Tư Vấn mở đại lý gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh, kinh nghiệm, thủ tục chi phí mở đại lý gạch ốp lát trong năm 2021

Tư vấn mở đại lý gạch ốp lát, Thủ tục chi phí mở đại lý 2021
Tư vấn mở đại lý gạch ốp lát

Thị trường gạch ốp lát trong nhiều năm qua chứng kiện sự cạnh tranh gay gắt. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin về tư vấn mở đại lý gạch ốp lát.

Những năm gần đây, thị trường gạch ốp lát đang là một mảnh đất màu mỡ cho những nhà kinh doanh. Tuy nhiên khi mới bước chân vào lĩnh vực này chắc hẳn sẽ không khỏi có những băn khoăn về tư vấn mở đại lý gạch ốp lát ra sao? Quy trình thực hiện như thế nào? Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời cho những vấn đề trên thì bài viết dưới đây có thể sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn đấy.

 

1. Tìm hiểu về thị trường kinh doanh gạch ốp lát

 

Dù cho kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào đều cần phải tìm hiểu thật kỹ về thị trường kinh doanh. Để kinh doanh tốt được mảng gạch ốp lát, bạn cần có cái nhìn bao quát chung về mảng thị trường gạch men này. Thông thường, các chủ cửa hàng dành 2 – 3 tuần đến các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng, gạch men lớn ở khu vực hay tại các trung tâm thành phố lớn với tư cách người mua hàng. Trong quá trình đó bạn nên cố gắng nắm bắt thêm thông tin cũng như kinh nghiệm quý báu về sản phẩm, cũng như nguồn hàng, chiết khấu và lợi nhuận. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến thị hiếu, tâm lý khách hàng. 

Bạn cần phải đón đầu xu hướng mua gạch ốp lát đang thịnh hành hiện nay. Từ đó, bạn sẽ có phương hướng kinh doanh gạch ốp lát phù hợp, hiệu quả nhất. 

 

2. Tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp gạch ốp lát

Gạch xuất xứ Trung Quốc với ưu thế rẻ và nhiều mẫu mã, đã chiếm thị phần lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên những năm gần đây, thị hiếu người tiêu dùng lại ưa chuộng gạch men sản xuất nội địa hơn, do chất lượng tốt và bền hơn. Vì vậy bạn cần tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng, khách hàng của bạn lựa chọn sản phẩm nào, bạn sẽ tập trung nhập sản phẩm đó. 

Đối với gạch men Trung Quốc, bạn nên đi cùng người có kinh nghiệm sang chọn hàng, khi đó mới đảm bảo được chất lượng sản phẩm, tránh nhập hàng giá cao cho sản phẩm chất lượng thấp. Đến khi bạn phân phối lại cho khách hàng giá rất cạnh tranh, và lợi nhuận thấp.

Đối gạch men được sản xuất ở Việt Nam, tuỳ thuộc vào quy mô bán hàng của bạn, mà lựa chọn lấy hàng từ các nhà máy sản xuất hay lấy lại hàng từ các đại lý lớn. 

  • Lấy hàng trực tiếp từ công ty sản xuất, bạn cần nhập với số lượng lớn. Và tất nhiên, vốn bạn cần bỏ ra là cao hơn nhiều so với hình thức lấy lại từ đại lý. Tuy nhiên bạn sẽ lấy được giá tốt, và bạn sẽ có lợi thế hơn khi bán hàng.
  • Lấy lại hàng từ các đại lý lớn, hình thức này phù hợp với quy mô cửa hàng vừa và nhỏ. Tuy nhiên bạn sẽ phải lấy giá cao hơn, và sẽ bị cạnh tranh hơn khi bán hàng. Hơn nữa nguồn hàng của bạn sẽ bị phụ thuộc vào đại lý, có thể điều này sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

3. Cửa hàng gạch ốp lát

Khi lựa chọn nhà cung cấp, bạn nên trao đổi kỹ ngay từ ban đầu về chiết khấu, vận chuyển hàng hoá, cũng như các hỗ trợ khi chạy chương trình, hay làm giá kệ trưng bày sản phẩm. 

Bạn nên chọn vài nhà cung cấp để lấy hàng, bởi mỗi một nhà cung cấp sẽ có những sản phẩm mạnh, vượt trội cho cửa hàng bạn.

4. Tư vấn mở đại lý gạch ốp lát

Để giúp bạn mở cửa hàng kinh doanh gạch ốp lát thành công, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn quy trình cụ thể để mở 1 cửa hàng, bạn có thể tham khảo để quá trình đi vào hoạt động kinh doanh thuân lợi hơn. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị vốn mở cửa hàng

– Một trong những điều quan trọng khi bạn làm công việc gạch ốp lát đó chính là vấn đề vốn. Vậy mở đại lý gạch ốp lát cần bao nhiêu vốn? Thực tế thì số vốn cần thiết để mở đại lý gạch ốp lát sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện, khả năng kinh tế của bạn, quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có…  Ví dụ bạn đã có mặt bằng thì chỉ cần vốn để nhập gạch ốp lát là có thể kinh doanh, nhưng nếu bạn chưa có cửa hàng thì phải có thêm vốn để thuê cửa hàng. Do đó, số vốn này khó để nói ra một con số chính xác. Tuy nhiên, thông thường bạn sẽ cần từ 100 – 200 triệu vốn ban đầu để mở đại lý gạch ốp lát

Bước 2: Chuẩn bị địa chỉ cửa hàng và kế hoạch kinh doanh

– Nếu bạn muốn mở đại lý gạch ốp lát mà chưa có mặt bằng hay cửa hàng thì cần tiến hành thuê cửa hàng. Địa chỉ cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác kinh doanh, bởi vì nếu bạn thuê được cửa hàng ở vị trí trung tâm, khu vực đông dân cư, thì sẽ thu hút đông khách hàng hơn so với những khu vực khác. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trong vấn đề này.

– Bạn cần có một bản kế hoạch mở đại lý gạch ốp lát cụ thể khi kinh doanh. Tuy không cần quá phức tạp nhưng phải có cách quản lý cửa hàng gạch ốp lát rõ ràng, hay bạn nhập hàng ở đâu, nguồn hàng nào bán chạy. Hơn nữa, bạn nên tìm đại lý gạch ốp lát để hợp tác, như vậy mới dễ lấy được nguồn hàng chất lượng, giá cả lại hợp lý, từ đó, đảm bảo lợi nhuận bán gạch ốp nền cho cửa hàng. Bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm kinh doanh gạch ốp lát từ các cửa hàng khác để từ đó có ý tưởng riêng cho cửa hàng của mình.

Bước 3: Chuẩn bị tên cửa hàng

– Cửa hàng gạch ốp lát cần có tên riêng khi đăng ký kinh doanh. Tên cửa hàng phải đủ thành tố về loại hình và tên riêng. Tên riêng cửa hàng không được giống với tên của cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi cấp huyện.

– Tên cửa hàng phải viết bằng chữ số, ký hiệu hay bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm theo các chữ J, F, W, Z. Cấm dùng các từ ngữ trái thuần phong mỹ tục, thiếu văn hóa đặt tên cho cửa hàng.

Bước 4: Chuẩn bị thông tin liên quan

+ Ngành nghề kinh doanh: Giống như tên cửa hàng gạch ốp lát, thì ngành nghề kinh doanh cũng có những yêu cầu, quy định cần tuân thủ. Khi đăng ký kinh doanh, bạn phải đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực buôn bán gạch ốp lát, như vậy bạn mới có thể được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Hơn nữa, nếu ngành nghề kinh doanh bạn đăng ký thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì cần phải đáp ứng những điều kiện liên quan mới được đi vào kinh doanh.

+ Số nhân viên cửa hàng: Trường hợp cửa hàng gạch ốp lát của bạn có thuê nhân viên thì phải ghi rõ số lượng và thông tin. Khi đăng ký hộ kinh doanh, 1 cửa hàng chỉ được thuê tối đa 10 nhân viên.

+ Số vốn kinh doanh: Bạn chuẩn bị bao nhiêu vốn để mở cửa hàng thì cũng cần ghi rõ vào giấy đăng ký kinh doanh.

+ Địa chỉ cửa hàng: Bạn cần trình bày rõ địa chỉ cửa hàng trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Địa chỉ cửa hàng phải chính xác, không được đăng ký địa chỉ giả.

+ Thông tin chủ hộ kinh doanh: Bạn cần kê khai rõ họ và tên, địa chỉ cư trú cũng như ngày cấp, số chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh, kèm théo xác nhận, chữ ký chủ hộ.

Bước 5: Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh cho cửa hàng gạch ốp lát

Để có thể mở đại lý gạch ốp lát thì bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể Bởi hình thức kinh doanh này khá đơn giản, thủ tục lại thực hiện. Cụ thể, nếu muốn đăng ký kinh doanh, bạn chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung cần ghi rõ tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, tên, địa chỉ, số và ngày cấp chứng minh thư nhân dân của chủ hộ kinh doanh có chữ ký xác nhận.

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đăng ký kinh doanh, chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

– Bản hợp đồng thuê cửa hàng (nếu có) hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất hợp pháp.

Bước 6: Nộp hồ sơ lên UBND và chờ lấy kết quả

Bạn mang hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên Phòng kinh tế trực thuộc UBND cấp huyện/ quận nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cửa hàng của bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau 5 ngày làm việc

 

Trên đây là bức tranh toàn cảnh về tư vấn mở đại lý gạch ốp lát dành cho những ai có mong muốn kinh doanh mặt hàng tiềm năng này. Hy vọng với bài viết hữu ích trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong con đường kinh doanh sắp tới. Hãy liên hệ với chúng tôi mỗi khi bạn cần được tư vấn cụ thể hơn, ACC cam kết mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất!

 

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Doanh Nghiệp ACC Group là công ty cung cấp mọi dịch vụ pháp lý, thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp và pháp lý bất động sản một cách nhanh chóng, chính xác và uy tín với mức chi phí phù hợp. Công ty luôn thực hiện trọn vẹn nhiệm vụ của mình một cách tận tình, nhiệt thành, chuyên nghiệp và đặt uy tín lên hàng đầu. 

 

5. Quy trình đăng ký kinh doanh đại lý gạch ốp lát của ACC Group

Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải;

  • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không;
  • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu;
  • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe;
  • Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao cho khách hàng;
  • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận