Điện Biên Phủ thì cá nhân, tổ chức kinh doanh cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm những giấy tờ, tài liệu sau:

 • Giấy đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện thương nhân kinh doanh mua bán LPG/LNG/CNG theo Mẫu số 03 tại Phụ lục kèm theo Nghị định 87/2018/NĐ-CP.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/hợp tác xã/hộ kinh doanh.
 • Bản sao Giấy chứng nhận kết quả kiểm định kỹ thuật an toàn lao động bồn chứa.
 • Tài liệu chứng minh đáp ứng các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.

4. Trình tự, thủ tục Xin giấy phép kinh doanh gas tại thành phố Điện Biên Phủ như thế nào?

Để có thể Xin giấy phép kinh doanh gas tại thành phố Điện Biên Phủ thì cá nhân, tổ chức phải tiến thành theo trình tự, thủ tục xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh gas tại cơ quan có thẩm quyền. Khi tiến hành xin giấy phép kinh doanh thì cần phải thực hiện theo quy trình các bước sau:

Bước 1: Cá nhân, tổ chức muốn Xin giấy phép kinh doanh gas tại thành phố Điện Biên Phủ cần phải chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh gas gồm những giấy tờ đã nêu ở trên.

Bước 2: Thương nhân đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh gas tiến hành gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc qua mạng điện tử đến cơ quan có thẩm quyền. Thương nhân khi nộp hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện phải nộp phí thẩm định điều kiện kinh doanh hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh; hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực thương mại theo quy định của pháp luật về phí, lệ phí hiện hành.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp thương nhân chưa đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có văn bản yêu cầu thương nhân bổ sung.

Bước 4: Cơ quan có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm xem xét, thẩm định và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 5: Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cho cơ sở đáp ứng đủ hồ sơ hợp lệ.

5. Dịch vụ Xin giấy phép kinh doanh gas tại thành phố Điện Biên Phủ của công ty ACC

Tự hào là đơn vị hàng đầu về tư vấn luật, Công ty Luật ACC xin cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ Xin giấy phép kinh doanh gas tại thành phố Điện Biên Phủ, công ty Luật ACC luôn đảm bảo tỷ lệ ra giấy cao nhất cho quý khách.

Lợi ích của Khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại ACC:

 • Được báo giá trọn gói và cam kết không phát sinh;
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). Công ty Luật ACC có đội ngũ sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi;
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). Công ty Luật ACC thay mặt quý khách soạn thảo;
 • Được hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.
 • Kết quả khách hàng nhận được: giấy phép kinh doanh gas đúng quy định pháp luật.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được dịch vụ tốt nhất.

6. Những câu hỏi thường gặp liên quan đến Xin giấy phép kinh doanh gas tại thành phố Điện Biên Phủ

Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh gas đến cơ quan nào để được cấp giấy phép?

Khi có nhu cầu xin cấp giấy phép kinh doanh gas, chủ cơ sở kinh doanh cần nộp hồ sơ đến Sở công thương nơi cơ sở đặt địa điểm kinh doanh được được cấp giấy phép kinh doanh.

Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh gas có thời hạn trong bao lâu?

Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh gas có thời hạn hiệu lực là 10 năm kể từ ngày cấp mới.

Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về Xin giấy phép kinh doanh gas tại thành phố Điện Biên Phủ không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về Xin giấy phép kinh doanh gas tại thành phố Điện Biên Phủ trọn gói cho khách hàng.

Chi phí dịch vụ tư vấn về Xin giấy phép kinh doanh gas tại thành phố Điện Biên Phủ của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến Xin giấy phép kinh doanh gas tại thành phố Điện Biên Phủ. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng Dịch vụ tư vấn Xin giấy phép kinh doanh gas tại thành phố Điện Biên Phủ. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về xin giấy phép kinh doanh gas và muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến các vấn về liên quan đến txin cấp giấy phép kinh doanh thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

– Tư vấn pháp lý: 1900.3330

– Zalo: 084.696.7979

– Văn phòng: (028) 777.00.888

– Mail: info@accgroup.vn

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ