Tư vấn pháp luật 1080

Tổng đài 1080 có lẽ đã trở nên quen thuộc với hầu hết mọi người bởi tính tiện dụng và đa chức năng. Nhằm nâng cao kiến thức pháp luật của người dân, tổng đài cũng hỗ trợ tư vấn các câu hỏi về mặt pháp lý. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với nhóm đối tượng không có điều kiện sử dụng dịch vụ pháp lý tại văn phòng, công ty luật.

Ngày nay, do nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn qua tổng đài ngày càng lớn, dịch vụ 108 được tách ra làm hai mã số 1080 và 1088. Nếu có các câu hỏi về lĩnh vực pháp lý, các bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn luật 1080 hoặc tổng đài tư vấn luật 1088.

   1. Ưu và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật 1080

 • Ưu điểm

Dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài có những ưu điểm sau đây:

Thứ nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí 

Đây là một ưu điểm lớn của hình thức tư vấn pháp luật qua điện thoại .Với hình thức tư vấn truyền thống, yêu cầu phải đặt lịch hẹn trước và phải di chuyển trực tiếp đến địa điểm tư vấn. Trên thực tế, vấn đề về khoảng cách và tắc đường hoàn toàn có thể xảy ra, gây mất thời gian cho chúng ta. Chưa kể tới trường hợp vụ việc cần giải quyết cần nhiều buổi tư vấn, thời gian bỏ ra cho việc di chuyển sẽ càng nhiều.

Khắc phục tối đa hạn chế đó, dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài 1080/1088 sẽ hỗ trợ mọi người các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực pháp lý, bất kể quý khách đang làm gì, đang ở đâu. Khi sử dụng dịch vụ, chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp các thắc mắc pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Thứ hai, linh động theo nhu cầu của người cần tư vấn

Thời đại ngày nay, điện thoại trở thành vật phổ biến và bất ly thân của hầu hết mọi người, do đó, việc sử dụng dịch vụ tư vấn qua điện thoại cũng dễ dàng hơn bao giờ hết. Do đặc thù chủ động về địa điểm, khi chọn dịch vụ tư vấn qua tổng đài, dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào có nhu cầu, khách hàng có thể nhấc máy và gọi ngay tới số điện thoại tổng đài 1080/1088 để được hỗ trợ.

Thứ ba, thắc mắc được giải quyết nhanh chóng

Ngay khi có vướng mắc về mặt pháp lý, khách hàng có thể liên hệ ngay tới tổng đài 1080/1088, mọi câu hỏi sẽ được chuyên viên tư vấn ngay lập tức.

Tựu chung lại, hình thức tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại góp phần nâng cao kiến thức pháp luật của người dân cũng như tạo điều kiện để tất cả mọi người được tiếp cận dịch vụ tư vấn pháp lý.  Không phân biệt giàu nghèo, tôn giáo, địa vị xã hội, dịch vụ đem đến cho bạn trải nghiệm sử dụng đơn giản, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

 • Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm nêu trên, hình thức tư vấn pháp luật qua tổng đài cũng bộc lộ một số hạn chế, ví dụ như:

 • Là tổng đài tư vấn đa lĩnh vực nên số lượng người liên hệ qua tổng đài để nhận tư vấn rất lớn, vì vậy thường xuyên gặp tình trạng máy bận
 • Việc trao đổi qua điện thoại có thể gặp khó khăn trong việc trao đổi thông tin, sót thông tin dẫn đến tư vấn thiếu chính xác, không đầy đủ.
 • Với những câu hỏi, tình huống pháp lý phức tạp, cần nhiều thời gian tư vấn, dù khách hàng chỉ phải chi trả giá cước điện thoại nhưng số tiền này cũng không hề nhỏ.

Với những ưu điểm và nhược điểm nêu trên, khách hàng khi có nhu cầu hãy cân nhắc đến việc lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài 1080/1088.

    2. Những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ 

 • Cách sử dụng dịch vụ 

Chúng ta có thể liên hệ tới tổng đài bằng điện thoại di động hoặc điện thoại bàn.

Nếu gọi bằng điện thoại bàn (điện thoại cố định), chỉ cần bấm 1080 hoặc 1088

Nếu gọi bằng điện thoại di động, bấm mã vùng tỉnh/TP nơi bạn đang sinh sống + số điện thoại tổng đài (1080/1088).

Về mã vùng tình/ thành phố, các bạn có thể dễ dàng tra cứu trên Google.

Ví dụ, bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh, bấm: 0281080/ 0241088.

Ví dụ, bạn đang ở thủ đô Hà Nội, bấm: 0241080/ 0241088.

Ví dụ, bạn đang ở thành phố Đà Nẵng, bấm: 2361080/2361088. 

Sau khi gọi đến tổng đài, các bạn nghe theo hướng dẫn để có thể được nối máy đến chuyên viên tư vấn pháp luật. 

Ví dụ khi bạn liên hệ tới tổng đài ở Hà Nội, sau khi ấn 0241088, theo hướng dẫn của tổng đài, ấn phím 4 để chọn tư vấn pháp luật, sau đó tiếp tục nghe hướng dẫn để chọn đối tượng tư vấn, ví dụ phím 1Luật Thành hội luật gia, phím 2 là Luật đất đai Hoàng Tín, phím 3 là Luật đất đai, hôn nhân gia đình Tiền Phong... tùy theo mong muốn của mình mà có lựa chọn tư vấn phù hợp.

 • Các lĩnh vực pháp luật được tổng đài tư vấn

Hệ thống pháp luật rất rộng lớn nên không phải tất cả mọi câu hỏi từ tất cả mọi lĩnh vực pháp luật đều được giải đáp nhanh chóng. Tuy nhiên, tổng đài 1080/1088 sẽ sẵn sàng hỗ trợ tư vấn một số mảng pháp luật phổ biến như:

 • Luật dân sự
 • Luật hôn nhân gia đình
 • Luật doanh nghiệp
 • Luật đất đai
 • Luật sở hữu trí tuệ
 • Luật đầu tư Giá cước sử dụng dịch vụ

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài 1088, tổng đài 1080, các bạn không phải trả bất cứ phí dịch vụ tư vấn nào ngoài cước điện thoại.

Vậy giá cước khi gọi đến 2 tổng đài này như thế nào? 

Hiện nay, tổng công ty dịch vụ viễn thông áp dụng mức giá cước chung trên địa bàn toàn quốc, cụ thể: Cước cuộc gọi từ điện thoại cố định/ Gphone VNPT hay di động/ cố định ngoại mạng gọi tới các đầu số dịch vụ 108 là 2.727 đồng/phút (Chưa VAT, theo phương thức 1+1, tức là phần lẻ của 1 phút được làm tròn thành 1 phút).

Theo đó, dù bạn sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài 1080 hay 1088 đều phải trả mức cước điện thoại như nhau. Các bạn nên tham khảo và chuẩn bị số tiền phù hợp trong tài khoản điện thoại để phục vụ nhu cầu tư vấn của mình.

   3. Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài 1080/1088

Câu 1: Mức độ tin cậy khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài 1080/1088?

Trả lời

Đội ngũ tư vấn pháp luật qua tổng đài 1080/1088 có trình độ chuyên môn phù hợp, đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm để giải đáp thắc mắc pháp lý của khách hàng. Tuy nhiên, nếu muốn chắc chắn hơn về chất lượng buổi tư vấn, quý khách có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý trực tiếp tại văn phòng, công ty luật.

Câu 2: Có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài 1080/1088 của tỉnh/ thành phố khác được không?

Trả lời

Điều này là hoàn toàn có thể, nếu các bạn có nhu cầu hoặc khi tổng đài tư vấn ở tỉnh/ thành phố nơi bạn đang sinh sống quá tải.

Câu 3: Khung thời gian phục vụ tư vấn pháp luật của tổng đài 1080/1088?

Trả lời:

Đây cũng chính là ưu điểm lớn khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài 1080/1088, bởi lẽ tổng đài sẽ cung cấp dịch vụ cho quý khách 24/24, từ thứ 2 đến chủ nhật. Bất cứ khi nào có thắc mắc đều có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ

Câu 4: Dịch vụ tư vấn pháp luật của tổng đài 1080 và 1088 có tư vấn tất cả các lĩnh vực pháp luật không?

Trả lời

Tùy tổng đài tỉnh/ thành phố bạn lựa chọn sử dụng sẽ có phạm vi tư vấn khác nhau, tuy nhiên nhìn chung những lĩnh vực pháp lý phổ biến, nổi trội sẽ được giải đáp tận tình, chính xác.

   4. Dịch vụ tư vấn pháp luật của Công ty Luật ACC

Với dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài 1088, tổng đài 1080, các bạn có thể được giải đáp những vấn đề pháp lý một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chuyên sâu về một tình huống pháp lý cụ thể, quan trọng, lo ngại việc trao đổi qua điện thoại sẽ khó nắm bắt được thông tin, hãy cân nhắc lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật của Công ty Luật ACC chúng tôi.

Với đội ngũ nhân sự đông đảo, giàu kinh nghiệm thực tế và thái độ làm việc chuyên nghiệp, ACC cam kết cung cấp cho quý khách dịch vụ tư vấn pháp luật một cách tận tình, chu đáo nhất, giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

ACC- đồng hành pháp lý cùng bạn!

Mọi nhu cầu hỗ trợ tư vấn, liên hệ với chúng tôi qua:

 • Tư vấn pháp lý: 1900.3330
 • Zalo: 084.696.7979

Mail: [email protected]

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (668 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (2)

  Thanh Tuyền
  Đăng ký trên tổng đài 1080 có cần xếp hàng lấy số không vậy ạk
  TRẢ LỜI
  A
  Công ty Luật ACC
  Quản trị viên
  Dạ cảm ơn anh chị đã quan tâm thông tin của ACC, mình có thể liên hệ 19003330 gặp nhân viên ACC tư vấn trực tiếp ạ
  TRẢ LỜI
  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo