Dịch vụ tư vấn pháp luật đài loan về lao động của Luật ACC

Đài Loan nằm ở phía Tây Bắc, Thái Bình Dương. Đảo quốc này nằm giữa quần đảo Ryukyu của Nhật Bản và quần đảo Philippines. Đài Loan là đảo lớn thứ 38 trên thế giới. 2/3 lãnh thổ Đài Loan được bao phủ bởi núi đồi và rừng rậm. Đây được xem là một trong những vùng lãnh thổ tự trị của Trung Quốc bên cạnh Hồng Kông và Macao.

Đi làm việc tại Đài Loan là mong muốn của nhiều người bởi tính năng động của thị trường cũng như hiệu quả kinh tế sẽ đưa lại cho người lao động của sống đầy đủ hơn. Bài viết dưới đây nêu lên nội dung tư vấn pháp luật đài loan về lao động với các nội dung:

1. Tư vấn về các quyền lợi cơ bản của người lao động theo pháp luật Đài Loan

- Tư vấn về thời hạn được lưu trú và làm việc tại đây: Bên thuê lao động được ký hợp đồng với lao động nước ngoài mỗi lần là 03 năm, khi hết hạn nếu muốn thuê tiếp, chủ sử dụng sẽ gửi đơn lên Uỷ ban lao động để đăng ký. Những lao động làm việc tốt, không vi phạm pháp luật trong 03 năm qua có thể được ký hợp đồng làm việc ở Đài Loan thêm 03 năm nữa, nhưng phải xuất cảnh về nước sau đó mới được tái nhập cảnh làm việc.

- Tư vấn về quyền được ký hợp đồng lao động với bên thuê: Trước khi xuất cảnh sang Đài Loan, chủ thuê gửi cho Công ty Việt Nam bản giới thiệu công việc và hợp đồng để người lao động ký kết. Hợp đồng được ghi rõ về thời hạn, tên chủ thuê, mức lương, chi phí ăn, ở, công việc, địa chỉ, thời gian làm việc, các quy định bắt buộc người lao động và chủ thuê phải thực hiện.

- Tư vấn về các quyền lợi về lương và điều kiện lao động: Thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, lễ tết và các trường hợp của lao động làm các công việc đặc thù. Về cơ bản, có thể nắm được một vài quyền lợi sau:

Tiền lương: Lương cơ bản cho lao động nước ngoài là 18.780 NT $/tháng.

Tiền làm thêm giờ: Đối với lao động tại nhà máy, công trường làm thêm 2 giờ trong ngày bình thường được trả thêm 33% lương mỗi giờ. Làm thêm các giờ tiếp theo được trả thêm 66% lương mỗi giờ; Làm thêm ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ, nghỉ phép được trả lương gấp 2 lần ngày thường. Lao động giúp việc gia đình và khán hộ công không áp dụng chế độ trên. 

Bảo hiểm lao động: Người lao động được tham gia đóng đầy đủ các loại chế bảo hiểm như: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động, thuế thu nhập cá nhân… theo qui định của Chính phủ Đài Loan.

Quyền khiếu kiện và chấm dứt hợp đồng nếu chủ thuê hoặc các thành viên trong gia đình chủ có hành vi bạo lực, xúc phạm hoặc không trả lương theo đúng hợp đồng đã ký.

2. Tư vấn về các nghĩa vụ của người lao động phải thực hiện khi làm việc tại Đài Loan

Đặc biệt, tư vấn cụ thể về các nghĩa vụ như:

- Người lao động phải thực hiện nghiêm chỉnh nội dung các điều khoản đã ký trong hợp đồng thuê lao động với chủ thuê

- Chịu sự điều hành, giám sát và làm tốt mọi công việc được chủ thuê giao cho

- Không được cãi lại hoặc có hành vi gây mất an toàn cho chủ thuê

- Phải thực hiện đúng nội quy làm việc, tôn trọng phong tục, tập quán của chủ sử dụng

- Không được làm việc cho chủ khác ngoài hợp đồng đã ký. Khi bị bắt vì tự ý bỏ hợp đồng làm việc cho chủ khác, người lao động sẽ bị đưa về nước, phải tự chịu tiền vé máy bay và không được phép quay lại Đài Loan làm việc. Ngoài ra. nếu bỏ hợp đồng ra ngoài mà bị tai nạn, ốm đau…sẽ không được hưởng bảo hiểm y tế và phải tự chi trả mọi chi phí khám chữa bệnh liên quan.

Ngoài ra, chúng tôi cũng tư vấn những nội dung pháp luật khác khi có yêu cầu

3. Tư vấn một vài khoản tiền người lao động làm việc Đài Loan phải nộp

- Tiền khám sức khoẻ định kỳ: 2.000 Đài tệ/lần.

- Làm thẻ cư trú: 1.000 Đài tệ/lần.

- Phí bảo hiểm y tế: 256 Đài tệ/tháng.

- Phí bảo hiểm lao động: 282 Đài tệ/ tháng.

- Phí quản lý và giao thông:

Năm thứ Nhất: 1.800 Đài tệ/tháng.

Năm thứ Hai : 1.700 Đài tệ/tháng.

Năm thứ Ba : 1.500 Đài tệ/tháng.

Phí môi giới (nộp cho Công ty môi giới Đài Loan) mức nộp tuỳ thuộc vào sự thoả thuận trong hợp đồng ký kết giữa Công ty Việt Nam với Công ty môi giới Đài Loan.

3. Những lợi ích khi lựa chọn dịch vụ tư vấn pháp luật đài loan của Luật ACC

Công ty luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn sẽ tư vấn cho các bạn trên mọi lĩnh vực liên quan đến pháp luật nước ngoài, trong đó có luật pháp Đài Loan. Có thể nói, các vấn đề pháp lý liên quan đến lao động làm việc ở nước ngoài cũng như định cư nói chung và nhu cầu của từng chủ thể nói riêng là chủ đề đáng quan tâm của nhiều khách hàng và được nhiều người quan tâm bởi những tính phổ biến của cuộc sống và diễn ra hằng ngày. Chính vì vậy, để thuận tiện cho việc sử dụng dịch vụ phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của từng đối tượng, ACC chúng tôi cung cấp đến khách hàng dịch vụ luật sư tư vấn tất cả các vấn đề pháp lý và hỗ trợ giải quyết các tranh chấp có liên quan đến hoạt động pháp lý có yếu tố nước ngoài như trên.

Các lợi ích quý khách nhận được khi đến với Luật ACC bao gồm:

- ACC có đội ngũ nhân sự đông đảo, có kinh nghiệm sẽ đưa đến dịch vụ tư vấn cho quý khách hàng một cách tận tình, chu đáo nhất.

- ACC có uy tín trong thời hạn giải quyết hồ sơ, thái độ làm việc chuyên nghiệp và môi trường hòa đồng luôn hết mình sẽ tạo được niềm tin từ quý khách hàng.

- ACC có chi phí làm việc hợp lý và linh hoạt trong mọi tình huống, tùy từng đối tượng sẽ có chi phí khác nhau nhưng cơ bản phù hợp với chi phí mặt bằng chung, cạnh tranh nhất.

- ACC làm việc hầu hết vào giờ hành chính nhưng nếu như cần tư vấn vào khoảng thời gian này, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp đầy đủ những yêu cầu về pháp Đài Loan

Khi có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận dịch vụ tốt nhất qua:

-     Tư vấn pháp lý: 1900.3330

-     Zalo: 084.696.7979

-     Mail: [email protected]

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (234 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo