Visa IR1 bảo lãnh vợ/ chồng sang Mỹ năm 2024

Xuất phát từ vấn đề kết hôn với người nước ngoài, mỗi quốc gia đều có những quy định riêng về bảo lãnh cho người thân gia đình. Tương tự ở Mỹ, chính phủ Hoa Kỳ quy định về visa IR1 bảo lãnh vợ/ chồng sang Mỹ và dưới đây là những thông tin được Luật ACC cập nhật!

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia phát triển và quy định nhiều, chi tiết, chặt chẽ lên quan đến thị thực và để nhập cảnh hay xuất cảnh tại đây không phải là vấn đề dễ dàng. Mặc dù pháp luật các quốc gia đều quy định về hôn nhân có yếu tố nước ngoài và có visa riêng nhưng cả vợ/ chồng phải đạt những điều kiện nhất định thì được cấp. Đối với visa IR1 nhập cư được cấp cho vợ / chồng nước ngoài của công dân Hoa Kỳ sẽ phải tuân theo các tiêu chí đó. Toàn bộ thông tin chi tiết được chúng tôi cập nhật trong bài viết dưới đây!

visa-ir1

Visa IR1 là một trong các loại visa kết hôn của Hoa Kỳ

1. Visa IR1 là gì?

Thị thực IR1 là một loại thị thực nhập cư được cấp cho vợ / chồng nước ngoài của công dân Hoa Kỳ. Theo xu hướng hiện nay, rất nhiều cặp vợ chồng chọn nộp đơn xin thị thực IR1 hơn là sống ở nước ngoài nhưng điều này đòi hỏi người được bảo lãnh phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định để có được thẻ xanh (cư trú) tại đây. Người nước ngoài đáp ứng các tiêu chuẩn và muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ để sống với vợ / chồng là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân có quyền nộp đơn xin thị thực IR1.

2. Những yêu cầu khi xin visa IR1

Lợi ích của người được bảo lãnh khi có visa IR1 là họ sẽ có cơ hội đi học và làm việc tại Hoa Kỳ và được phép đi lại trong và ngoài nước Mỹ trong những khoảng thời gian cụ thể, lấy bằng lái xe và có được các tài liệu quan trọng khác của Hoa Kỳ.

Những yêu cầu cần phải đáp ứng khi xin visa IR1 bao gồm:

 • Cả hai bên phải được kết hôn hợp pháp theo quy định của pháp luật và không thể chỉ chung sống với nhau như vợ chồng bởi các cuộc hôn nhân gian dối với mục đích xin thẻ xanh là không được phép.
 • Người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ thì khi đó mới có thể nộp đơn xin thị thực IR1 cho vợ/ chồng là người nước ngoài của họ. Hơn nữa, người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ phải có địa chỉ hợp lệ tại Hoa Kỳ và có khả năng cung cấp hỗ trợ tài chính cho vợ/ chồng người nước ngoài của mình khi đến Hoa Kỳ.
 • Phải có các tài liệu thích hợp và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ. Trong hồ sơ, cần cung cấp một số tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa hai bên với nhau. Đồng thời, cũng sẽ cần hộ chiếu hợp lệ cho vợ / chồng nước ngoài của mình, Mẫu I-864 có chữ ký, Bản tuyên thệ hỗ trợ của vợ / chồng Hoa Kỳ, Mẫu DS-260, tài liệu về sức khỏe y tế và tiêm chủng, hai ảnh dựa trên yêu cầu về ảnh thị thực Hoa Kỳ , hồ sơ hình sự và tòa án, và bất kỳ hồ sơ quân sự nào, nếu có.

3. Thủ tục xin visa IR1

Để xin được visa IR1 bảo lãnh cho vợ / chồng thì được tiến hành theo các quy trình sau:

Bước 1: Đương đươn nộp Mẫu đơn I-130 – Đơn cho người nước ngoài nhập cư tại Hoa Kỳ

 • Quy trình cấp thị thực IR1 bắt đầu bằng việc nộp Mẫu đơn I-130 là đơn yêu cầu cho người nước ngoài, cho USCIS – Sở nhập tịch và di trú Hoa Kỳ.
 • Sau khi nhận được, sẽ mất khoảng vài tuần để nhận lại Thông báo hành động qua thư. Tại thời điểm này trong quá trình, nó là một trò chơi đang chờ đợi.
 • Thường sẽ mất từ 6-12 tháng để đơn I-130 của bạn được chấp thuận.
 • Khi điều này xảy ra, trường hợp của bạn sẽ được gửi đến Trung tâm Thị thực Quốc gia.
 • Quá trình này có thể mất thêm 30 ngày. NVC sẽ cấp mã số hồ sơ và xuất hóa đơn lệ phí.

Bước 2: Hoàn thành Mẫu đơn DS-260 - đơn xin thị thực nhập cư

 • Người được bảo lãnh sau khi hoàn thành bước trên sẽ cần phải hoàn thành Mẫu đơn DS-260, là đơn xin thị thực nhập cư
 • Đồng thời, kèm theo là nộp bản tuyên thệ hỗ trợ có chữ ký của người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ.
 • Người được bảo lãnh  cũng cần điền đơn DS-260 nhưng mẫu đơn này có thể được điền trực tuyến (thông qua hệ thống online của cơ quan thị thực Hoa Kỳ)

Bước 3: Phỏng vấn xin visa IR1

 • Sau khi hoàn thành 02 bước trên,  NVC sẽ chuyển hồ sơ sang lãnh sự quán Hoa Kỳ.
 • Ngay sau đó, lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ lên lịch phỏng vấn mà vợ / chồng người nước ngoài phải tham dự.
 • Người được bảo lãnh cũng sẽ cần phải lên lịch khám sức khỏe và hoàn thành quá trình phỏng vấn.
 • Nếu cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ và thị thực được chấp thuận, người được bảo lãnh sau đó sẽ có thể nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ tại bất kỳ cửa khẩu nhập cảnh nào.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật ACC liên quan đến Visa IR1 bảo lãnh vợ/ chồng sang Mỹ năm 2023. Hiện nay, nhu cầu xin visa IR1 cũng khá phổ biến và quý khách hàng có thể lựa chọn Luật ACC làm đơn vị tư vấn cho mình trong lĩnh vực này. Chúng tôi với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động pháp luật sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn. Chỉ cần gửi thông tin và liên lạc qua địa chỉ dưới đây, chuyên viên có kinh nghiệm của Luật ACC sẽ hồi đáp cho quý khách hàng qua:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (731 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo