Tư Vấn Thủ Tục Kinh Doanh Tiệm Gội Đầu (Thủ Tục 2023)

THIẾU MỞ BÀI

Tư Vấn Thủ Tục Kinh Doanh Tiệm Gội Đầu (Thủ Tục 2020)
Tư Vấn Thủ Tục Kinh Doanh Tiệm Gội Đầu (Thủ Tục 2023)

1. Kinh nghiệm mở tiệm gội đầu

Lựa chọn địa điểm thích hợp:

 • Tìm kiếm được địa điểm kinh doanh thích hợp là bước thành công đầu tiên trong quá trình kinh doanh. Bởi đây chính là yếu tố quan trọng quyết định salon bạn có thu hút khách hàng hay không.
 • Lựa chọn địa điểm phù hợp sẽ giúp thu hút khách hàng
 • Kinh nghiệm mở cửa hàng gội đầu được nhiều người truyền tai lại đó chính là chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Nơi lý tưởng để salon đó là khu trung tâm, cạnh nhiều cửa hàng, an ninh tốt, sáng sửa có nhiều người qua lại và có chỗ để xe máy rộng rãi. Đặc biệt nên tránh những nơi gần sân bay hay khu công nghiệp vì đông người qua lại nhưng giao thông lại vô cùng phức tạp.

 Xác định quy mô: Khi thực hiện kinh doanh tiệm gội đầu, cá nhân, tổ chức cần lưu ý tùy theo kinh phí và kinh nghiệm của bạn mà lựa chọn quy mô cửa hàng cắt tóc gội đầu cho phù hợp. Tuy nhiên, đối với những cửa hàng chuyên về cắt tóc và gội đầu thì quy mô không cần quá rộng, chỉ cần chừng 100 – 200m2 hoặc nhỏ hơn.

Lập bảng giá dịch vụ

 • Một kinh nghiệm khi mở cửa hàng gội đầu mà bạn cũng nên lưu ý đó chính lập bảng giá chi tiết cho từng dịch vụ tại salon. Việc làm này rất quan trọng vì nếu không tính toán cho ra một bảng giá phù hợp với mặt bằng chung thị trường lẫn chi phí đầu tư thì sẽ rất khó để bạn lấy lại vốn nhanh, thậm chí còn có thể dẫn đến thua lỗ.
 • Tham khảo giá trên thị trường để lập bảng giá phù hợp với mức thu nhập ở địa bản tiến hành mở tiệm kinh doanh gội đầu
 • Hãy nghiên cứu thật kĩ địa bàn kinh doanh gồm những đối tượng có mức thu nhập như thế nào để dựa vào đó đưa ra bảng giá phù hợp nhất.

2. Một vài lưu ý khi mở cửa hàng gội đầu

 • Kinh nghiệm mở cửa hàng gội đầu bạn cần nên để ý đó chính là vấn đề thoát nước cho cửa tiệm. Hãy dựng và lắp đặt hệ thống thoát nước trong cửa tiệm để đảm bảo vệ sinh môi trường.
 • Tìm kiếm những nhân viên có tay nghề và kinh nghiệm nhiều năm để thu hút và giữ chân khách hàng.
 • Nếu bạn chưa có nhiều ý tưởng về việc thiết kế thì hãy tham khảo ý kiến của kiến trúc sư, nhà thiết kế,..
 • Nên sử dụng phần mềm quản lý Salon để dễ dàng quản lý công việc kinh doanh.
 • Sử dụng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng để đảm lượng khách quen thuộc và thường xuyên, thêm vào đó cần đào tạo nhân viên chăm sóc một cách nhiệt tình và thân thiện.

3. Mở tiệm gội đầu có cần phải đăng ký kinh doanh không?

Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP ngày 16 tháng 03 năm 2007 của Chính phủ về hoạt động thương mại một cách độc lập thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh thì

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

Trong Nghị định này, một số từ ngữ đ­ược hiểu nh­ư sau:

 • Cá nhân hoạt động th­ương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động đ­ược pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác như­ng không thuộc đối t­ượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và không gọi là “th­ương nhân” theo quy định của Luật Thương mại. Cụ thể bao gồm những cá nhân thực hiện các hoạt động th­ương mại sau đây:
 • Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các th­ương nhân đ­ược phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;
 • Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;
 • Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, n­ước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;
 • Buôn chuyến là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc ng­ười bán lẻ;
  • Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;
 • Các hoạt động thương mại một cách độc lập, th­ường xuyên không phải đăng ký kinh doanh khác.
 • Kinh doanh l­ưu động là các hoạt động thương mại không có địa điểm cố định.”

Như vậy theo quy định trên thì việc kinh doanh tiệm gội đầu phải đăng ký kinh doanh

4. Dịch vụ ACC có lợi ích gì?

Tự hào là đơn vị hàng đầu và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục hành chính vì vậy luôn đảm bảo hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng nhất. ACC sẽ không nhận dự án nếu thấy mình không có khả thực hiện.

Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh thêm phí trong quá trình thực hiện.

Khi sử dụng dịch vụ của ACC Quý khách sẽ không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ…). ACC có đội ngũ hộ trợ nhiệt tình và tận nơi.

Ký kết hợp hợp đồng và tiến hành soạn thảo những hồ sơ liên quan trong vòng 03 ngày nếu quý khách cung cấp đầy đủ thông tin và hồ sơ mà chúng tôi đã yêu cầu.

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1183 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo