Dịch vụ tư vấn luật viên chức trọn gói, chuyên nghiệp

Tư vấn luật viên chức là một trong các nội dung tư vấn hiệu quả, chuyên nghiệp của công ty Luật ACC bởi đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật về cán bộ, công chức và viên chức. Bài viết dưới đây giải đáp các vấn đề về Luật viên chức năm 2010 và sửa đổi năm 2019
 
1. Luật viên chức quy định gì?

Điều 2, Luật viên chức năm 2010 quy định: Viên chức là công dân Việt Nam được tuyển dụng theo vị trí việc làm, làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập theo chế độ hợp đồng làm việc, hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật.

Luật viên chức là một trong hệ thống các văn bản chuyên ngành ở Việt Nam về Nhân lực hành chính nhà nước, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp có phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới. Kiểm soát chặt chẽ quyền lực trong công tác cán bộ; chống chạy chức, chạy quyền; phát huy vai trò của nhân dân tham gia xây dựng đội ngũ cán bộ; nâng cao chất lượng công tác tham mưu, coi trọng tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận về công tác tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức

2. Tư vấn luật viên chức về các vấn đề gì?

Nội dung pháp luật về các vấn đề pháp lý liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức luôn được mọi người quan tâm, không chỉ là chính các cán bộ, công chức, viên chức mà còn có cả những người dân muốn tham gia thi tuyển vào công chức, viên chức nhà nước. Giống các văn bản pháp luật khác được ban hành, Luật viên chức năm 2010 và đặc biệt được sửa đổi năm 2019 quy định về các vấn đề sau:

Tư vấn về quyền lợi và nghĩa vụ của viên chức, bao gồm:

 • Quyền của viên chức về hoạt động nghề nghiệp
 • Quyền của viên chức về tiền lương và các chế độ liên quan đến tiền lương
 • Quyền của viên chức về nghỉ ngơi
 • Quyền của viên chức về hoạt động kinh doanh và làm việc ngoài thời gian quy định
 • Các quyền khác của viên chức
 • Nghĩa vụ chung của viên chức
 • Nghĩa vụ của viên chức trong hoạt động nghề nghiệp
 • Nghĩa vụ của viên chức quản lý
 • Những việc viên chức không được làm

Tư vấn trong các vấn đề về tuyển dụng viên chức và sử dụng viên chức

 • Căn cứ tuyển dụng, nguyên tắc tuyển dụng
 • Điều kiện đăng ký dự tuyển
 • Phương thức tuyển dụng, tổ chức thực hiện tuyển dụng
 • Các loại hợp đồng làm việc, Nội dung và hình thức của hợp đồng làm việc
 • Chế độ tập sự
 • Thay đổi nội dung, ký kết tiếp, tạm hoãn và chấm dứt hợp đồng làm việc

Tư vấn về đào tạo viên chức như:

 • Quy chế đào tạo, cam kết làm việc sau thời gian cán bộ, công chức và viên chức được cử đi đào tạo theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức cũng như đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho chính cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập cử nhân viên đi đào tạo về để tiếp tục làm việc và công tác tại đơn vị, cơ quan đó
 • Chính sách, chế độ điều động, luân chuyển, biệt phái
 • Chính sách khi thôi việc, nghỉ hưu
 • Khen thưởng và kỷ luật
 • Quản lý viên chức

Tư vấn về khiếu nại, tố cáo, tranh chấp trong viên chức

 • Khiếu nại và giải quyết khiếu nại đối với quyết định liên quan đến quản lý viên chức, đặc biệt nhấn mạnh về quy trình, thủ tục, cơ quan có thẩm quyền, thời gian giải quyết khiếu nại, tố cáo các hành vi vi phạm tương ứng
 • Đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc
 • Giải quyết tranh chấp về hợp đồng làm việc

Tư vấn về kiểm tra, thanh tra trong các trường hợp nào và thời gian nào trong năm

3. Tại sao cần phải tư vấn về luật cán bộ, công chức, viên chức?

Hầu hết, một thực tế ngày nay có thể thấy rằng, đa phần cán bộ, công chức, viên chức đều không tìm hiểu cụ thể và đầy đủ các quy định pháp luật liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Chỉ khi nào họ nhận thấy quyền và nghĩa vụ của mình bị ảnh hưởng mới tìm hiểu đến quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách tìm kiếm được văn bản pháp luật phù hợp để giải quyết những vấn đề của mình, do vậy khó để biết được văn bản nào có hiệu lực và phải áp dụng quy định nào cho trường hợp của mình.

Bên cạnh đó, viên chức cũng là những người lao động, quyền lợi và nghĩa vụ của họ có những điểm tương đồng và những điểm khác biệt với những người lao động bình thường. Vì vậy, cần phải nắm được sự khác biệt đó để bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất.

Ngoài ra, Luật Cán bộ, công chức và Luật viên chức sửa đổi 2019 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2020, trong đó có nhiều điểm mới khác với luật viên chức năm 2010.

4. Dịch vụ tư vấn pháp luật về Luật viên chức của công ty Luật ACC

Công ty luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn, nhận định rằng, các vấn đề pháp lý liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức luôn là chủ đề đáng quan tâm của nhiều khách hàng và được nhiều người quan tâm bởi những lợi ích mà nó mang lại. Chính vì vậy, để thuận tiện cho việc sử dụng dịch vụ phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của từng đối tượng, ACC chúng tôi cung cấp đến khách hàng dịch vụ luật sư tư vấn tất cả các vấn đề pháp lý và hỗ trợ giải quyết các tranh chấp có liên quan đến pháp luật về cán bộ, công chức và viên chức, đảm bảo hài lòng khách hàng.

Các lợi ích quý khách nhận được khi đến với ACC bao gồm:

- ACC có đội ngũ nhân sự đông đảo, có kinh nghiệm sẽ đưa đến dịch vụ tư vấn cho quý khách hàng một cách tận tình, chu đáo nhất.

- ACC có uy tín trong thời hạn giải quyết hồ sơ, thái độ làm việc chuyên nghiệp và môi trường hòa đồng luôn hết mình sẽ tạo được niềm tin từ quý khách hàng.

- ACC có chi phí làm việc hợp lý và linh hoạt trong mọi tình huống.

- ACC làm việc hầu hết vào giờ hành chính nhưng nếu như cần tư vấn vào khoảng thời gian này, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp đầy đủ những yêu cầu về Luật Viên chức

Khi có nhu cầu, , hãy liên hệ với chúng tôi để nhận dịch vụ tốt nhất qua:

-     Tư vấn pháp lý: 1900.3330

-     Zalo: 084.696.7979

-     Mail: [email protected]

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (230 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo