Dịch vụ tư vấn luật là gì?

Hiện nay, với tinh thần sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật thì các tổ chức, cá nhân khi tiến hành kinh doanh, hoạt động trên lĩnh vực nào cũng phải tuân thủ và dựa trên các quy định của pháp luật. Nếu các tổ chức cá nhân được tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật sẽ bị những hậu quả bất lợi về phía bản thân mình, gồm: Bị truy cứu trách nhiệm hình sự, xử phạt hành chính, phải bồi thường thiệt hại. 

Hiện nay, rất nhiều người hiểu nhầm về “tư vấn luật là gì”; “tư vấn pháp luật là gì” với “thông tin pháp lý”. Nếu trong cùng một vấn đề thì chỉ có luật sư, người đã được đào tạo qua nhành luật thì mới có thể tư vấn pháp luật, đưa ra những lời khuyên pháp lý đáng tin cậy. Trong cuộc sống hằng ngày, cuộc sống kinh doanh nếu ta hiều rõ tư vấn luật là gì? Tư vấn pháp luật là gì? Tư vấn viên pháp lý là gì? Luật sư tư vấn là gì? Thì chúng ta mới tự tin, chủ động hơn trong việc lựa chọn dịch vụ cho mình, lựa chọn người đáng tin cậy để giải quyết vấn đề của mình. 

1. Khái niệm tư vấn pháp lý

Tư vấn luật là gì? là những lời khuyên, những hướng giải quyết mà những người có chuyên môn về luật pháp để chúng ta tham khảo khi giải quyết, quyết định công việc của mình và có trả phí. 

Luật sư tư vấn là gì: Là những người đã học qua lớp đào tạo về luật và đã được đào tạo qua lớp luật sư. Hay nói cách khác là người đã được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư và đã có thẻ luật sư.

Tư vấn viên pháp lý là gì? Là những người đã được đào tạo qua ngành luật học, có bằng cử nhân về luật. 

Tư vấn pháp luật là gì? Là công việc của người có chuyên môn trong lĩnh vực pháp luật thường là luật sư thực hiện là một công việc theo yêu cầu của khách hàng với mục đích hướng dẫn, đưa ra các ý kiến tư vấn nhằm giảm thiểu rủi roc ho khách hàng. Giải đáp và giải quyết các thắc mắc, các vụ việc mà khách hàng đang gặp phải và có trả phí. 

2. ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn luật hay không? 

ACC, với hơn 10 năm phát triển trong mảng tư vấn pháp luật tự tin với chất lượng dịch vụ của chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn pháp luật là những luật sư có nhiều kinh nghiệm, có chuyên môn cao trong lĩnh vực tư vấn ở mọi ngành nghề, giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ pháp lý, la những tư vấn viên pháp lý có học thức, chuyên môn cao trong ngành luật học. 

Chúng tôi, cung cấp mọi tư vấn pháp lý trong tất cả lĩnh vực: Đất đai, hôn nhân gia đình, thừa kế, doanh nghiệp, soạn thảo hợp đồng, xin cấp tất cả các loại giấy phép, visa, tư vấn cho nhà đầu tư nước ngoài, tư vấn về hành chính, hình sự. 

Ngoài việc cung cấp dịch vụ tư vấn luật trực tiếp tại trụ sở, khách hàng cũng có thể được ACC hỗ trợ tư vấn pháp luật qua trực tuyến, như là: Điện thoại của tổng đài, email công ty, zalo, facebook. Khách hàng yên tâm về chất lượng tư vấn qua dịch vụ tư vấn luật trực tuyến này. Bởi lẽ, chúng tôi cam kết những người tư vấn qua trực tuyến cũng đều là những luật sư tư vấn pháp luật có kinh nghiệm và những tư vấn viên pháp lý có năng lực chuyên môn cao. Việc sử dụng dịch vụ online này của ACC sẽ mang rất nhiều tiện ích cho khách hàng, như là: Tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại, thắc mắc được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả. 

3. Đặc điểm của tư vấn pháp lý để chúng ta hiểu rõ hơn tư vấn luật là gì? 

Không giống như các thông tin pháp lý chúng ta có thể trong các website về luật, tư vấn luật là liên quan đến việc tư vấn bằng văn bản hoặc bằng miệng về một vấn đề pháp lý nào đó có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của người nhận được tư vấn. 

Ngoài ra, tư vấn luật còn phải là sự phân tích toàn diện và dựa trên các quy phạm pháp luật áp dụng cụ thể cho từng tình huống pháp lý, từng người, từng vụ việc không phải  suy đoán dựa trên những sự kiện chung chung. 

tư vấn luật thực sự  tạo thành một thỏa thuận giữa luật sư, người có chuyên môn về pháp luật, tư vấn viên pháp lý và khách hàng  dựa trên một vấn đề pháp lý cụ thể các khách hàng đang gặp phải.

4. Những lợi ích người được tư vấn nhận được khi tư vấn luật là gì? 

Hiểu đầy đủ về các thông tin, quy định của pháp luật mà ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người được tư vấn

- Dự đoán một kết quả, vụ việc liên quan đến lợi ích pháp luật, vụ án, thông tin cũng như các dịch vụ... 

- Đưa ra cho khách hàng những giải pháp tốt nhất cho vụ việc, nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng. 

- Giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách triệt để, có những lời khuyên nhằm giảm thiểu rủi roc ho khách hàng. 

5. Quy trình thực hiện hỗ trợ tư vấn luật là gì?

Bước 1: Lắng nghe và ghi chép toàn bộ những băn khoăn, khúc mắc của khách hàng. 

Bước 2: Phân tích, đánh giá sơ bộ về những yêu cầu mà khách hàng cần giải quyết. Mã hóa lại những câu hỏi của khách hàng thành những câu hỏi pháp lý. Và đọc lại cho khách hàng nghe đã đúng với vấn đề mà khách hàng quan tâm hay chưa. 

Bước 3: Sau khi nắm bắt được vấn đề, nhân viên tư vấn sẽ gửi yêu cầu của khách hàng đến các bộ phận chuyên môn để được bộ phận đó tư vấn. 

Bước 4: Các luật sư, tư vấn viên pháp lý của bộ phận chuyên môn sẽ hội ý để đưa ra phương án xử lý tốt nhất. 

Bước 5: Gửi phản hồi đến khách hàng và khảo sát mức độ hài lòng. 

6.Một số câu hỏi thường xuyên được hỏi vể tư vấn luật là gì? 

  •  Trường hợp công ty của tôi có nên nộp đơn phá sản không?
  •  Tôi có thể khởi kiện họ ra Tòa án không?
  •  Tìm kiếm những lời khuyên, tư vấn pháp lý ở đâu?
  •  Tìm kiếm các dịch vụ tư vấn pháp luật, luật sư tư vấn pháp luật ở đâu?
  •  Thủ tục xin giấy đăng ký doanh nghiệp ở đâu? 
 • Công ty tôi có vốn đầu tư nước ngoài thì có được hoạt động ngành nghề quảng cáo hay không? 

7. Dịch vụ của ACC về tư vấn luật là gì? 

 • Tư vấn pháp luật liên quan đến luật dân sư 
 • Tư vấn luật liên trong luật hình sự
 • Tư vấn pháp luật về hôn nhân gia đình
 • Tư vấn luật liên quan đến luật lao động
 • Luật sư tư vấn pháp luật liên quan đến bảo hiểm y tế, tư vấn pháp luật bảo hiểm thất nghiệp, tư vấn chế độ thai sản
 • Tư vấn luật về đầu tư có yếu tố nước ngoài
 • Tư vấn pháp lý các dịch vụ thành lập, giải thể công ty, doanh nghiệp, M&A

8. ĐIỀU THỰC SỰ KHÁC BIỆT CỦA ACC:

(1) Luật sư tư vấn pháp luật, Tư vấn viên pháp lý sẽ là người trực tiếp tư vấn, trao đổi, xử lý công việc của khách hàng mà mình tiếp nhận. 

(2) Tất cả các chi phí sẽ luôn được thông báo với khách hàng một cách rõ ràng, minh bạch, có hóa đơn chứng từ đầy đủ. 

(3) ACC luôn bám sát công việc đang giải quyết, cập nhật thường xuyên về tiến triển công việc để khách hàng nắm bắt. 

 (4) Các tài liệu mà khách hàng cung cấp, cũng như kết quả sau khi hoàn thành đều được chúng tôi giao tận tay khách hàng và tuyệt đối giữ bí mật thông tin. 

(5) Khách hàng luôn được lắng nghe, thấu hiểu, được tham vấn đưa ra quyết định tối ưu nhất và hài lòng nhất;

(6) ACC có thể cung cấp tư vấn trực tiếp bằng các ngoại ngữ: tiếng Anh.

Ngoài việc cung cấp tư vấn luật đối với những lĩnh vực đã nêu trên, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý về sở hữu trí tuệ, pháp luật hình sự, hành chính, tham gia đại diện theo ủy quyền của khách hàng giải quyết các vụ việc với cơ quan Tòa án. Hơn hết chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tuyến vô cùng tiện lợi và hữu ích. 

9.Tại sao lựa chọn dịch vụ Tư vấn luật của ACC? 

ACC cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chánh, hiệu quả, đảm bảo chất lượng tốt của dịch vụ.  

Đặc biệt, ACC có dịch vụ tư vấn luật ở tất cả mọi lĩnh vực qua online và điện thoại. Giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại. Chỉ cần bạn liên hệ với chúng tôi qua những cách sau: Gửi câu hỏi qua email công ty, facebook công ty hoặc liên hệ đến số hotline của công ty để được tư vấn trực tiếp mà bạn không cần đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi. 

ACC cam kết bảo mật thông tin của khách hàng, toàn bộ thông tin của khách hàng sẽ được chúng tôi bảo đảm tuyệt đối. Hồ sơ mà khách hàng cung cấp sẽ được giao tận tay khách hàng sau khi hoàn thiện vụ việc. 

ACC đảm bảo chất lượng dịch vụ tư vấn pháp luật uy tín, chuyên nghiệp. Với đối ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, từng có kinh nghiệm xử lý hàng ngàn hồ sơ. ACC tự tin sẽ đem đến khách hàng một dịch vụ chất lượng, uy tín, nhanh chóng và tuyệt đối đảm bảo bí mật thông tin. Quý khách sẽ được nhiều hơn sơ với chi phí mà khách hàng bỏ ra cho phí dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật

10. Tư vấn pháp lý miễn phí qua tổng đài

ACC tự hào là một công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật lâu năm, cùng với đội ngũ nhân viên là những luật sư, tư vấn viên có trình độ chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm giải quyết các vụ việc thực tế. Nhằm giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng hơn pháp luật Việt Nam cũng như tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại của khách hàng. ACC đã thành lập nên tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí vô cùng tiện lợi và hữu ích cho tất cả mọi người. Tùy thuộc vào mức độ và thời gian của từng vấn đề cụ thể, chúng tôi có các phương án đưa ra để khách hàng lựa chọn. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi cung cấp ba hình thức tư vấn pháp luật là thông qua tổng đài, tư vấn trực tiếp và tư vấn thông qua email. Mỗi hình thức tư vấn đều có những ưu và nhược điểm riêng, mọi người có thể xem xét trong các nội dung sau:

Công việc của khách hàng là nhấc điện thoại lên và gọi đến số tổng đài của chúng tôi trình bày những câu hỏi mà khách hàng thắc mắc, hoặc soạn những câu hỏi gửi qua emai, zalo của chúng tôi. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay khi nhận được email hoặc tin nhắn zalo của khách hàng.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (514 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (1)

  Cường
  Xin chào cty luật minh gia Tôi muốn hỏi vấn đề như sau Năm 2010 bố mẹ tôi được làm giấy thừa kế đất có tất cả (7 người )cô gì chú bác là con của ông bà đã ký tên đồng ý cho bố mẹ tôi thừa kế miếng đất của ông bà tôi để lại ( ông bà tôi đã mất rồi) và có sự làm chứng của xóm trưởng và các bậc cao niên trong xóm . Và được đưa xuống UBND xã để đóng dấu làm giấy tờ để cấp sổ đỏ ( theo đúng pháp luật) ! Và bố mẹ tôi cũng đã được cấp sổ đỏ Năm 2011 . Nay mẹ tôi tính xây nhà , nhưng có 1 bác trong số 7 người có quyền thừa kế ( lúc làm giấy tò thừa kế lại cho bố mẹ tôi cũng đã ký và lăn tay xắc nhận) lại không cho bố mẹ tôi xây nhà và đòi kiện lên thành phố về việc nhà tôi xây dựng ( để đòi lại đất) Trong Khi Nhà bố mẹ tôi có làm giấy tờ xin cấp phép xây dựng của UBND Xã cấp theo đúng trình tự luật pháp Vậy tôi xin hỏi nhà bác muốn kiện có lấy lại được miếng đất đã được cấp sổ đỏ của bố mẹ tôi không ? Và bố mẹ tôi có được tiếp tục xây dựng Ko? Khi nhà bác đâm đơn kiện lên Thành phố Xin cty luật tư vấn giúp tôi
  TRẢ LỜI
  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo