Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Giảm vốn trong tiếng Anh

Thu Phương

Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Giảm vốn trong tiếng Anh

Thu Phương

06/01/2022

Vốn điều lệ tiếng Anh là gì? Giảm vốn trong tiếng Anh

Vốn điều lệ là một thuật ngữ chỉ số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết đóng góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty để công bố cho các cổ đông. Vậy với thuật ngữ này thì có một số người có câu hỏi như vốn điều lệ tiếng anh là gì? Hay giảm vốn trong tiếng Anh. Để trả lời câu hỏi trên và giải đáp một vấn đề pháp lí liên quan đến vấn đề này, mời quý khách theo dõi bài viết dưới đây của luật ACC.

cac dinh khoan ke toan lien quan den gia von hang ban min

Tiếng Anh về vốn điều lệ và giảm vốn

1. Vốn điều lệ là gì?

Vốn điều lệ là tài sản mà thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

Theo như quy định của pháp luật, tài sản được sử dụng làm vốn điều lệ của công ty là Đồng Việt Nam, ngoại tệ, vàng, các giấy tờ có giá khác và quyền tài sản.

Vốn điều lệ có vai trò làm cơ sở xác định tỉ lệ phần vốn góp giữa các thành viên trong công ty. Từ đó có thể xác định được mức hưởng lợi ích, chịu trách nhiệm của các thành viên góp vốn.

Pháp luật không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập công ty hoạt động các ngành nghề thông thường, trừ một số trường hợp đăng ký kinh doanh một số lĩnh vực, ngành nghề đặc thù theo luật định. Phần vốn điều lệ tối đa pháp luật không có quy định giới hạn.

2. Vốn điều lệ tiếng Anh là gì?

Vốn điều lệ tiếng Anh là: Authorized capital.

Khi thành lập công ty thì vấn đề về vốn điều lệ là một phần rất quan trọng để doanh nghiệp nhận được Giấy phép đăng kí kinh doanh:

A company is formed upon the issuance of a certificate of Incorporation) by the appropriate governmental authority. A certificate of incorporation is issued upon the filing of the constitutional documents of the company, together with statutory forms and the payment of a filing fee. The ‘constitution’ of a company consists of two documents. One, the memorandum of association, states the objects of the company and the details of its authorised capital, otherwise known as the nominal capital. The second document, the articles of associations, contains provisions for the internal management of the company.

3. Quy định pháp luật về vốn điều lệ công ty

Căn cứ theo quy định tại Luật doanh nghiệp năm 2020, pháp luật không quy định mức vốn cụ thể đối với doanh nghiệp nói chung. Theo đó, tùy vào khả năng kinh tế của thành viên công ty và mục đích hoạt động của công ty, vốn điều lệ được quyết định cụ thể. Do vậy, khi quyết định thành lập doanh nghiệp, thành viên công ty nên xác định vốn điều lệ dựa trên các cơ sở sau:

– Khả năng tài chính hiện có và khả năng huy động vốn thêm của cá nhân, tổ chức;

– Phạm vi, quy mô hoạt động của công ty;

– Chi phí hoạt động thực tế của công ty sau khi thành lập (vì vốn điều lệ của công ty để sử dụng cho các hoạt động của công ty sau khi thành lập);

– Dự án ký kết với đối tác…

Pháp luật Việt Nam quy định thời hạn góp đủ vốn đối với doanh nghiệp mới thành lập là 90 ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp hết thời hạn trên mà công ty chưa góp đủ số vốn đã đăng ký thì phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Một vấn đề nữa liên quan trực tiếp đến vốn điều lệ của công ty là : Số vốn góp quyết định mực thuế môn bài công ty phải nộp sau khi hoàn tất quy trình thành lập công ty. Theo quy định hiện hành thuế môn bài được chia thành hai mức:

Mức 1: Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng mức thuế môn bài: 3 triệu đồng /1 năm

Mức 2: Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống mức thuế môn bài: 2 triệu đồng/ 1 năm

4. Giảm vốn trong tiếng Anh

Giảm vốn điều lệ tiếng anh: capital reduction

Capital reduction is the process of decreasing a company’s shareholder equity through share cancellations and share repurchases, also known as share buybacks. The reduction of capital is done by companies for numerous reasons, including increasing shareholder value and producing a more efficient capital structure.

5. Dịch vụ tại Luật ACC

Luật ACC xin gửi lời chào tới quý khách!

Tại ACC, quý khách có thể nhận được dịch vụ tư vấn và làm thủ tục trọn gói vô cùng nhanh chóng. Chúng tôi luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu: Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn về quy trình, thủ tục thực hiện; hồ sơ cần chuẩn bị; hướng dẫn quý khách ký và hoàn thiện theo quy định; Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề pháp lý liên quan 24/7.

Trên đây là một số chia sẻ về các thuật ngữ tiếng anh về vốn điều lệ và giảm vốn điều lệ, đồng thời một số quy định pháp luật liên quan. Trong những năm vừa qua, Luật ACC luôn là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý. Công ty chúng tôi với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp luôn sẵn lòng hỗ trợ và đáp ứng tối đa những yêu cầu của quý khách. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh và chính xác nhất theo:

Email: info@accgroup.vn

Hotline: 1900 3330

Zalo: 084 696 7979

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận