Xin Cấp Gcn Sản Xuất, Kinh Doanh Giống Cây Trồng Lâm Nghiệp Chính

logo accACC
Hoài Thắm

Xin Cấp Gcn Sản Xuất, Kinh Doanh Giống Cây Trồng Lâm Nghiệp Chính
Xin Cấp Gcn Sản Xuất, Kinh Doanh Giống Cây Trồng Lâm Nghiệp Chính

Nhằm hạn chế việc sản xuất, kinh doanh tràn lan các loại giống cây trồng lâm nghiệp chính kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ việc  xin cấp giấy chứng nhận sản xuất kinh doanh giống cây trồng là một thủ tục bắt buộc ngoài ra còn  đóng vị trí vô cùng quan trọng trong việc tái cơ cấu ngành lâm nghiệp và quyết định năng suất và chất lượng rừng trồng . Do vậy tổ chức cá nhân khi có ý định sản xuất kinh doanh thì cần tìm hiêu kỹ thủ tục này .

Căn cứ pháp lý : quyết định số 89 năm 2005 năm Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn

Giống cây trồng lâm nghiệp chính là một số giống cây  có trong danh mục giống cây trồng lâm nghiệp được phép sản xuất kinh doanh nhưng do được trồng phổ biến số lượng lớn giá trị trị kinh tế cao nên cần được quản lý chặt chẽ theo thủ tục giám sát chuỗi hành trình giống do vậy  những dòng cây này được bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn công bố riêng trong danh mục Cây trồng lâm nghiệp chính .

1. Điều kiện sản xuất kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp chính

Tổ chức cá nhân vừa sản xuất vừa kinh doanh hoặc chỉ kinh doanh giống cây có tên trong danh mục giống cây trồng lâm nghiệp chính phải có các giấy chứng nhận sau đây mới được tiến hành hoạt động :

 • Có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp chính của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
 • Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mặt hàng giống cây trồng lâm nghiệp của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
 • Có địa điểm kinh doanh và cơ sở vật chất kỹ thuật phù hợp với việc kinh doanh từng loại giống , từng cấp giống .
 • Có nhân viên kỹ thuật đủ năng lực nhận biết loại giống kinh doanh
 • Có hoặc thuê nhân viên kiểm nghiệm thiết bị kiểm nghiệm chất lượng các loại giống kinh doanh .

Chủ giống cây trồng Lâm nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất kinh doanh giống cây trồng Lâm Nghiệp Chính  nếu đảm bảo các điều kiện theo quy định Tại khoản 1 và khoản 2 điều 36 pháp lệnh giống cây trồng .

Hộ gia đình, cá nhân sản xuất kinh doanh giống cây trồng có trong danh mục giống cây trồng Lâm nghiệp mà không thuộc diện điều thuộc diện phải đăng ký kinh doanh thì không cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp chính

2. Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận điều điều kiện sản xuất kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp chính

 Bước 1 : chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Đơn của chủ cung ứng giống đề nghị chứng nhận đủ điều kiện sản xuất kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp chính
 • Quyết định của cấp có thẩm quyền về quy hoạch vị trí khu vực sản xuất kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp .
 • Giấy đăng ký kinh doanh trong đó có mặt hàng về giống cây trồng lâm nghiệp
 • Báo cáo của chủ cung ứng giống cây trồng về địa điểm, diện tích, vị trí trên bản đồ địa hình sơ đồ khu sản xuất kinh doanh trồng cây trồng lâm nghiệp
 • Báo cáo của chủ công ông giống cây trồng về thống kê danh mục cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ sản xuất kinh doanh giống cây trồng Lâm Nghiệp
 • Báo cáo của chú cung ứng giống cây trồng ,danh sách nhân viên kỹ thuật, lao động sản xuất kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp tại đơn vị.

Bước 2 : nộp hồ sơ

Tổ chức, cá nhân Nộp hồ sơ tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp chính .

Bước 3 :  thẩm định.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quyết định thành lập tổ thẩm định và ít nhất 3 thành viên là cán bộ kỹ thuật tiến hành xác minh các điều kiện cần thiết theo quy định cho sản xuất kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp chính của chủ đơn.

Biên bản thẩm định được trình giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn .

Bước 4 : cấp giấy chứng nhận .

 • trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận đơn ra quyết định cấp hay không cấp  chứng nhận đủ điều kiện sản xuất kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp chính cho chủ Đơn và Lý do bác đơn

Giấy chứng nhận được cấp theo biểu mẫu số 10 cho chủ cung ứng giống cây trồng lâm nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh. giấy chứng nhận này được chủ cung ứng giống cây trồng lâm nghiệp dùng trong hồ sơ đăng ký kinh doanh mặt hàng giống cây trồng Lâm Nghiệp Đồng thời giấy chứng nhận còn được chủ cung ứng giống cây trồng Lâm Nghiệp dùng cho trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Khi thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận sản xuất kinh doanh giống cây lâm nghiệp chính bạn có thể gặp phải một số khó khăn nhất định , để có được giấy chứng nhận một cách dễ dàng, nhanh chóng , tiết kiệm thời gian và tiền bạc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ , với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình chúng tôi  tin bạn sẽ hoàn toàn hài lòng .

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận