CÔNG TY LUẬT ACC

Văn phòng đại diện có được vay vốn ngân hàng không?

Thanh Trúc

Văn phòng đại diện có được vay vốn ngân hàng không?

Thanh Trúc

05/03/2022

Đối với doanh nghiệp được thành lập hợp pháp và hoạt động theo quy định của pháp luật, đáp ứng đủ điều kiện vay vốn tại ngân hàng thì có thể tiến hành thủ tục vay vốn. Tuy nhiên, đối với văn phòng đại diện thì có được thực hiện thủ tục này không?Bài viết dưới đây ACC cung cấp cho bạn một số thông tin về Văn phòng đại diện có được vay vốn ngân hàng không? mời bạn tham khảo!

v3 2

Văn phòng đại diện có được vay vốn ngân hàng không?

1. Khái quát văn phòng đại diện

* Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của công ty mẹ, có chức năng nhiệm vụ đại diện pháp nhân theo sự ủy quyền cho lợi ích của pháp nhân và tiến hành các hoạt động để bảo vệ các lợi ích đó.

* Nhiệm vụ của văn phòng đại diện là thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của công ty mẹ, kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền.

* Văn phòng đại diện không được pháp luật công nhận là pháp nhân vì đây chỉ là đơn vị phụ thuộc của công ty mẹ. Người đứng đầu của văn phòng đại diện thực hiện nhiệm vụ trong phạm vi và thời hạn được ủy quyền của pháp nhân.

* Tất cả quyền và nghĩa vụ dân sự của văn phòng chi nhánh phát sinh từ giao dịch dân sự do văn phòng đại diện thực hiện sẽ do công ty mẹ chịu trách nhiệm.

2. Điều kiện để công ty được vay vốn tại ngân hàng

– Đối với các đơn vị, tổ chức thì phải có tư cách pháp nhân và có năng lực pháp luật dân sự.

– Cá nhân và chủ doanh nghiệp tư nhân phải có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự để tham gia quan hệ dân sự.

– Đại diện của hộ gia đình phải có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự;

– Thành viên hợp danh của công ty hợp danh phải cần có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự.

– Đối với những ngân hàng, tổ chức tín dụng khác nhau thì sẽ có những điều kiện riêng đặt ra cũng khác nhau.

Ví dụ như:  nếu doanh nghiệp muốn vay vốn tại ngân hàng Prudential thì nếu doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn từ hai thành viên trở lên, trách nhiệm hữu hạn một thành viên hay doanh nghiệp tư nhân thì thời gian thành lập của công ty tối thiểu trên 5 năm.Nếu công ty có vốn điều lệ trên 5 tỷ thì có thời gian thành lập tối thiểu 3 năm.

Đối với công ty Nhà nước, công ty cổ phần hoặc công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì yêu cầu thời gian thành của công ty phải trên 3 năm. Nếu công ty có vốn điều lệ trên 9 tỷ thì cần thời hạn là 6 tháng.

3. Văn phòng đại diện có được vay vốn ngân hàng không?

Văn phòng đại diện là đơn vị không có tư cách pháp nhân, do vậy văn phòng đại diện không thể nhân danh đơn vị mình hay công ty tham gia quan hệ pháp luật một cách độc lập. Hơn thế nữa, để vay vốn tại ngân hàng thì văn phòng đại diện phải có tài sản độc lập để chịu trách nhiệm với khoản vay của mình. Tuy nhiên, văn phòng đại diện thì không có tài sản độc lập do vậy không thể tự chịu trách nhiệm với khoản vay của văn phòng đại diện.

4. Công ty luật ACC

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi cũng về Văn phòng đại diện có được vay vốn ngân hàng không? cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan trong trong phạm vi này. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ Văn phòng đại diện có được vay vốn ngân hàng không? thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ