Dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm thai sản 2024

Chế độ bảo hiểm thai sản một quyền lợi trực tiếp của người lao động khi tham gia đóng bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, việc xác định điều kiện được hưởng chế độ bảo hiểm thai sản, mức đóng bảo hiểm xã hội như thế nào để có thể được hưởng quyền lại về thai sản, cách tính ra sao và rất nhiều những thắc mắc khác liên quan đến luật bảo hiểm thai sản mà người dân chưa thể nắm được để có thể bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất cho bản thân. Chính vì lẽ đó, ACC đã gây dựng nên dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm thai sản, nơi mà mọi người có thể được hỏi, được yêu cầu những gì bản thân đang còn chưa hiểu, chưa rõ về luật bảo hiểm thai sản cũng như cần xử lý các vụ việc liên quan đến chế độ thai sản được giải đáp. Qua bài viết này ACC sẽ giới thiệu đến các đọc giả về dịch vụ tư vấn nói chung của ACC và dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm thai sản nói riêng để mọi người tham khảo và có sự lựa chọn dịch vụ thông minh, hiệu quả. 

1. Tổng quan về dịch vụ tư vấn của ACC và dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm thai sản. 

ACC tự hào là công ty tư vấn hàng đầu với nhiều lĩnh vực khác nhau, như là: tư vấn doanh nghiệp, tư vấn về lao động, tư vấn luật đất đai, tư vấn về hành chính, hình sự, và phải kể đến dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm thai sản. Một vấn đề đang được rất nhiều người lao động quan tâm hiện nay. Chúng tôi làm việc luôn theo phương châm “Uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả”. 

Đối ngũ nhân viên tư vấn của ACC đều là những luật sư, chuyên gia, chuyên môn có trình độ từ đại học trở lên, trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, nhân viên có kiến thức chuyên môn cao về lĩnh vực nào sẽ được phân công tư vấn trực tiếp lĩnh vực đó. Chẳng hạn: tư vấn luật đất đai sẽ cho tư vấn viên chuyên về đất đai, tư vấn luật doanh nghiệp sẽ có tư vấn viên chuyên về mảng doanh nghiệp tư vấn, tư vấn luật bảo hiểm thai sản sẽ có tư vấn viên chuyên tư vấn luật bảo hiểm thai sản. 

Ngoài việc tư vấn trực tiếp tại văn phòng của ACC thì chúng tôi có mở thêm dịch vụ tư vấn trực tuyến nói chung và tư vấn luật bảo hiểm thai sản trực tuyến nói riêng. Vô cùng tiện lợi và nhanh gọn. 

2. Luật sư tư vấn luật bảo hiểm thai sản trực tuyến

Như bạn đã biết chế độ thai sản là vấn đề quan trọng đối với chúng ta, nhất là với phụ nữ chuẩn bị sinh nở. Vậy nên, việc nắm rõ các quy định về luật bảo hiểm thai sản là vô cùng cần thiết để có thể bảo vệ tối đa quyền lợi cho mình và con. 

Chúng tôi có một lời khuyên dành cho các bạn khi bạn đang có những vướng mắc liên quan đến chế độ thai sản đó là hay tìm đến văn phòng luật sư để được hỗ trợ tư vấn một cách chính xác nhất thay vì ngồi ở nhà mày mò nghiên cứu, khá tốn thời gian và cũng chưa chắc chúng ta đã hiểu đúng những câu từ mà luật quy định. Hoặc nếu bạn không có thời gian để tìm đến một văn phòng luật sư để nhờ hỗ trợ tiếp thì ACC chúng tôi có dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm thai sản trực tuyến. Vô cùng tiện lợi mà đạt hiệu quả cao. Các câu hỏi thắc mắc sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng, chính xác lại tiết kiệm được thời gian chi phí đi lại. Bạn yên tâm về dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm thai sản trực tuyến bởi những tư vấn viên của chúng tôi đều là những người luật sư, chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn luật bảo hiểm thai sản, là những người có chuyên môn và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn.  

Còn chần chừ gì nữa, nếu có bất kì thắc mắc nào về luật bảo hiểm thai sản hãy nhấc điện thoại lên và gọi đến số tổng đài của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵng sàng trả lời mọi thắc mắc của quý khách hàng. 

Dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm thai sản trực tuyến hoạt động 24/7 kể cả ngày nghỉ, ngày lễ để đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng. 

Ngoài cung cấp dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm thai sản trực tuyến chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn trực tuyến những lĩnh vực khác như là tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn luật lao động, tư vấn luật hôn nhân gia đình, tư vấn luật đất đai, tư vấn luật hình sự, tư vấn luật hành chính, … và các dịch vụ tư vấn luật khác. Tất cả mọi dịch vụ đều đảm đảm uy tín, chất lượng và bảo mật thông tin. 

3. Những tiện lợi khi bạn sử dụng dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm thai sản trực tuyến của ACC

️ Tiết kiệm thời gian và chi phí;

️ Giải đáp được thắc mắc, cập nhật được thông tin một cách nhanh chóng, tiện lợi, chính xác; thời gian chủ động, linh hoạt, bạn có thể nhận được sự tư vấn khi bạn có bất cứ nơi đâu, bất kể thời gian nào; 

️ Bạn có thể gọi và đặt câu hỏi cho luật sư ở bất kỳ đâu tại VN (Kể cả khi bạn đang trong kỳ nghỉ, du lịch hoặc thậm trí đang đăng ký sinh con tại bệnh viện...). Việc đơn giản của bạn là nhấc điện thoại và gọi đến tổng đài của chúng tôi, hoặc số điện thoại zalo, hoặc hòm thư của công ty.

Nếu cần hỗ trợ về tư vấn luật bảo hiểm thai sản, chế độ hưởng thai sản chỉ cần nhấc điện thoại và Gọi tổng đài chúng tôi - Sau khi kết nối với luật sư, chuyên viên tư vấn, chúng tôi sẽ giải đáp mọi vướng mắc liên quan đến chế độ bảo hiểm thai sản, hưởng thai sản nhanh chóng và chính xác nhất.

4. ACC cung cấp dịch vụ tư vấn luật bảo hiểm thai sản bao gồm:

Qua tổng đài luật sư tư vấn luật bảo hiểm thai sản chúng tôi tư vấn, giải đáp, hỗ trợ các vấn đề sau:

️ Tư vấn về vấn đề liên quan đến điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản;

️ Tư vấn về trường hợp nữ lao động hưởng thai sản khi mang thai, sinh con, mang thai hộ; 

️ Tư vấn mức hưởng bảo bảo hiểm thai sản;

️ Tư vấn luật bảo hiểm thai sản mà chồng được hưởng khi vợ sinh con; 

️ Tư vấn cách tính bảo hiểm thai sản;

️ Tư vấn quy định về thời gian tính hưởng bảo hiểm thai sản;

️ Tư vấn về thời gian nghỉ việc hưởng thai sản là bao lâu; 

️ Tư vấn về chế độ nghỉ dưỡng sức sau khi sinh; 

️ Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của người được hưởng chế độ thai sản; 

️ Tư vấn các quy định pháp luật khác liên quan đến hưởng bảo hiểm thai sản …

Ngoài ra, bạn không những nhận được sự tư vấn của luật sư tư vấn luật bảo hiểm thai sản, chuyên viên về luật bảo hiểm thai sản thì bạn cũng có thể tham khảo các quy định của pháp luật về luật bảo hiểm qua website công ty. Chúng tôi có cập nhật hằng ngày những quy định pháp luật mới, sửa đổi bổ sung về luật bảo hiểm thai sản để các bạn có thể tham khảo thêm.  

 5.  Tư vấn luật bảo hiểm thai sản qua tổng đài. 

Nếu bạn có nhu cầu được giải đáp thắc mắc về luật bảo hiểm thai sản thì hãy nhấc máy lên gọi đến tổng đài của chúng tôi để được hướng dẫn và chọn lĩnh vực cần yêu cầu hỗ trợ, để được gặp trực tiếp luật sư tư vấn luật bảo hiểm thai sản, chuyên viên tư vấn luật bảo hiểm thai sản. 

Trong trường hợp vấn đề của bạn chưa thể giải đáp chi tiết ngay qua điện thoại, chúng tôi sẽ hẹn trả lời vào ngày khác bằng hình thức văn bản hoặc trực tiếp tại văn phòng để chất lượng câu trả lời đạt tốt nhất cho khách hàng. ACC sẽ tiếp nhận thông tin của bạn và sẽ có văn bản trả lời đầy đủ dưới dạng thư tư vấn gửi qua email của khách hàng, trường hợp phải gặp mặt trực tiếp chúng tôi sẽ lên lịch hẹn cho khách hàng. 

6. Tham khảo tình huống mà ACC đã tư vấn cho khách hàng về tư vấn luật bảo hiểm thai sản. 

Câu hỏi – trường hợp lao động nữa đang mang thai nhưng lại làm những công việc nặng nhọc thì được hưởng chế độ thai sản như thế nào?  

 Kính gửi luật sư! cho em hỏi trường hợp X - mang bầu được 25 tuần (phiếu siêu âm 30/05/2018 - dự sinh 12/09/2018). Em xử lý như sau ạ: - Từ ngày 12/07 ~ 12/08: Sẽ được nghỉ sớm trước 1 giờ- Từ ngày 12/08 ~ 12/09: nghỉ trước 1 tháng để chờ đến ngày sinh (trường hợp sức khỏe vẫn bình thường, có thế đi làm được thì vẫn được nghỉ sớm hơn trước 1 giờ). Luật sư giải đáp giúp em là trường hợp bên em cho hưởng chế độ như vậy có phù hợp không? Luật sư cho em hướng giải quyết cho chế độ thai sản phù hợp với quy định pháp luật. 

Trả lời: Chào bạn, Rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn, đối với trường hợp của bạn chúng tôi đưa ra câu trả lời tư vấn như sau: 

Quy định Bảo vệ thai sản đối với lao động nữ

Tại Điều 137 Bộ luật lao động năm 2019 quy định:

“1. Người sử dụng lao động không được sử dụng người lao động làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa trong trường hợp sau đây:

 1. a) Mang thai từ tháng thứ 07 hoặc từ tháng thứ 06 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo;
 2. b) Đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp được người lao động đồng ý.
 3. Lao động nữ làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc làm nghề, công việc có ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản và nuôi con khi mang thai và có thông báo cho người sử dụng lao động biết thì được người sử dụng lao động chuyển sang làm công việc nhẹ hơn, an toàn hơn hoặc giảm bớt 01 giờ làm việc hằng ngày mà không bị cắt giảm tiền lương và quyền, lợi ích cho đến hết thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi.
 4. Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động hoặc bị cơ quan chuyên môn về đăng ký kinh doanh thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ra thông báo không có người đại diện theo pháp luật, người được ủy quyền thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật.

Trường hợp hợp đồng lao động hết hạn trong thời gian lao động nữ mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì được ưu tiên giao kết hợp đồng lao động mới.

 1. Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút, trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động”. 

Theo quy định, Lao động nữ đang mang thai mà làm công việc nặng nhọc thì được giảm 01 giờ làm việc những vẫn được tính đủ lương và được quyền hưởng đến hết thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi. 

Trường hợp phụ nữ mang thai ở tháng thứ 7 mới được hưởng chế độ nghỉ 1 giờ làm việc đã được bỏ khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực. 

Đây là giải đáp của ACC về trường hợp bảo vệ thai sản. Còn ý kiến thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (320 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo