Hướng dẫn trọn bộ thủ tục xin visa thụy sĩ năm 2021

logo accACC
Hà My

Thụy Sĩ được đánh giá là một quốc gia đáng sống bậc nhất thế giới bởi sự văn minh và phát triển vượt bậc. Không những vậy, Thụy Sĩ còn là nơi thu hút số lượng không nhỏ khách du lịch từ các quốc gia khác nhau trên thế giới ghé thăm để thưởng thức phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của những thảo nguyên xanh mướt, những ngọn núi và những dòng sông băng hùng vĩ. Nếu bạn đang muốn đến Thụy Sĩ để du lịch và đang có nhu cầu làm visa thụy sĩ nhưng lại gặp vấn đề về loại visa cần xin cũng như các thủ tục xin visa thụy sĩ thì đừng bỏ lỡ bài viết Hướng dẫn trọn bộ thủ tục xin visa thụy sĩ năm 2021 của chúng tôi.

visa thuy si
                                                                            Visa thụy sĩ

1. Đến Thụy sĩ cần phải xin loại visa nào?

Để có thể thực hiện được chuyến đi du lịch Thụy Sĩ thì điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là việc xin visa thụy sĩ để được nhập cảnh vào đất nước xinh đẹp này. Vì Thụy Sĩ là quốc gia nằm trong khối Schengen – là tên gọi của một khối bao gồm 26 quốc gia châu âu tiến hành ký hiệp ước về tự do đi lại giữa các nước trong đó có Thụy sĩ. Theo đó, khi bạn tiến hành việc xin visa thụy sĩ thì bạn cần lựa chọn visa Schengen để có thể nhập cảnh tại đây nhằm phục vụ hoạt động du lịch của mình. Như vậy, visa Schengen là loại visa bạn cần xin để có thể nhập cảnh vào nước thụy sĩ, hơn thế nữa khi bạn xin được visa thụy sĩ thì bạn có thể được phép đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen bao gồm 26 nước như: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Tây Ban Nha, Ý, Áo, Đức, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Đan Mạch, Bỉ, Na Uy, Pháp…. hay nói cách khác là bạn có thể tự do đi lại giữa các quốc gia thuộc châu âu (trừ Anh, Ireland, Romania, Bulgaria, Cyprus).

Như vậy, khi xin visa thụy sĩ thì bạn có thể lựa chọn loại visa Schengen để có thể thực hiện việc thăm thú không chỉ tại nước thụy sĩ mà còn có thể tự do đi lại giữa những quốc gia khác trong khối Schengen.

2. Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ bao gồm những giấy tờ nào?

Để có thể thực hiện được việc nhập cảnh thụy sĩ, bạn cần tiến hành việc  xin visa Thụy Sĩ bằng cách chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa bao gồm các giấy tờ như sau:

 • Mẫu đơn xin thị thực Schengen
 • Giấy tờ nhân thân: bao gồm các loại giấy tờ chứng minh bản thân như:
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn 6 tháng
 • 2 ảnh chân dung kích thước 3.5 x 4.5 trên nền trắng
 • Bản sao chứng minh nhân dân / Căn cước công dân hoặc bản sao giấy khai sinh đối với trẻ chưa đủ 14 tuổi
 • Bản sao sổ hộ khẩu
 • Bản sao giấy đăng ký kết hôn
 • Giấy tờ chứng minh công việc:
 • Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, tuyển dụng làm việc ở công ty 
 • Bảng lương trong 3 tháng gần đây nhất
 • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
 • Giấy tờ chứng minh tài chính:
 • Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc bản sao sổ tiết kiệm có giá trị trên 150 triệu đồng
 • Bản sao sổ đỏ hoặc hợp đồng mua bán nhà đất
 • Giấy tờ chứng minh lịch trình di chuyển:
 • Thông tin khách sạn định ở khi đến thụy sĩ
 • Vé máy bay
 • Bản khai lịch trình du lịch chi tiết tại Pháp
 • Bảo hiểm chuyến đi có hiệu lực trước ngày đi tối thiểu là 1 ngày và có mức bồi thường tối thiểu là trên 30.000 Euro.
 • Bổ sung thêm thư mời do người thân bên bạn bè hoặc thư mời gửi trực tiếp về đại sứ quán của thụy sĩ ở Việt Nam trong một số trường hợp nhất định.

3. Trình tự, thủ tục xin visa Thụy Sĩ mà bạn cần biết

Để có thể thực hiện được việc xin visa Thụy Sĩ thì bạn cần thực hiện theo trình tự, quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và những giấy tờ hỗ trợ như đã nêu ở trên

Bước 2: Đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của VFS Global và tại Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ trên cổng thông tin của VFS Global.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của VFS Global hoặc Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ cùng với lịch hẹn đã đặt sẵn và nộp đầy đủ đơn xin thị thực cùng với những loại giấy tờ hỗ trợ được yêu cầu.

Bước 4: Thanh toán phí xin visa Thụy Sĩ theo hướng dẫn

Bước 5:Lấy dấu sinh trắc học: Sau khi nộp hồ sơ, các bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mẫu sinh trắc học (chụp ảnh và lấy dấu vân tay).

Bước 6: Nhận visa thụy sĩ. Các hồ sơ xin thị thực nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Thụy Sỹ đều sẽ được chuyển đến Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ vào ngày tiếp theo. Thời gian được yêu cầu cho quá trình xét duyệt hồ sơ thị thực là trên 7 ngày đến 10 ngày tuy nhiên theo Luật Schengen, quy trình này có thể lên đến 15 ngày.

Trên đây là những vấn đề pháp lý liên quan đến việc xin visa Thụy Sĩ. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn nhận được sự tư vấn chuyên sâu hơn về vấn đề này cũng như thủ tục xin visa Thụy Sĩ  thì hãy liên hệ ngay với công ty Luật ACC để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận