Bí quyết xin Visa 864 Để bảo lãnh cha mẹ sang út thành công
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Để tạo điều kiện cho những người nhập cư tại Úc, chính phủ Úc đã áp dụng nhiều loại visa cho phép cha mẹ của người định cư tại Úc được nhập cảnh vào Úc với mục đích thăm thân. Đặc biệt còn có một số loại visa cho phép cha mẹ được bảo lãnh được sinh sống tại Úc cùng con cháu của mình vô thời hạn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu về một trong các loại visa cho phép cha mẹ sinh sống vô thời hạn tại Úc, đó là visa 864.

image4-1-1024x576

Visa 864

1. Visa 864 là gì?

Có hai loại visa bảo lãnh cha mẹ sang Úc đó là visa không đóng tiền (noncontributory) và visa đóng tiền  (contributory).

- Visa không đóng tiền (bao gồm visa 103 và visa 804) thường mất ít chi phí xin visa nhưng phải chờ đợi thời gian xét duyệt rất dài.

- Visa đóng tiền (bao gồm visa 143, visa 864 cho phép ở lại Úc vô thời hạn và visa 173, visa 884 cho phép ở lại Úc có thời hạn 02 năm) thường tốn kém cho phí xin visa hơn nhưng thời gian chờ xét duyệt visa sẽ nhanh chóng hơn.

Như vậy, visa 864 là một loại visa bảo lãnh cha mẹ có đóng phí, cho phép đương đơn sinh sống vô thời hạn tại Úc. Họ được sống, làm việc, học tập ở Úc vô thời hạn và được tự do ra vào nước Úc tối đa trong vòng 5 năm.

2. Điều kiện xin visa 864

Để xin visa 864, cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Úc. Cụ thể như sau:

- Điều kiện đối với người bảo lãnh (con cái):

 • Người bảo lãnh phải là công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân mang quốc tịch New Zealand đủ điều kiện
 • Phải có thời gian ở Úc ít nhất 2 năm và chứng minh được mình đang có một cuộc sống ổn định
 • Hầu hết thành viên trong gia đình người bảo lãnh đều đang sinh sống tại Úc
 • Có một khoản tài chính AoS và phải ký quỹ cam kết trợ cấp cho cha mẹ họ trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Trong trường hợp người muốn bảo lãnh cho cha mẹ theo diện visa 864 dưới 18 tuổi thì người sống chung, họ hàng gần, người giám hộ hoặc tổ chức cộng đồng đại diện cho người đó có thể đứng ra bảo lãnh.

- Điều kiện đối với người được bảo lãnh (cha, mẹ):

 • Được bảo lãnh bởi một đứa con hợp lệ
 • Đáp ứng bảng kiểm tra cân bằng gia đình: phải có số con con cái đang sống ở Úc bằng hoặc nhiều hơn số con đang sống tại Việt Nam
 • 65 tuổi trở lên
 • Đáp ứng yêu cầu về sức khoẻ và nhân cách
 • Sẵn sàng trả phí Áp dụng Thị thực thứ 2.

Lệ phí Áp dụng Thị thực thứ 2 (Second Visa Application Charge) cho visa 864 hiện tại là 43,600 AUD/người lớn và 19,420 AUD cho người đã được cấp Visa 173 (tạm thời).

3. Kinh nghiệm xin visa 864

Việc xin visa 864 thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào người bảo lãnh bởi người bảo lãnh là người trực tiếp sinh sống tại Úc nên cần có nắm chắc các thông tin liên quan đến xin visa 864.

- Người bảo lãnh nên có kiến thức, tìm hiểu về luật di trú Úc: Việc cha mẹ bạn có được cấp visa 864 hay không phụ thuôc vào việc hồ sơ xin cấp visa 864 có phù hợp với luật di trú Úc hay không. Khi luật di trú thay đổi thì điều kiện để được cấp visa 864 cũng thay đổi. Vì vậy, nếu không am hiểu và nắm rõ luật di trú, có thể bạn sẽ bị từ chối.

- Hồ sơ chi tiết, chính xác: Hồ sơ là thứ sẽ quyết định cha mẹ có được cấp visa 864 hay không, nên khi làm hồ sơ, cần lưu ý mọi thông tin phải được điền đầy đủ và tuyệt đối chính xác. Chỉ cần điền sai thông tin, từ những thông tin quan trọng như: sai tên họ, sai ngày sinh đến những thông tin bị sai lệch do hiểu sai câu hỏi…đều là những lý do chính đáng khiến bạn bị Bộ Di Trú từ chối cấp visa 864.

- Người bảo lãnh có tường trình rõ ràng với Bộ di trú Úc về bảo lãnh: Tường trình chi tiết chính là căn cứ để chứng minh bạn đủ điều kiện bảo lãnh và cha mẹ bạn đủ điều kiện được cấp visa 864. Nếu bạn viết tường trình, Bộ Di Trú sẽ biết bạn đáp ứng những luật nào và thông báo ngay cho bạn biết mình và cha mẹ có đủ điều kiện để được cấp visa 864 hay không.

4. Câu hỏi thường gặp

Thời gian xét duyệt visa 864 Úc?

Cha mẹ bạn có 2 cách để xin visa 864 Úc. Tùy vào cách gia đình bạn chọn nộp đơn, thời gian xét duyệt visa 864 sẽ khác nhau.

Quy trình xin visa 864 Úc?

Trước khi xin nộp hồ sơ xin visa 864 Úc, bạn cần hình dung rằng gia đình mình sẽ phải trải qua 7 giai đoạn sau:

 • Bước 1: Xem xét khả năng thỏa điều kiện visa
 • Bước 2: Nộp đơn xin visa 864 và thanh toán chi phí đợt 1
 • Bước 3: Bộ Di trú Úc tiếp nhận visa
 • Bước 4: Chờ visa được xử lý
 • Bước 5: Visa được xem xét lại lần nữa
 • Bước 6: Thanh toán chi phí đợt 2
 • Bước 7: Chính phủ Úc cấp visa 864

Đối tượng được phép nộp hồ sơ và nộp đơn (con cái muốn bảo lãnh) xin visa Úc bảo lãnh cha mẹ?

Yêu cầu đầu tiên và kiên quyết là người nộp hồ sơ phải là công dân có quốc tịch Úc, có thường trú nhân hoặc có quốc tịch New Zealand. Người nộp hồ sơ phải ở Úc tối thiểu 2 năm và chứng minh với Bộ di trú rằng mình có cuộc sống ổn định ở Úc.

Trong quá trình kiểm tra thông tin nhân thân. Người nộp hồ sơ được phép bảo lãnh nếu như hầu hết gia đình của mình đang sống ở Úc. Nếu cha mẹ có 3 đứa con thì phải có 2 người con đang sống tại Úc. Nếu trong 3 người con chỉ có  1 người sống ở Úc thì việc bảo lãnh sẽ không được chấp nhận. Nếu có 2 con và 1 con sống ở Úc thì vừa đủ hợp lệ.

Đối tượng được phép nộp hồ sơ và nộp đơn (cha mẹ)?

Nếu kiểm tra sức khỏe, người nộp đơn có những vấn đề về ung thư, đau lưng mãn tính,. có thể không được chấp thuận nếu chi phí điều trị tốn kém. Hoặc người nộp đơn đã có vấn đề về sức khỏe khi sang Úc sẽ tốn chi phí điều trị tốn hơn 40.000 đô trong vòng 5 năm nay không.

Với những thông tin liên quan đến visa 864 được chúng tôi trình bày ở trên, hi vọng sẽ giúp việc xin visa 864 của bạn dễ dàng hơn. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về visa 864, xin vui lòng liên hệ Công ty Luật ACC theo địa chỉ dưới đây:

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (2.955 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  default_image

  Văn bằng bảo hộ sáng chế là gì? Quy định về hiệu lực

     Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ "Văn bằng bảo hộ sáng chế" nhưng chưa rõ nó là gì và tại sao lại quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết về khái niệm này, quy trình đăng ...

  Lượt xem: 2.626

  default_image

  Thương mại hóa sáng chế là gì? Đối tượng tham gia và Nội qui

  Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về khái niệm thương mại hóa sáng chế, đối tượng tham gia trong quá trình này, và nội qui, quy định quanh việc sáng chế. Bằng cách tập trung vào từ khóa SEO quan trọng ...

  Lượt xem: 2.418

  default_image

  Sáng chế mật là gì? Nội quy, Nguyên tắc bảo vệ sáng chế mật

      Bài viết này sẽ dẫn bạn đi sâu vào thế giới của sáng chế mật - một khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực quản lý sáng tạo và sở hữu trí tuệ. Chúng ta sẽ bắt đầu với việc định nghĩa và ý nghĩa của ...

  Lượt xem: 1.840

  default_image

  Những điều cần biết về bằng sáng chế - Điều kiện, Cách đăng kí

      Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bằng sáng chế, điều kiện để đăng ký nó, cách thức thực hiện quy trình đăng ký, cũng như lợi ích và rủi ro liên quan. Dưới đây, chúng ta sẽ đi sâu vào từng ...

  Lượt xem: 2.324

  default_image

  Người sáng chế tiếng anh là gì? Phân tích các thuật ngữ liên quan

  Người Sáng Chế Tiếng Anh và Thuật Ngữ Liên Quan Tiếng Anh, một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, đã trải qua một quá trình phát triển dài hơn hàng thế kỷ. Đằng sau sự thành công và sự ...

  Lượt xem: 3.308

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo