Visa R1 - Thủ tục xin visa làm việc tôn giáo năm 2024

Tôn giáo không chỉ gói gọn trong phạm vi của một quốc gia mà sự lớn mạnh của nó được bao trùm thành hệ thống trên thế giới. Với những tôn giáo lớn như Phật giáo, Thiên chúa giáo, Hindu giáo hay nhiều giáo phái khác, có những liên kết mạnh mẽ và nhờ đó, chính phủ Mỹ giành ra visa R1 cho người lao động tôn giáo không định cư tạm thời. Và trong bài viết dưới đây, Luật ACC xin đưa đến Visa R1 - Thủ tục xin visa làm việc tôn giáo năm 2023, thông tin đến toàn bộ bạn đọc

visa-r1

Visa R-1 là loại visa đặc biệt giành cho các tín đồ tôn giáo ở Hoa Kỳ

1. Visa R1 là gì?

Vira R1, thị thực R-1 là thị thực lao động tôn giáo tạm thời, không nhập cư dành cho công dân nước ngoài đến Hoa Kỳ để làm công việc tôn giáo. Các bộ trưởng, linh mục, nhà giáo dục, dịch giả, nhà truyền giáo và những người làm công tác tôn giáo khác có thể đủ điều kiện cho loại thị thực này.

Thông thường, loại visa này thường giành cho những người có nghề nghiệp tôn giáo. Nghề nghiệp tôn giáo bao gồm các vị trí có nhiệm vụ chủ yếu liên quan đến chức năng tôn giáo truyền thống: thành viên của hàng giáo phẩm và những người làm công tác tôn giáo khác. Nghề nghiệp tôn giáo đủ điều kiện bao gồm nhưng không giới hạn những điều sau đây:

 • Giáo sĩ: Bộ trưởng, linh mục, giáo sĩ Do Thái, tu sĩ Phật giáo ăn lương, phó tế thụ phong
 • Những người làm công tác tôn giáo khác: Người làm việc phụng vụ, người hướng dẫn, người cố vấn, người truyền giáo, người phiên dịch, người phát thanh viên, người phụ trách cantors
 • USCIS không coi người lao động có các vị trí hành chính hoặc hỗ trợ chủ yếu thuộc nhóm nghề nghiệp tôn giáo.

Ví dụ: các vị trí sau trong các cơ sở tôn giáo không đủ điều kiện cho thị thực R-1:

 • Công nhân bảo trì
 • Công nhân vệ sinh
 • Người gây quỹ
 • Sinh viên
 • Nhân viên văn thư
 • Những người tình nguyện

2. Thủ tục xin visa R1 gồm những gì?

Quy trình xin thị thực R-1 có ba phần: đầu tiên là đương đơn nộp đơn bảo lãnh, xin thị thực không định cư và phỏng vấn với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ.

2.1 Nộp hồ sơ yêu cầu xin cấp visa R1

 • Để bắt đầu quá trình này, các nhà tuyển dụng tôn giáo phải điền vào Mẫu I-129: Đơn yêu cầu cho một người lao động không nhập cư.
 • Chi phí cho hồ sơ này là 460$ và các nhà tuyển dụng tôn giáo phải chi phí này và cũng yêu cầu bằng chứng về việc miễn thuế.
 • Hầu hết, nhiều trường hợp khi hoàn thành thủ tục này, sau khi nhận được đơn bảo lãnh, USCIS sẽ tiến hành một chuyến thăm tại chỗ để xác nhận mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và giáo phái tôn giáo.
 • Sau khi người sử dụng lao động nhận được sự chấp thuận qua Mẫu I-797: Thông báo về Hành động, công dân nước ngoài có thể bắt đầu quá trình nộp đơn.

2.2 Hoàn thành Đơn xin thị thực không định cư Hoa Kỳ

 • Giống như những thủ tục xin thị thực khác, tất cả những người nộp đơn xin thị thực không định cư phải điền vào Mẫu đơn DS-160 - Đơn xin thị thực không định cư. Biểu mẫu này bao gồm một số câu hỏi liên quan đến lý lịch của họ cũng như mục đích chuyến thăm của họ đến Hoa Kỳ
 • Chi phí cho quá trình nộp đơn DS-160 có giá 190$. Các khoản phí bổ sung có thể được áp dụng tùy thuộc vào mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và quốc gia của công dân nước ngoài.

2.3 Phỏng vấn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ

 • Công dân nước ngoài từ 14 đến 79 tuổi nộp đơn xin thị thực không di dân phải phỏng vấn với viên chức tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ tại nước sở tại hoặc quốc gia cư trú của họ.
 • Trước khi phỏng vấn thì phải đặt lịch hẹn online bởi thời gian của Đại sứ quán có hạn

3. Thời hạn xin visa R1 là bao lâu

Thời gian cần để xử lý thị thực R-1 tùy thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể:

 • Nếu USCIS đã tiến hành kiểm tra tại chỗ đối với người sử dụng lao động tôn giáo, thì người sử dụng lao động có thể đủ điều kiện để được xử lý phí bảo hiểm, điều này giúp đẩy nhanh quá trình một cách đáng kể.
 • Nếu chủ lao động tôn giáo không đủ điều kiện để xử lý phí bảo hiểm, quá trình này có thể mất 8 hoặc 9 tháng (6 tháng để USCIS trả lời đơn yêu cầu và 2 đến 3 tháng để xử lý thị thực)

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật ACC liên quan đến Visa R1 - Thủ tục xin visa làm việc tôn giáo năm 2021. Hiện nay, nhu cầu xin visa R1 cũng khá phổ biến và quý khách hàng có thể lựa chọn Luật ACC làm đơn vị tư vấn cho mình trong lĩnh vực này. Chúng tôi với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động pháp luật sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn. Chỉ cần gửi thông tin và liên lạc qua địa chỉ dưới đây, chuyên viên có kinh nghiệm của Luật ACC sẽ hồi đáp cho quý khách hàng qua:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (324 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo