whatsapp viber zalo phone zalo mail

Văn phòng luật sư tại Huyện Nguyên Bình

Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về Văn phòng luật sư tại Huyện Nguyên Bình cung cấp những dịch vụ gì? Và những ưu điểm của Văn phòng luật sư tại Huyện Nguyên Bình ACC. Mời bạn tham khảo

1. Văn phòng luật sư là gì?

Văn phòng luật sư là tổ chức hành nghề luật sư, và được thành lập theo trình tự thủ tục và điều kiện thành lập theo quy định tại Điều 32 của luật này. Văn phòng luật sư do một luật sư thành lập được tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tư nhân.

2. Văn phòng luật sư tại Huyện Nguyên Bình cung cấp các dịch vụ gì?

+ Luật sư tư vấn luật dân sự tư vấn và giải quyết các vấn đề: Thừa kế tài sản, xác lập giao dịch dân sự, ủy quyền dân sự, đăng ký giám hộ… theo đúng quy định của pháp luật dân sự và luật tố tụng dân sự hiện thành.

+ Luật sư tư vấn pháp luật hình sự tư vấn và giải quyết các vấn đề: Tội phạm, hình phạt, Trách nhiệm hình sự, miễn tội danh, thi hành án, đặc xá… và đại diện tranh tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tại phiên tòa.

+ Luật sư tư vấn pháp luật đất đai tư vấn và giải quyết các vấn đề: Mua bán đất đai, tranh chấp đất đai, thế chấp tài sản nhà đất, thẩm định giá, đấu giá tài sản và giải quyết các tranh chấp phát sinh khác trong lĩnh vực nhà đất/Bất động sản.

+ Luật sư tư vấn luật hôn nhân gia đình tư vấn và giải quyết các vấn đề: Đăng ký kết hôn trong nước và có yếu tố nước ngoài; tư vấn thủ tục cho nhận con nuôi; tư vấn giải quyết tranh chấp tài sản trong nội bộ gia đình…và tư vấn thủ tục ly hôn cũng như tranh chấp quyền nuôi con sau khi ly hôn.

3. Quy trình về tiếp nhận và thực hiện dịch vụ tại văn phòng Luật sư tại Huyện Nguyên Bình của ACC

Quy trình cung cấp dịch vụ của chúng tôi gồm các bước:

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ, tài liệu và yêu cầu của khách hàng đối với các vấn đề pháp lý cần giải quyết;

Bước 2: Hội đồng luật sư tiếp nhận và báo phí dịch vụ nếu có thể hỗ trợ theo yêu cầu của khách hàng;

Bước 3: Khách hàng và Luật chúng tôi ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý và thanh toán phí theo thỏa thuận;

Bước 4: Luật sư chuyên môn phụ trách phân tích những rủi ro, điểm mạnh, điểm yếu của sự vụ lao động và đưa ra phương án giải quyết vụ việc theo hướng bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng;

Bước 5: Luật sư thực hiện các công việc giải quyết vấn đề pháp lý cho khách hàng theo đúng phạm vi công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý;

Bước 6: Thông báo hoặc giao kết quả giải quyết vấn đề pháp lý cho khách hàng.

4. Chi phí thuê khi sử dụng dịch vụ tại văn phòng Luật sư tại Huyện Nguyên Bình

Chi phí luật sư lao động được xác định tùy từng sự việc cụ thể.

Quý khách hàng nếu có nhu cầu tư vấn chuyên sâu hoặc sử dụng dịch vụ luật sư lao động của công ty chúng tôi, tùy từng vấn đề, yêu cầu cụ thể của khách hàng, chúng tôi sẽ đưa ra mức chi phí phù hợp, đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích cho khách hàng.

5. Tại sao nên sử dụng văn phòng Luật sư tại Huyện Nguyên Bình của ACC

ACC sẽ mang đến cho quý khách hàng:

– Những phương án cụ thể có lợi nhất trong quá trình đàm phán, thương lượng, hòa giải (nếu có).

– Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện, thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện gửi đến Tòa án có thẩm quyền.

– Hỗ trợ điều tra thu thập chứng cứ – tài liệu, đánh giá chứng cứ – tài liệu để trình trước Tòa. Soạn thảo đơn từ và các giấy tờ liên quan khác cho đương sự.

– Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ tại tòa án các cấp.

– Tham gia tố tụng với tư cách là đại diện ủy quyền- nhân danh khách hàng thực hiện tất cả các phương án và cách thức theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất tại các cấp tòa.

6. Những câu hỏi liên quan đến Văn phòng Luật sư

Cách đặt tên của văn phòng luật sư

Tên của văn phòng luật sư do luật sư lựa chọn và theo quy định của Luật doanh nghiệp nhưng phải bao gồm cụm từ “văn phòng luật sư”, không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của tổ chức hành nghề luật sư khác đã được đăng ký hoạt động, không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Văn phòng luật sư có phải là doanh nghiệp không?

Từ việc phân tích khái niệm doanh nghiệp và văn phòng luật sư là gì có thể hiểu rằng. Văn phòng luật sư là một trong những hình thức hoạt động của doanh nghiệp quy định trong Luật Doanh nghiệp năm 2020.

Về thời gian thành lập Văn phòng Luật sư là bao lâu?

Trong thời hạn 10 ngày làm việc, Sở Tư pháp cấp Giấy đăng ký hoạt động cho tổ chức hành nghề luật sư.

Trong trường hợp từ chối thì phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do, người bị từ chối cấp Giấy đăng ký hoạt động có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật.

 

Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.