messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Văn phòng công chứng là gì? Dịch vụ công chứng uy tín

Khi đi công chứng nhiều người thường thắc mắc nên lựa chọn địa điểm đơn vị công chứng nào. Hiện nay văn phòng công chứng là nơi được tin tưởng lựa chọn nhiều khi người dân muốn đi công chứng. Vậy văn phòng công chứng là gì? Bài viết sau đây ACC sẽ chia sẻ về văn phòng công chứng và các nội dung liên quan.

sang tên xe ô tô tại Thống Nhất

1. Định nghĩa của văn phòng công chứng

Theo quy định tại Luật Công chứng 2014 thì Tổ chức hành nghề công chứng bao gồm Phòng công chứng và Văn phòng công chứng được tổ chức và hoạt động theo quy định của Luật này và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.

Như vậy văn phòng công chứng là một tổ chức hành nghề công chứng, chịu điều chỉnh của pháp luật về công chứng.

2. Cơ cấu tổ chức của văn phòng công chứng

Văn phòng công chứng về bản chất vẫn là doanh nghiệp, do đó vừa chịu điều chỉnh của Luật Công chứng cũng vừa chịu điều chỉnh của Luật Doanh nghiệp.

Hình thức hoạt động của văn phòng công chứng: công ty hợp danh. Như vậy văn phòng công chứng chỉ được hoạt động duy nhất với hình thức là công ty hợp danh mà thôi.

Văn phòng công chứng phải có từ hai công chứng viên hợp danh trở lên. Văn phòng công chứng không có thành viên góp vốn.

Về người đại diện: Người đại diện theo pháp luật của Văn phòng công chứng là Trưởng Văn phòng. Trưởng Văn phòng công chứng phải là công chứng viên hợp danh của Văn phòng công chứng và đã hành nghề công chứng từ 02 năm trở lên

Về tên gọi: Tên gọi của Văn phòng công chứng phải bao gồm cụm từ “Văn phòng công chứng” kèm theo họ tên của Trưởng Văn phòng hoặc họ tên của một công chứng viên hợp danh khác của Văn phòng công chứng do các công chứng viên hợp danh thỏa thuận, không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của tổ chức hành nghề công chứng khác, không được vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Nhìn chung, vì đặc điểm nghề nghiệp do đó văn phòng công chứng phải tuân thủ khá nhiều quy định ràng buộc khi thực hiện hành nghề công chứng.

3. Có nên công chứng tại văn phòng công chứng không?

Câu trả lời là có. Văn phòng công chứng hay phòng công chứng chỉ khác nhau ở tên gọi, và đều được pháp luật điều chinh đảm bảo công chứng đúng quy định pháp luật.

Do đó quý vị có thể công chứng tại văn phòng công chứng thuận tiện cho việc di chuyển đi lại.

4. Dịch vụ tư vấn công chứng tại ACC

Mặc dù ACC không phải phòng công chứng, tuy nhiên chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng trong thực hiện công chứng.

ACC cam kết:

  • Thay khách hàng thực hiện giấy tờ hồ sơ cần thiết cho việc công chứng. Khách hàng chỉ cần cung cấp giấy tờ gốc và uỷ quyền, chúng tôi sẽ thực hiện công chứng thay cho khách hàng;
  • Hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Khách hàng sẽ được tư vấn bởi đội ngũ chuyên nghiệp có kinh nghiệm của chúng tôi;
  • Chúng tôi biết vấn đề chi phí rất được khách hàng quan tâm. Do đó chi phí tại ACC cam kết rẻ nhất, không phát sinh bất cứ chi phí nào khác ngoài chi phí đã báo từ đầu;
  • Cam kết bảo mật thông tin, đảm bao không rò rỉ thông tin.

Trên đây là toàn bộ nội dung quan trọng về văn phòng công chứng. Quý vị có nhu cầu có thể liên hệ với ACC để biết thêm chi tiết.

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2

    [anr_nocaptcha g-recaptcha-response]

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.