Tư vấn luật qua email, qua mạng tại Công ty Luật ACC

Trong thời đại đất nước đang phát triển theo hướng hiện đại hóa, cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin. Các dịch vụ tư vấn luật qua email ngày càng trở nên phổ biến và phát triển trong lĩnh vực pháp lý. Khi mọi người quá bận rộn, không có thời gian cũng như chi phí cho việc di chuyển, đi lại để gặp trực tiếp luật sư nhưng các vấn đề pháp lý luôn xuất hiện rất thường xuyên trong các hoạt động đời sống, làm việc, kinh doanh của công dân. Tư vấn pháp luật qua mạng hỗ trợ khách hàng rất hiệu quả trong việc giải đáp các thắc mắc trong mọi lĩnh vực nào của pháp luật nhanh chóng nhất đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ pháp lý cung cấp đến cho khách hàng. 

1. Tư vấn pháp luật qua mạng

Hiện nay, nhu cầu tư vấn pháp luật qua mạng ngày càng tăng và phổ biến khi người dân gặp phải những vướng mắc, rắc rối trong thủ tục pháp lý. Rất nhiều các tổ chức hành nghề luật đều xây dựng các hệ thống công nghệ, website cung cấp dịch vụ pháp lý qua mạng như cung cấp các văn bản pháp luật, thủ tục hành chính đang hiện hành; tư vấn pháp luật qua email, qua điện thoại để giải đáp những vướng mắc pháp lý cho khách hàng; hoặc ngay cả những hoạt động pháp lý phức tạp hơn như thực hiện thủ tục pháp lý trong các hoạt động như đăng ký thành lập doanh nghiệp, đăng ký bảo hộ, soạn thảo hợp đồng, lập di chúc, đầu tư nước ngoài.. cũng được thực hiện qua hình thức này với đội ngũ luật sư, chuyên viên có chuyên môn, chất lượng mà khách hàng không cần phải gặp mặt trực tiếp như trước kia. 

Hình thức tư vấn pháp luật qua mạng mang lại rất nhiều lợi ích cho cả cá nhân, tổ chức hành nghề cũng như khách hàng. Hình thức này giúp các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân hành nghề giảm thiểu được chi phí cơ sở hạ tầng cũng như nhân lực. Khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức, thuận tiện, ít tốn chi phí. Các tổ chức hành nghề dịch vụ pháp lý cần phát triển, cải thiện hệ thống kĩ thuật, công nghệ thông tin để dịch vụ tư vấn pháp luật qua mạng ngày càng phát triển, chất lượng hơn cho khách hàng, giảm thiểu tối đa khó khăn, bất cập trong việc sử dụng, liên lạc hoặc bị mất thông tin cá nhân.

Tư vấn pháp luật qua mạng bao gồm rất đa dạng về loại hình, hình thức khác nhau như tư vấn pháp luật qua điện thoại; tư vấn pháp luật qua mạng xã hội như Facebook, Zalo; tư vấn pháp luật qua email; tư vấn pháp luật qua website,..tùy theo nhu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức phù hợp nhất với nguyện vọng,yêu cầu của mình. 

2. Tư vấn luật qua email

2.1. Tư vấn luật qua email là gì?

Email là phương tiện điện tử, công cụ trao đổi được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực trong đời sống từ học tập hay công việc và trở thành phương tiện hữu ích, tiện lợi, được phần lớn các tổ chức, cá nhân tư vấn pháp luật sử dụng là một trong hình thức tư vấn pháp luật tiện ích.

Tư vấn pháp lý qua email là một hình thức tư vấn pháp lý qua mạng bằng phương tiện điện tử là email phổ biến được khách hàng dùng để gửi yêu cầu tư vấn pháp lý đến các tổ chức, cá nhân hành nghề dịch vụ pháp lý. Các tổ chức hành nghề pháp lý sử dụng email để tư vấn, trao đổi, phản hồi, giải đáp, hỗ trợ pháp lý các yêu cầu của khách hàng.

2.2. Quy trình khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email.

Dịch vụ tư vấn pháp luật qua email có quy trình thực hiện đơn giản, không gây nhiều khó khăn cho khách hàng khi thực hiện. 

 • Khách hàng gửi yêu cầu của mình bao gồm vấn đề pháp lý cần tư vấn, giải đáp dưới dạng văn bản. Đối với từng vụ việc có đòi hỏi tài liệu, chứng cứ khách hàng nên gửi luôn trong thư yêu cầu để luật sư có thể dễ dàng hơn trong việc tư vấn.
 • Thư email yêu cầu tư vấn của khách hàng gửi đến địa chỉ email của công ty cung cấp.
 • Luật sư nhận được email của khách hàng sẽ tiến hành phân tích, nghiên cứu, giải đáp, trình bày cho khách hàng dưới dạng văn bản
 • Trong quá trình này, nếu có phát sinh thêm yêu cầu cần tư vấn, khách hàng có thể gửi bổ sung thêm đến email đến luật sư.
 • Luật sư sẽ gửi thư trả lời lại cho khách hàng theo email đã gửi đến
 • Khách hàng xem phản hồi của luật sư, nếu có vấn đề chưa hiểu rõ hoặc thắc mắc, có thể gửi lại email yêu cầu tư vấn của luật sư.

 

3. Ưu nhược điểm của tư vấn luật qua email

3.1. Ưu điểm của tư vấn pháp luật qua email 

Hiện nay hình thức tư vấn pháp luật qua email là một trong những hình thức phổ biến được khách hàng lựa chọn để tư vấn pháp lý vì có rất nhiều ưu điểm

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng, khách hàng không cần gặp mặt trực tiếp, không bị hạn chế về khoảng cách địa lý
 • Khách hàng không cần phải đặt lịch hẹn trước với luật sư, linh động được thời gian cho cả hai bên, tư vấn pháp luật qua email cũng sẽ nêu cụ thể cho khách hàng những căn cứ pháp lý có hiệu lực pháp luật. 
 • Hình thức này thuận tiện hơn tư vấn pháp luật qua điện thoại vì luật sư sẽ có thời gian nghiên cứu tài liệu, phân tích vụ việc, thông tin khách hàng cung cấp từ đó sẽ đưa ra được cho khách hàng những tư vấn đầy đủ, chính xác nhất bằng văn bản. Khách hàng cũng đồng thời có thể xem xét phản hồi của luật sư để trường hợp có thắc mắc, sẽ được phản hồi từ luật sư một cách cụ thể nhất.
 • Thư yêu cầu của khách hàng sẽ được lưu trữ, sử dụng nhiều lần, mà không cần mất thời gian in ấn nhiều tài liệu. 

3.2. Nhược điểm của tư vấn pháp luật qua email.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm của hình thức tư vấn pháp luật qua email,  hình thức hoạt động nào cũng tồn tại những hạn chế, nhược điểm cần khắc phục nhất định. 

 • Dịch vụ tư vấn pháp luật qua email tại các công ty, tổ chức cần trải qua các bước như chuyển tới các bộ phận phân loại yêu cầu khách hàng, sau khi được phân loại mới được chuyển tới từng bộ phận chuyên môn cụ thể, luật sư chuyên môn để xử lý những yêu cầu của khách hàng, sau khi nghiên cứu, phân tích, giải đáp các yêu cầu của khách hàng, chuyên viên pháp lý mới tổng hợp, soạn thảo văn bản đưa ra phản hồi cho khách hàng. Vì vậy, mặc dù quy trình như vậy đảm bảo chất lượng dịch vụ nên sẽ mất thời gian, khách hàng thường sẽ nhận được phản hồi từ 3 đến 5 ngày tùy theo mức độ của vụ việc hoặc tổ chức hành nghề. 
 • Trường hợp khách hàng vẫn chưa hiểu rõ giải đáp của luật sư, và có những yêu cầu bổ sung thì sẽ tiếp tục gửi email, việc này lại tiếp tục tốn thêm thời gian. 
 • Đối với những tổ chức, cá nhân bị quá tải lượng thư điện tử cũng dễ xảy ra trường hợp sót email, email của khách hàng không được kiểm tra và phản hồi. 

4. Nội dung thường gặp khi tư vấn pháp luật qua email 

Tư vấn pháp luật qua email bao gồm hầu hết các lĩnh vực pháp lý không khác biệt so với tư vấn pháp luật trực tiếp, dịch vụ dưới hình thức này cung cấp cho khách hàng một số nội dung như:

 • Tư vấn các thắc mắc của khách hàng về các ngành luật như Dân sự, Hình sự, Hôn nhân gia đình, Lao động, Doanh nghiệp, Sở hữu trí tuệ, Đất đai, Tố tụng dân sự, Tố tụng hình sự, Bảo hiểm... 
 • Tư vấn về hôn nhân gia đình như kết hôn, ly hôn, chia tài sản chung, riêng của vợ chồng, quyền nuôi con, nhận con nuôi, trợ cấp sau khi ly hôn,..
 • Tư vấn pháp sở hữu trí tuệ như đăng ký bảo hộ sản phẩm, đăng ký nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ,...
 • Tư vấn cho khách hàng các thủ tục pháp lý như đăng ký thành lập công ty, thành lập chi nhánh, đăng ký địa điểm kinh doanh, thay đổi loại hình doanh nghiệp, sáp nhập doanh nghiệp, giải thể doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thủ tục hải quan, thủ tục nhập khẩu,...
 • Tư vấn về tư vấn đầu tư nước ngoài như thành lập công ty, văn phòng đại diện, xin visa, giấy tạm trú cho người nước ngoài,..
 • Tư vấn về thực hiện các dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng như dịch thuật, soạn thảo hợp đồng, đại diện tranh tụng trước cơ quan có thẩm quyền,..
 • Các nội dung khác tùy theo yêu cầu của khách hàng

5. Lựa chọn dịch vụ tư vấn qua email của Công ty Luật ACC

Để thuận lợi cho khách hàng trong việc tư vấn pháp lý, giảm thiểu thời gian, chi phí. Dịch vụ tư vấn pháp luật qua email được Công ty Luật ACC triển khai nhằm cung cấp cho khách hàng các dịch vụ pháp lý một cách nhanh chóng nhất.

Hình thức này nhằm hỗ trợ cho khách hàng không có thời gian gặp trực tiếp luật sư, quý khách hàng chỉ cần gửi yêu cầu đến Công ty để được các luật sư tư vấn luật qua email. Khi khách hàng có yêu cầu dịch vụ tư vấn pháp luật, luật sư tư vấn luật qua email của công ty ACC sẽ cung cấp những dịch vụ chất lượng, chính xác, uy tín, đảm bảo độ tin cậy không bị giảm đi khi không gặp trực tiếp.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email của công ty rất dễ dàng và thuận tiện. Khách hàng gửi những vướng mắc, yêu cầu dịch vụ đến Công ty Luật ACC qua email [email protected] . Với đội ngũ nhân lực dồi dào và có chuyên môn cao, Công ty sẽ xem xét yêu cầu của khách hàng và phản hồi trong thời gian nhanh nhất. Trong thư gửi đến, khách hàng có thể cung cấp toàn bộ hình ảnh, tài liệu, thông tin liên quan đến nội dung dịch vụ để luật sư có thể đảm bảo cung cấp cho khách hàng những tư vấn, căn cứ pháp lý phù hợp chính xác, nhanh chóng nhất. Khách hàng có quyền được gửi bổ sung những vấn đề còn thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nếu phản hồi của Công ty làm khách hàng chưa hiểu rõ.

Ngoài hình thức tư vấn pháp luật qua email, Công ty Luật ACC còn cung cấp cho khách hàng các hình thức tư vấn pháp luật khác như Tư vấn pháp luật trực tiếp tại văn phòng, tư vấn pháp luật qua zalo, facebook, qua hotline điện thoại của công ty. Khách hàng có thể lựa chọn đa dạng các hình thức phù hợp với nguyện vọng. 

Luật ACC cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ tư vấn pháp luật tốt nhất để hỗ trợ khách hàng một cách toàn diện, chu đáo, đáp ứng được nhu cầu tư vấn pháp luật cho khách hàng trong tất cả các vấn đề. 

6. Những câu hỏi thường gặp về tư vấn pháp luật qua email tại Công ty ACC

6.1. Có tư vấn pháp luật qua email miễn phí không?

Công ty Luật ACC có dịch vụ tư vấn pháp luật qua email miễn phí cho khách hàng với mục đích có thể cung cấp thêm cho khách hàng thêm các kiến thức pháp lý có ích cho cuộc sống. Khách hàng có mong muốn được tư vấn pháp luật có thể gửi yêu cầu đến email của chúng tôi.

 

6.2. Thời gian nhận được phản hồi của công ty?

Công ty Luật ACC sau khi nhận được email của khách hàng sẽ tiến hành giải đáp trong thời gian nhanh nhất có thể. Trường hợp số lượng hòm thư quá tải, chúng tôi cần thời gian để trả lời cho khách hàng vì muốn đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất đến quý khách hàng.

 

6.3. Có tư vấn pháp luật qua email 24/24 không?

Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp tư vấn pháp luật 24/24 nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Quý khách hàng có thắc mắc, nhu cầu tư vấn pháp luật qua email  hay yêu cầu dịch vụ khác của Công ty hãy liên hệ qua:

Tư vấn pháp lý qua hotline: 1900 3330

Zalo: 084.696.7979

Mail: [email protected] 

Văn phòng: (028) 777.00.88

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (269 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo