Dịch vụ tư vấn luật sư bao nhiêu tiền?

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến tư vấn luật sư hiện nay. Vậy để có những cách hiểu khái quát nhất về luật sư tư vấn, dịch vụ luật sư. Bài viết dưới đây, công ty luật ACC sẽ giải đáp vấn đề của khách hàng!

1. Luật sư tư vấn là gì?

Luật sư là người hành nghề liên quan đến lĩnh vực pháp luật khi có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia. Luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức (gọi chung là khách hàng).

Từ đó, có thể hiểu được rằng, Luật sư tư vấn là người cung cấp các thông tin pháp luật, các ý kiến đánh giá và giải pháp cụ thể cho một vấn đề mà khách hàng đưa ra. Dựa trên ý kiến đánh giá và giải pháp mà Luật sư tư vấn đề xuất, khách hàng có thể tự đưa ra những quyết định chính xác, an toàn mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả.

2. Dịch vụ luật sư tư vấn bao gồm các vấn đề gì?

Luật sư trước hết là một chuyên gia pháp luật, là một cố vấn pháp luật mà ở họ có những kỹ năng nghề nghiệp thực thụ. Để công chúng, các nhà kinh doanh tuân thủ pháp luật và tin tưởng vào sự công bằng, bình đẳng của pháp luật thì những người hành nghề luật sư phải tự mình tôn trọng pháp luật.

Hoạt động tư vấn pháp luật và dịch vụ pháp lý khác của luật sư là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh minh bạch, lành mạnh theo đúng pháp luật, đồng thời hỗ trợ tích cực trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển thị trường dịch vụ, tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm; góp phần bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp cả ở nước ngoài. Sự tham gia tích cực của các luật sư trong dự án đầu tư, các giao dịch kinh doanh, thương mại không chỉ góp phần phát huy nội lực mà còn thu hút ngoại lực, thúc đẩy hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Hiện nay, với sự phát triển của xã hội, dịch vụ luật sư tư vấn xuất hiện ngày càng nhiều trên nhiều lĩnh vực, ở nhiều tỉnh thành khác nhau dựa trên những nhu cầu cơ bản của con người. Nhìn chung, có thể khái quát được dịch vụ luật sư tư vấn sẽ gồm những vấn đề sau:

- Dịch vụ luật sư tư vấn Luật dân sự: Giải quyết các vấn đề liên quan về Giám hộ, Thừa kế, Di chúc, Phân chia di sản, Quyền sở hữu, Vay mượn - Mua bán, Hợp đồng, Ủy quyền, Đại diện, Giải quyết tranh chấp, Khởi kiện, Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ trong các giai đoạn tố tụng, Thi hành án

- Dịch vụ luật sư tư vấn Luật Doanh nghiệp: Giải quyết các công việc từ lúc thành lập, hoạt động và giải thể doanh nghiệp. Bao gồm tục kinh doanh, các loại Giấy phép, Vay vốn, Thuế, Kế toán, Lao động, Quản trị công ty, Quan hệ cổ đông, Hợp đồng, Hợp đồng hợp tác kinh doanh, Đầu tư, Chuyển giao công nghệ, Startup, Giải quyết tranh chấp.

- Dịch vụ luật sư tư vấn Luật Hôn nhân gia đình: Thực hiện các công việc liên quan đến Kết hôn, Tài sản chung - riêng, Ly thân, Ly hôn, Chia tài sản, Quyền nuôi con, Cấp dưỡng, Bạo hành gia đình, Bảo vệ bà mẹ và trẻ em.

- Dịch vụ Luật sư tư vấn về Sở hữu trí tuệ: Giải quyết các vấn đề về Quyền tác giả, Quyền sở hữu công nghiệp, Quyền đối với giống cây trồng, Quyền liên quan đến quyền tác giả, Sáng chế, Kiểu dáng công nghiệp, Thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, Bí mật kinh doanh, Nhãn hiệu, Tên thương mại và chỉ dẫn địa lý, Giống cây trồng, Vật liệu nhân giống.

- Dịch vụ luật sư tư vấn về Lao động: Thực hiện các công việc về Hợp đồng lao động, Lương, Thưởng, Thời giờ làm việc, Thời giờ nghỉ ngơi, Nội quy lao động, Phúc lợi, An toàn & vệ sinh lao động, Chấm dứt hợp đồng lao động, Công đoàn, Đình công, Học nghề, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Thất nghiệp

- Các lĩnh vực pháp luật khác có nhu cầu: Có thể là trong lĩnh vực Hình sự, Đầu tư, Tài chính ngân hàng,… cũng như các vấn đề khác mà khách hàng yêu cầu.

3. Dịch vụ luật sư tư vấn của công ty Luật ACC

Hiện nay,  Công ty luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp.

Với hệ thống văn phòng luật chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp.

Khi đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được:

- Tóm tắt tình huống và xác định vấn đề của mình

- Biết được quyền lợi của mình ở đâu thông qua các quy định pháp luật

- Xem xét và phân tích những quyền, lợi ích và nghĩa vụ để Khách hàng hiểu được theo quy định pháp luật thì các bên được làm gì, không được làm gì, quyền lợi đến đâu;

- Tư vấn, cung cấp các giải pháp pháp lý và các hậu quả pháp lý có thể xảy ra để đưa phương án cụ thể và định hướng lợi ích tốt nhất cho khách hàng;

- Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước, với đối tác và đảm bảo 100% các vấn đề pháp lý mà chúng tôi thực hiện.

4. Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ luật sư

4.1 Tư vấn luật sư hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, tư vấn luật sư được thực hiện trên nhiều lĩnh vực, và tùy vào nhu cầu cũng như tính nghiêm trọng vấn đề của khách hàng mà chi phí có sự khác nhau.

4.2 Báo giá, biểu phí dịch vụ luật sư, thuê luật sư của công ty luật ACC như thế nào?

Biểu phí, Giá dịch vụ luật sư của chúng tôi sẽ được xây dựng dựa trên mặt bằng chung và cân bằng quyền lợi của khách hàng.

Vì thế, nếu có nhu cầu báo giá dịch vụ cũng như các thắc mắc khác, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận dịch vụ tốt nhất qua:

- Tư vấn pháp lý: 1900.3330

- Zalo: 084.696.7979

- Mail: [email protected]

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1044 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo