Dịch vụ tư vấn luật xuất nhập cảnh nhanh chóng

Có thể nhận thấy rằng, hoạt động xuất nhập cảnh góp phần quan trọng trong kinh tế của quốc gia và giải quyết vấn đề xã hội tồn động. Vậy, Luật xuất nhập cảnh quy định như thế nào, bao gồm vấn đề gì và nội dung ra sao, sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây!

1. Luật xuất nhập cảnh quy định gì?

Khoản 1, 2 Điều 2, Luật Xuất cảnh, Nhập cảnh của Công dân Việt Nam quy định:

- Xuất cảnh là việc công dân Việt Nam ra khỏi lãnh thổ Việt Nam qua cửa khẩu của Việt Nam.

- Nhập cảnh là việc công dân Việt Nam từ nước ngoài vào lãnh thổ Việt Nam qua cửa khẩu của Việt Nam.

Như vậy, Luật xuất nhập cảnh là một văn bản pháp luật chuyên ngành, quy định về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về xuất nhập cảnh và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

2. Nội dung tư vấn về Luật xuất nhập cảnh

- Tư vấn về các nguyên tắc xuất nhập cảnh có thể được xem là tư tưởng chỉ đạo thực hiện các hoạt động xuất nhập cảnh, có thể kể đến như: Tuân thủ Hiến pháp, pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế có liên quan mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên; Bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam trong hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh.

- Tư vấn về các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động xuất nhập cảnh, là những điều mà pháp luật không cho phép làm nhưng cá nhân, tổ chức vẫn cố tình thực hiện: Cố ý cung cấp thông tin sai sự thật để được cấp, gia hạn, khôi phục hoặc về báo mất giấy tờ xuất nhập cảnh; Xuất cảnh, nhập cảnh trái phép; tổ chức, môi giới, giúp đỡ, chứa chấp, che giấu, tạo điều kiện cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép; qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục theo quy định; Tặng, cho, mua, bán, mượn, cho mượn, thuê, cho thuê, cầm cố, nhận cầm cố giấy tờ xuất nhập cảnh; hủy hoại, tẩy xóa, sửa chữa giấy tờ xuất nhập cảnh; làm giả, sử dụng giấy tờ xuất nhập cảnh giả để xuất cảnh, nhập cảnh hoặc đi lại, cư trú ở nước ngoài.

- Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của công dân Việt Nam khi thực hiện hoạt động xuất nhập cảnh như: Được cấp giấy tờ xuất nhập cảnh; Yêu cầu cung cấp thông tin về xuất cảnh, nhập cảnh của mình; yêu cầu cập nhật, chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, giấy tờ xuất nhập cảnh của mình để bảo đảm đầy đủ, chính xác,…

- Tư vấn về giấy tờ xuất nhập cảnh và các thủ tục, quy trình xin cấp giấy tờ xuất nhập cảnh trên thực tế như: Hộ chiếu (visa) ngoại giao, Hộ chiếu công vụ, Hộ chiếu phổ thông, Giấy thông hành,… bằng thủ tục thông thường hoặc thủ tục rút gọn,…

- Tư vấn về các đối tượng được cấp hộ chiếu, với hộ chiếu bình thường thì như thế nào và với hộ chiếu công vụ thì ra sao, hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu phổ thông cũng như giấy thông hành phổ biến.

- Tư vấn về thu hồi, hủy, khôi phục giá trị sử dụng hộ chiếu như: Các trường hợp pháp luật quy định được hủy, thu hồi, khôi phục và cách thức tiến hành,….

- Tư vấn về các điều kiện xuất nhập cảnh, tạm hoãn, gia hạn xuất nhập cảnh trên thực tế và các vấn đề khác dựa trên nhu cầu của khách hàng như: Điều kiện xuất nhập cảnh, kiểm soát xuất nhập cảnh,…

3. Tại sao cần phải tư vấn về Luật xuất nhập cảnh?

- Hiện nay, với nhu cầu ổn định kinh tế, tìm kiếm việc làm, môi trường làm việc mới để nâng cao nguồn nhân lực, giải quyết vấn đề kinh tế được đặt ra một cách cấp thiết nhấn mạnh tính quan trọng của hoạt động xuất nhập cảnh, nhiều người có nhu cầu ra nước ngoài làm việc và người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

- Với những đặc thù về hoạt động nghề nghiệp, không phải đối tượng nào cũng hiểu rõ được các từ ngữ, các thủ tục hành chính trong hoạt động xuất nhập cảnh cho nên nhằm đưa lại kiến thức cho mọi đối tượng khách hàng

- Việc tư vấn về Luật xuất nhập cảnh sẽ đảm bảo tốt nhất quyền lợi của khách hàng trên thực tế, giải quyết tranh chấp, khiếu nại cũng như tạo điều kiện cho họ thực hiện mong muốn của mình một cách an toàn, nhanh chóng nhất

- Việc tư vấn về Luật xuất nhập cảnh sẽ ngăn ngừa được các hành vi vi phạm trên thực tế, giúp Nhà nước ổn định hoạt động này.

4. Dịch vụ luật sư tư vấn pháp Luật xuất nhập cảnh của ACC

Công ty luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn, nhận định rằng, các vấn đề pháp lý liên quan đến Xuất cảnh, nhập cảnh luôn là chủ đề đáng quan tâm của nhiều khách hàng và được nhiều người quan tâm bởi những lợi ích mà nó mang lại. Chính vì vậy, để thuận tiện cho việc sử dụng dịch vụ phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của từng đối tượng, ACC chúng tôi cung cấp đến khách hàng dịch vụ luật sư tư vấn tất cả các vấn đề pháp lý và hỗ trợ giải quyết các tranh chấp có liên quan đến pháp luật về nhập cảnh, đặc biệt thủ tục xin hộ chiếu, visa đảm bảo hài lòng, tối đa lợi ích của quý khách hàng.

Các lợi ích quý khách nhận được khi đến với ACC bao gồm:

- ACC có đội ngũ nhân sự đông đảo, có kinh nghiệm sẽ đưa đến dịch vụ tư vấn cho quý khách hàng một cách tận tình, chu đáo nhất.

- ACC có uy tín trong thời hạn giải quyết hồ sơ, thái độ làm việc chuyên nghiệp và môi trường hòa đồng luôn hết mình sẽ tạo được niềm tin từ quý khách hàng.

- ACC có chi phí làm việc hợp lý và linh hoạt trong mọi tình huống, tùy từng đối tượng sẽ có chi phí khác nhau nhưng cơ bản phù hợp với chi phí mặt bằng chung, cạnh tranh nhất.

- ACC làm việc hầu hết vào giờ hành chính nhưng nếu như cần tư vấn vào khoảng thời gian này, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp đầy đủ những yêu cầu về pháp luật xuất nhập cảnh.

Khi có nhu cầu, , hãy liên hệ với chúng tôi để nhận dịch vụ tốt nhất qua:

-     Tư vấn pháp lý: 1900.3330

-     Zalo: 084.696.7979

-     Mail: [email protected]

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (201 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo