CÔNG TY LUẬT ACC

Visa 9G là gì? Thủ tục xin visa 9G tại Philippines như thế nào? 2022

Quỳnh Anh

Visa 9G là gì? Thủ tục xin visa 9G tại Philippines như thế nào? 2022

Quỳnh Anh

17/10/2021

Visa 9G là thị thực phổ biến nhất của visa làm việc availed của công dân nước ngoài tham gia vào việc làm hấp dẫn tại Philippines cho phép nhập cảnh và xuất cảnh vào và ra khỏi đất nước trong khi làm việc với một công ty nhiều lần tại đây. Vậy, hiểu một cách cơ bản hơn, visa 9G là gì? Thủ tục xin visa 9G tại Philippines như thế nào? Cùng tham khảo bài viết bên dưới của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

xin visa chau Au theo tour 1

Visa 9G là visa lao động phổ biến tại Philippines

1. Visa 9G Philippines là gì?

Visa 9G là loại phổ biến nhất của visa làm việc ủa công dân nước ngoài tham gia vào việc làm hấp dẫn tại Philippines. Thị thực này cho phép chủ sở hữu nhiều lần nhập cảnh và xuất cảnh vào và ra khỏi đất nước trong khi làm việc với một công ty đã đăng ký hoặc được cấp phép kinh doanh và tồn tại theo luật pháp Philippines. Với thị thực 9g, người nước ngoài được quyền làm việc và lưu trú hợp pháp tại đất nước này trong thời hạn do Cục Di trú chấp thuận, thời hạn này phải tương ứng với hợp đồng lao động của họ.

2. Điều kiện để được cấp visa 9G Philippines

Điều kiện cần để có thị thực này là  Giấy phép Việc làm cho Người nước ngoài (AEP) , do Bộ Lao động của Philippines cấp. Thông thường, đơn xin thị thực 9G từ Cục Nhập cư và AEP từ Bộ Lao động được cấp cho:

 • Công dân nước ngoài tìm kiếm việc làm tại Philippines;
 • Các chuyên gia được phép hành nghề tại Philippines;
 • Người có SIRV, SRRV, Thị thực Thương nhân Hiệp ước 9D hoặc Thị thực Không di dân Đặc biệt cho các vị trí điều hành, cố vấn, giám sát hoặc kỹ thuật.

Theo đó, công dân nước ngoài muốn làm việc tại Philippines phải được người sử dụng lao động tại địa phương hoặc địa phương của họ yêu cầu. Phải xuất trình bằng chứng rằng không có người nào khác ở Philippines phù hợp hơn với vị trí được giao cho công dân nước ngoài.

3. Hồ sơ xin cấp visa 9G

Khi đơn đăng ký của bạn đang được tiến hành và đang chờ phê duyệt, bạn phải xin được  giấy phép tạm thời để làm việc mà bạn có thể nhận được từ Cục Di trú. Giấy phép này có giá trị trong 3 tháng kể từ ngày cấp với các giấy tờ chính như sau:

 • Hộ chiếu gốc và bản sao trang dữ liệu của nó. Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất sáu (6) tháng sau thời gian dự định lưu trú tại Philippines;
 • Mẫu đơn xin thị thực không di dân được điền đầy đủ thông tin có chữ ký của người xin thị thực, đính kèm;
 • Ảnh màu 4×4 của người xin thị thực, chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây, dán vào ô chỉ định trong đơn đăng ký;
 • Bản gốc và Bản sao của Thư xác nhận từ công ty hoặc tổ chức tiếp nhận / sử dụng lao động có trụ sở tại Philippines, được công chứng viên Philippines công chứng hợp lệ;
 • Bản gốc và bản sao Giấy phép của cảnh sát với bản dịch tiếng Anh và được hợp pháp hóa bởi Bộ Ngoại giao  (Tài liệu này phải được xử lý xác thực tại Đại sứ quán Philippines. Sẽ phải trả thêm phí;
 • Bản gốc và bản sao giấy chứng nhận sức khỏe y tế (FA Mẫu số 11 đính kèm) do Bác sĩ đa khoa thực hiện, có bản dịch tiếng Anh và được hợp pháp hóa bởi Bộ Ngoại giao. Giấy chứng nhận y tế cũng phải bao gồm phim x-quang, các báo cáo trong phòng thí nghiệm, v.v. Giấy chứng nhận sẽ được chấp nhận trong vòng sáu (6) tháng kể từ ngày cuộc kiểm tra được tiến hành. (Tài liệu này phải được xử lý xác thực tại Đại sứ quán Philippines. Sẽ phải trả thêm phí)

3. Các bước xin cấp visa 9G

 • Công ty sử dụng lao động ở Philippines sẽ nộp đơn xin thị thực lao động được sắp xếp trước theo loại 9 (G) của Đạo luật Nhập cư Philippines và nộp các tài liệu cần thiết cho Cục Nhập cư Philippines (BI).
 • Sau khi đánh giá và đánh giá các tài liệu đã nộp, các ứng dụng được chấp thuận sẽ được BI chuyển tới Bộ Ngoại giao
 • Bộ Ngoại giao trao thẩm quyền cho Đại sứ quán Philippines tương ứng để cấp thị thực 9 (G) ở nước ngoài.
 • Người nộp đơn nước ngoài báo cáo cho Bộ phận Lãnh sự của Đại sứ quán Philippines để nộp đơn xin thị thực của mình.
 • Người nước ngoài được Đại sứ quán Philippines cấp thị thực 9 (G) phải đăng ký với Cục Nhập cư Philippines để được cấp giấy chứng nhận / thẻ đăng ký người nước ngoài thích hợp, trong vòng bảy (7) ngày sau khi đến Philippines.

Như vậy, toàn bộ thông tin trên đây là những tư vấn của ACC liên quan đến Visa 9G là gì? Thủ tục xin visa 9G tại Philippines như thế nào? Để đảm bảo cho việc xin visa thành công, quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi. ACC sẽ chuyển cho tư vấn viên có kinh nghiệm, tham gia hỗ trợ khách hàng trong mọi tiến trình. Khi có nhu cầu, liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn

Các câu hỏi thường gặp

1. Nghỉ việc ở công ty, có cần phải downgrade visa 9G không?

Khi bạn nghỉ việc, thì không cần downgrade 9G xuống visa tourist. Lưu ý downgrade chỉ quan trọng khi bạn nộp đơn cho một công ty khác làm mà thôi.
Nếu không downgrade và bay ra khỏi Philippines trong một thời gian, visa 9G của bạn khi hết hạn sẽ tự động trở lại tourist visa và bạn có thể quay trở lại Philippines như bình thường.

2. Sau khi downgrade 9G visa, có cần làm ECC không?

Có, sau khi downgrade, bạn sẽ có 30 ngày ở lại Philippines (do bạn là quốc tịch Việt Nam), nhưng dù bạn chưa ở lại Phi quá 6 tháng thì bạn vẫn phải đóng tiền làm ECC (trên passport sẽ ghi rõ).

3. Thời gian downgrade visa là bao lâu?

Nếu theo tiến trình đàng hoàng thì công ty chỉ có thể downgrade visa cho bạn khi bạn kết thúc ngày làm việc cuối cùng tại công ty. Và thời gian downgrade từ 2-3 tuần.
Nếu các bạn có việc mới thì nên nhắm chừng thời gian sang công ty mới là 2 tháng (1 tháng thông báo xin nghỉ và 1 tháng để downgrade visa).
Tuy nhiên tất cả đều có ngoại lệ và tùy theo thương lượng của hai bên; ngoài ra còn có các dịch vụ để có thể đẩy nhanh tiến trình nữa.

4. Tại sao công ty lại bắt đền tiền visa (khi nhân viên xin nghỉ) trong khi đó là trách nhiệm của công ty phải làm cho nhân viên?

Chi phí làm visa rất cao và tốn rất nhiều thời gian, công sức. Do đó công ty thường ra hạn mức như xin nghỉ trước 3 tháng thì đền tiền bao nhiêu, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng thì bao nhiêu?
Chỉ khi bạn bị đuổi hoặc bạn làm quá hạn mức đó rồi thì bạn có quyền nghỉ mà không cần đền tiền. (Vấn đề này tùy thuộc vào công ty, nên các bạn phải đọc kỹ hợp đồng trước khi quyết định)

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ