Xin GCN Đăng Ký Hoạt Động Lần Đầu Cho Tổ Chức KHCN Ngoài Công Lập

Xin giấy chứng nhận đăng ký hoạt động lần đầu cho tổ chức KHCN ngoài công lập được thực hiện theo trình tự thủ tục do Bộ khoa học công nghệ quy định và các quy định hướng dẫn thi hành.

Khi tiến hành xin giấy chứng nhận đăng ký họat động lần đầu cho tổ chức KHCN ngoài công lập gặp bất kì khó khăn có thể liên hệ ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ xin giấy chứng nhận đăng ký hoạt động lần đầu cho tổ chức KHCN ngoài công lập cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu trên cả nước. Vì thế khách hàng lựa chọn ACC sẽ được cung cấp đầy đủ các vấn đề pháp lý từ đội ngũ chuyên viên tư vấn với nhiều năm kinh nghiệm pháp lý.

Xin GCN Đăng Ký Hoạt Động Lần Đầu Cho Tổ Chức KHCN Ngoài Công Lập
Xin GCN Đăng Ký Hoạt Động Lần Đầu Cho Tổ Chức KHCN Ngoài Công Lập

1. Căn cứ pháp lý

 • Luật Khoa học và Công nghệ ngày 18/6/2013.
 • Nghị định số 08/2014/NĐ-CP ngày 27/01/2014 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Khoa học và Công nghệ.
 • Thông tư số 03/2014/TT-BKHCN ngày 31/3/2014 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn điều kiện thành lập và đăng ký hoạt động của tổ chức khoa học và công nghệ, văn phòng đại diện, chi nhánh của tổ chức khoa học và công nghệ.
 • Thông tư số 298/2016/TT-BTC ngày 15/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện hoạt động về khoa học, công nghệ.

2. Điều kiện đăng ký giấy chứng nhận hoạt động lần đầu cho tổ chức KHCN ngoài công lập

Điều kiện thành lập và hồ sơ đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ của tổ chức khoa học công nghệ quy định tại Điều 4 và Điều 9 Nghị định số 08/2014/NĐ-CP được hướng dẫn cụ thể như sau:

 • Đơn đăng ký hoạt động của tổ chức khoa học và công nghệ theo Mẫu 5 tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư;
 • Quyết định thành lập: Tổ chức khoa học và công nghệ nộp bản sao (có chứng thực hợp pháp) quyết định thành lập của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền thành lập theo quy định tại Điều 12 Luật khoa học và công nghệ(trừ trường hợp tổ chức do cá nhân thành lập).
 • Trường hợp tổ chức khoa học và công nghệ do cá nhân thành lập: Phải có biên bản họp có chữ ký của những người sáng lập, trong đó thống nhất các nội dung cơ bản liên quan đến điều lệ tổ chức và hoạt động, các chức danh lãnh đạo, quản lý và các nội dung khác.
 • Trường hợp tổ chức khoa học và công nghệ có vốn nước ngoài: Cơ quan, tổ chức, cá nhân thành lập tổ chức khoa học và công nghệ có vốn nước ngoài sau khi được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quyết định cho phép thành lập, phê duyệt Điều lệ.
 • Điều lệ tổ chức và hoạt động: Điều lệ của tổ chức khoa học và công nghệ phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 4 Nghị định số 08/2014/NĐ-CP.
 • Vốn điều lệ: Đối với tổ chức khoa học và công nghệ ngoài công lập và có vốn nước ngoài, vốn điều lệ do tổ chức, cá nhân thành lập quyết định. Trong đó, vốn bằng tiền tại thời điểm đăng ký phải bảo đảm đủ kinh phí hoạt động thường xuyên (bao gồm tiền lương, tiền công và tiền chi hoạt động bộ máy...) của tổ chức ít nhất trong 01 năm.
 • Người đại diện theo pháp luật là người đứng đầu tổ chức khoa học và công nghệ theo quy định của điều lệ hoặc quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Nhân lực khoa học và công nghệ: Điều kiện về nhân lực, bảng danh sách nhân lực của tổ chức khoa học và công nghệ công lập và cơ sở giáo dục đại học theo Mẫu 8 tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư.
 • Người đứng đầu của tổ chức khoa học và công nghệ là viện trưởng, giám đốc trung tâm hoặc các chức vụ tương đương.
 • Cơ sở vật chất - kỹ thuật: Tổng số vốn ghi trên Giấy chứng nhận của tổ chức khoa học và công nghệ là tổng giá trị cơ sở vật chất - kỹ thuật quy ra tiền tại thời điểm đăng ký hoạt động. Số vốn này là một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ của tổ chức khoa học và công nghệ.
 • Trụ sở chính: Trụ sở chính là nơi làm việc riêng biệt để giao dịch, liên lạc và được đặt trong lãnh thổ Việt Nam. Trụ sở chính có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; số điện thoại, số fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có).

3. Thủ tục đăng ký giấy chứng nhận hoạt động lần đầu cho tổ chức KHCN ngoài công lập

Sau khi chủng bị hồ sơ theo hướng dẫn tiến hành nộp hồ sơ tại trụ sở bộ khoa học và công nghệ, cơ quan tiếp nhận và xem xét đánh giá hồ sơ hợp lệ và sau 15 ngày kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ cơ quan cấp giấy chứng nhận.

4. Dịch vụ xin giấy chứng nhận của ACC có Lợi Ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu về tư vấn đăng ký giấy chứng nhận hoạt động lần đầu cho tổ chức KHCN ngoài công lập, vì vậy luôn đảm bảo mọi vấn đề pháp lý cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn cho quý khách.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh chi phí.
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh

5. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của ACC:

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân của khách hàng hoặc tổ chức.
 • Thông tin giấy tờ liên quan đế xin giấy chứng nhận hoạt động lần đầu tiên cho tổ chức KHCN ngoài công lập.

Sau khi được cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin giấy chứng nhận hoạt động lần đầu tiên cho tổ chức KHCN ngoài công lập cho quý khách.

6. Quy trình đăng ký giấy chứng nhận của ACC:

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc tổ chức có thể thuận lợi )
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, tổ chức trong hợp đồng.
 • Nhận bản soạn thảo hồ sơ xin giấy phép hoạt động lần đầu tiên cho tổ chức KHCN ngoài công lập;
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động lần đầu tiên cho tổ chức KHCN ngoài công lập.

Trên đây là nội dung tư vấn của ACC về Xin GCN đăng ký hoạt động lần đầu cho tổ chức KHCN ngoài công lập. Nếu các bạn không muốn tự thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận hoạt động đầu tiên cho cơ sở KHCN ngoài công lập thì có thể liên hệ dịch vụ xin cấp giấy phép của ACC để được hỗ trợ và tư vấn làm thủ tục nhanh chóng với chi phí giá rẻ. Tránh rắc rối về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục thuế. Chúc bạn thành công!

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (423 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo