Dịch vụ tư vấn luật xe, giấy tờ xe trọn gói năm 2024

Giấy phép lái xe, giấy tờ xe là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe máy, xe hơi, xe tải, xe buýt, xe khách hoặc các loại hình xe khác trên các con đường công cộng. Như vậy, khi tư vấn luật xe, pháp luật giấy tờ xe, các nội dung chúng tôi cung cấp bao gồm:

1. Các văn bản pháp luật về luật xe, giấy tờ xe

- Luật Giao thông đường bộ năm 2008

- Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

 Nghị định 138/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 65/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe

Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Thông tư 58/2015/TT-BGTVT Thông tư quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ

Chỉ thị 04/CT-TTg của Chính phủ về Đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện

Chỉ thị 29/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về xử lý phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định

2. Tại sao lại cần tư vấn pháp luật về xe, giấy tờ xe?

Pháp luật về xe, giấy tờ xe là một trong những nội dung của luật giao thông, đang là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Mọi người tham gia giao thông phải hiểu biết luật giao thông, từ việc mua xe, chuyển giao giấy tờ cho đến cách sử dụng nhưng không phải ai cũng nắm hết được những quy định đó trên thực tế hiện nay.

Hiểu biết về xe, giấy tờ xe là cần thiết khi tham gia giao thông, từ đó, có những đóng góp góp phần bảo vệ an toàn cho những người tham gia giao thông, hạn chế những sự việc đáng tiếc xảy ra do thiếu hiểu biết về luật giao thông.

Đặc biệt, khi vướng vào các vấn đề như mua bán, chuyển nhượng ô tô, kinh doanh vận tải,… đa số mọi người không biết nên làm gì, không biết mình đúng hay sai, đó là lúc các bạn cần tới một người am hiểu về luật giao thông. Luật sư giao thông sẽ là người tư vấn, giúp quý khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp đó.

3. Nội dung tư vấn pháp luật liên quan đến xe, giấy tờ xe

Tư vấn các quy định về lỗi vi phạm và mức xử phạt hành chính khi vi phạm đến giấy phép lái xe theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt;

Tư vấn các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ phổ biến hiện nay như: Thi giấy phép lái xe, cấp giấy phép lái xe, đổi giấy phép lái xe và các vấn đề pháp lý liên quan;

Tư vấn một số vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải như: Phù hiệu xe, giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định của pháp luật về giao thông và những văn bản khác có liên quan;

Tư vấn thủ tục mua bán, chuyển nhượng, sang tên các tài sản là phương tiện giao thông đường bộ như xe máy, xe ô tô, xe tải… theo quy định của pháp luật từ việc hồ sơ phải nộp cho đến cách thức tiến hành.

Khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chuyên nghiệp từ các luật sư hàng đầu trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về giao thông của khách hàng về luật giao thông. Ngoài ra quý khách có thể dễ dàng tiếp cận với dịch vụ một cách nhanh chóng với chi phí rẻ, hợp lý, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Chúng tôi cũng cam kết tuyệt đối bảo mật tất cả thông tin về cá nhân của khách hàng.

4. Các bước tư vấn của công ty Luật ACC về xe, giấy tờ xe

Hiện nay, chúng tôi cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật xe với các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tư vấn những quy định pháp luật liên quan để khách hàng nắm được quyền và nghĩa vụ của mình và đặt ra hướng giải quyết.

Bước 2: Thực hiện giúp khách hàng công việc chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết liên quan đến đăng ký xe, … cũng như thay mặt làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bước 3: Hoàn thành công việc, trao kết quả cho khách hàng và thanh toán phí dịch vụ.

5. Dịch vụ tư vấn pháp luật về xe, giấy tờ xe của công ty Luật ACC

Công ty luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn sẽ tư vấn cho các bạn trên mọi lĩnh vực giao thông. Có thể nói, các vấn đề pháp lý liên quan đến giao thông nói chung và giấy tờ xe nói riêng luôn là chủ đề đáng quan tâm của nhiều khách hàng và được nhiều người quan tâm bởi những tính phổ biến của cuộc sống và diễn ra hằng ngày. Chính vì vậy, để thuận tiện cho việc sử dụng dịch vụ phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của từng đối tượng, ACC chúng tôi cung cấp đến khách hàng dịch vụ luật sư tư vấn tất cả các vấn đề pháp lý và hỗ trợ giải quyết các tranh chấp có liên quan đến hoạt động giấy phép lái xe, nhấn mạnh đến các thủ tục hành chính về xe, giấy phép liên quan.

Các lợi ích quý khách nhận được khi đến với Luật ACC bao gồm:

- ACC có đội ngũ nhân sự đông đảo, có kinh nghiệm sẽ đưa đến dịch vụ tư vấn cho quý khách hàng một cách tận tình, chu đáo nhất.

- ACC có uy tín trong thời hạn giải quyết hồ sơ, thái độ làm việc chuyên nghiệp và môi trường hòa đồng luôn hết mình sẽ tạo được niềm tin từ quý khách hàng.

- ACC có chi phí làm việc hợp lý và linh hoạt trong mọi tình huống, tùy từng đối tượng sẽ có chi phí khác nhau nhưng cơ bản phù hợp với chi phí mặt bằng chung, cạnh tranh nhất.

- ACC làm việc hầu hết vào giờ hành chính nhưng nếu như cần tư vấn vào khoảng thời gian này, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp đầy đủ những yêu cầu về pháp luật xe

Khi có nhu cầu, , hãy liên hệ với chúng tôi để nhận dịch vụ tốt nhất qua:

-     Tư vấn pháp lý: 1900.3330

-     Zalo: 084.696.7979

-     Mail: [email protected]

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1151 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo