Công ty luật, văn phòng luật sư tư vấn luật uy tín tại Thái Bình

logo accACC
Nguyen Vi

Văn phòng luật sư tại Thái Bình là nơi tư vấn luật uy tín cho người dân nơi đây – những người đang có vấn đề và có nhu cầu muốn được giải đáp thắc mắc về pháp lý. Bài viết làm rõ dịch vụ tư vấn luật của công ty luật ACC tại Thái Bình.

Thái Bình là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Hồng. Thái Bình là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 11 về số dân với 1.860.447 người, xếp thứ 29 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 49 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ tám về tốc độ tăng trưởng GRDP,  tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 10,53%. Có thể thấy Thái Bình hiện nay đang là một tỉnh có chỉ số phát triển khá. Hơn nữa, trong những năm gần đây tỉnh đã có những thay đổi tích cực trong việc đẩy mạnh đổi mới cơ cấu nền kinh tế và các ngành sản xuất gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng phát triển các ngành, sản phẩm có lợi thế cạnh tranh, nâng cao chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh của nền kinh tế, tạo động lực để phát triển nền kinh tế – xã hội toàn diện của tỉnh Thái Bình. Chính vì vậy mà việc xuất hiện ngày càng nhiều cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp trên toàn tỉnh không phải là điều hiếm lạ nữa. Để phục vụ nhu cầu muốn được cấp giấy phép kinh doanh cho các chủ doanh nghiệp muốn thực hiện việc kinh doanh tại Thái Bình mà văn phòng luật sư của công ty ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn xin cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh cho quý khách có nhu cầu muốn được tư vấn luật và thực hiện các hoạt động pháp lý liên quan.

    1. Muốn nhận được giấy phép kinh doanh bạn cần thực hiện hiện các thủ tục gì?

Để nhận được giấy phép kinh doanh tại nước Việt Nam nói chung và tại tỉnh Thái Bình nói riêng thì bạn cần phải thực hiện thủ tục, trình tự đăng ký kinh doanh. Theo đó bạn cần chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục sau:

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh 

Để có thể thực hiện việc xin giấy phép kinh doanh, chủ kinh doanh cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký (Mẫu ban hành kèm theo Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT) đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Giấy này phải có các nội dung như: tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có); Ngành, nghề kinh doanh; Số vốn kinh doanh; Số lao động; Họ, tên, chữ ký, địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.
 • Bản sao của Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình hoặc bản sao biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ nếu hộ do một nhóm cá nhân thành lập.
 • Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh: Đội ngũ các bộ, nhân viên chuyên môn; Cơ sở vật chất, thiết bị; Nguồn tài chính đảm bảo hoạt động kinh doanh.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trên, chủ kinh doanh sẽ gửi hồ sơ đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cơ quan cấp giấy phép kinh doanh bida đó là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh/ thành phố. 

Trình tự, thủ tục xin giấy phép kinh doanh 

Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu có đủ các điều kiện sau đây:

 • Ngành, nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành, nghề cấm kinh doanh;
 • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 73 Nghị định này;
 • Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản cho người thành lập hộ kinh doanh.

Nếu sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thi người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Định kỳ vào tuần làm việc đầu tiên hàng tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện gửi danh sách hộ kinh doanh đã đăng ký tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp, Phòng Đăng ký kinh doanh và cơ quan quản lý chuyên ngành cấp tỉnh.

     2. Văn phòng luật sư, công ty luật, tư vấn luật tại Thái Bình có cung cấp thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh không?

Văn phòng luật sư, công ty luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh với mong muốn phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng, nhu cầu được tư vấn luật liên quan đến việc cấp giấy phép tại Thái Bình.

Văn phòng luật, công ty luật tại Thái Bình chuyên tư vấn thành lập đăng ký doanh nghiệp và cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả cho khách hàng. Với dịch vụ này của công ty luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn đảm bảo cho khách hàng các quyền lợi như:

 • Khách hàng không cần phải đi lại khi thực hiện việc cung cấp thông tin cũng như trao đổi với công ty
 • Nhận giấy phép tại nhà
 • Cung cấp tất cả các dịch vụ pháp lý liên quan đến thuế và kinh doanh
 • Bạn chỉ cần cung cấp CMND công chứng của mình, mọi việc còn lại công ty sẽ chuẩn bị để đưa đến cho bạn những giấy tờ mà bạn mong muốn.
 • Chi phí phải chăng, đảm bảo thực hiện nhanh chóng để đáp ứng tốt nhất cho khách hàng sử dụng và tin dùng dịch vụ của ACC.

     3. Dịch vụ tư vấn pháp lý tại Thái Bình của công ty luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Văn phòng  luật sư tại Thái Bình cung cấp dịch vụ pháp lý tốt nhất cho quý khách hàng có nhu cầu được giải đáp, hỗ trợ về các thắc mắc pháp lý hoặc trong việc thực hiện các giấy tờ, hồ sơ, thủ tục pháp luật quy định mà hiện nay, ngoài tỉnh Thái Bình, công ty luật ACC đang thực hiện việc thành lập các văn phòng luật sư trên hầu khắp tỉnh thành cả nước, để quý khách hàng có thể tiếp cận với công ty luật một cách dễ dàng, thuận tiện nhất, được giải đáp, hỗ trợ pháp lý một cách hiệu quả, nhanh chóng với giá cả hợp lý nhất.

Văn phòng luật sư tại Thái Bình sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng tại đây đang có thắc mắc pháp lý cần được tư vấn luật với đội ngũ luật sư có kinh nghiệm, nhiệt tình sẽ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, uy tín nhất.

LUẬT ACC – ĐỒNG HÀNH PHÁP LÝ CÙNG BẠN

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Khiếu nại: 1800.0006

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận