CÔNG TY LUẬT ACC

Xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ tại thành phố Thủ Đức

Cao Phương Anh

Xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ tại thành phố Thủ Đức

Cao Phương Anh

24/04/2022

Rượu là một loại thức uống có cồn và được sản xuất theo một phương thức đặc biệt. Phương thức này hợp pháp và được cho phép sản xuất. Tuy nhiên thì việc kinh doanh, buôn bán rượu là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Và mọi người đang quan tâm đến vấn đề xin giấy phép bán rượu tại chỗ. Như vậy thì xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ tại thành phố Thủ Đức là gì? Các quy định về xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ tại thành phố Thủ Đức như thế nào. Để tìm hiểu hơn về xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ tại thành phố Thủ Đức các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC để tham khảo về xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ tại thành phố Thủ Đức nhé.

1. Nguyên tắc quản lý rượu.

Việc kinh doanh, buôn bán rượu cần có các quy định về nguyên tắc quản lý rượu như sau:

 • Kinh doanh rượu thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Tổ chức, cá nhân sản xuất rượu công nghiệp, sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh, phân phối rượu, bán buôn rượu, bán lẻ rượu, bán rượu tiêu dùng tại chỗ phải có giấy phép theo quy định tại Nghị định này. Tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công để bán cho doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp để chế biến lại phải đăng ký với Ủy ban nhân dân cấp xã.

2. Bán rượu tiêu dùng tại chỗ cần điều kiện gì?

Căn cứ Theo quy định tại Điều 14 Nghị định 105/2017/NĐ-CP (sửa đổi bởi nghị định 17/2020/NĐ-CP), thì doanh nghiệp muốn bán rượu tiêu dùng tại chỗ phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

 • Là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã hoặc hộ kinh doanh được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng và có đăng ký bán rượu tiêu dùng tại chỗ với Phòng Kinh tế hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng cấp huyện nơi thương nhân đặt cơ sở kinh doanh.
 • Rượu tiêu dùng tại chỗ phải được cung cấp bởi thương nhân có Giấy phép sản xuất, phân phối, bán buôn hoặc bán lẻ rượu.
 • Trường hợp thương nhân tự sản xuất rượu để bán tiêu dùng tại chỗ thì phải có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp hoặc Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh theo quy định tại Nghị định 105/2017/NĐ-CP.

3. Bán rượu tiêu dùng tại chỗ có cần giấy phép,

Căn cứ theo Nghị định số 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu (có hiệu lực từ ngày 1/11/2017) thay thế Nghị định số 94/2012/NĐ-CP, trong đó quy định: bán rượu tiêu dùng tại chỗ phải có giấy phép”.Đồng thời Điều khoản chuyển tiếp của Nghị định số 105/2017/NĐ-CP quy định:

 • Trong thời gian 03 tháng, kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực, thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ phải làm thủ tục cấp giấy phép theo quy định tại Nghị định này.

4. Thủ tục bán rượu tiêu dùng tại chỗ.

Thủ tục cấp phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ cần thực hiện như sau:

 • Thương nhân nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện hoặc trực tuyến (nếu đủ điều kiện áp dụng) đến cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép.
 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, thẩm định và cấp giấy phép cho thương nhân. Trường hợp từ chối cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
 • Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan cấp giấy phép phải có văn bản yêu cầu bổ sung.

5. Kết luận xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ tại thành phố Thủ Đức.

Trên đây là một số nội dung tư vấn của chúng tôi về xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ tại thành phố Thủ Đức và như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ tại thành phố Thủ Đức. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi về xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ tại thành phố Thủ Đức đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành. Nếu như khách hàng có bất cứ thắc mắc hay yêu cầu bất cứ vấn đề pháp lý nào liên quan đến vấn đề đã trình bày trên về xin giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ tại thành phố Thủ Đức vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ