Dịch vụ tư vấn luật an toàn thực phẩm năm 2024

Vệ sinh an toàn thực phẩm, một vấn đề vô cùng quan trọng đối với người tiêu dùng cũng như đối với các cá nhân, đơn vị kinh doanh liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Đã có rất nhiều trường hợp cá nhân, tổ chức khi bị các cơ quan chức năng kiểm tra về mức độ an toàn thực phẩm trong sản phẩm mà họ sản xuất, nhập khẩu, xuất khẩu, kinh doanh trên thị trường đã bị xử phạt hành chính rất nặng, nhiều trường hợp còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Vậy nguyên nhân do đâu? Một số trường hợp thì mức độ an toàn không đạt chuẩn, một số hàng thì kinh doanh chưa được cấp giấy phép chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Chung quy lại là vì kiến thức pháp luật của người dân còn thấp, chưa thể nào đưa pháp luật vào cuộc sống hằng ngày của mọi người dân. Trước tình hình thực tế đó, qua bài viết này, ACC sẽ tư vấn pháp luật về an toàn thực phẩm sơ bộ đến các đọc giả, cũng như cung cấp đến bạn đọc dịch vụ tư vấn an toàn thực phẩm của ACC. Với phương châm “Uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp”. 

1. Có cần giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh thực phẩm? ACC có cung cấp dịch vụ làm giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm hay không? 

Các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp hoạt động sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống đều cần thực hiện xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Ngoài ra, đối với các cơ sở sản xuất thực đây cũng là điều kiện cơ sở để các tổ chức, cá nhân tiến hành đăng ký công bố sản phẩm sau này. 

ACC tư tin là một công ty đi đâu về dịch vụ xin tất cả các giấy phép trong mọi lĩnh vực, trong đó có dịch vụ xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, ACC còn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật về an toàn thực phẩm để khách hàng có thể nắm được các quy định của pháp luật trong lĩnh vực thực phẩm để hạn chế xử phạt xảy ra và vẫn đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Chúng tôi, đã thực hiện xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả hàng trăm doanh doanh nghiệp. 

Vậy các cơ sở kinh doanh thực phẩm nào cần làm thủ tục xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm? 

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

 • Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến thức ăn bao gồm: cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể.
 • Cơ sở kinh doanh thực phẩm là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các hoạt động giới thiệu, dịch vụ bảo quản, dịch vụ vận chuyển hoặc buôn bán thực phẩm như: cơ sở sản xuất thực phẩm, cửa hàng bán thực phẩm, siêu thị, chợ.

Tuy nhiên, các cơ sở nào có những giấy chứng nhận sau đây mà còn hiệu lực thì không cần xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) 

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nói chung cần đáp ứng các điều kiện quy định tại Luật an toàn thực phẩm 2010, cụ thể:

 1. a) Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này;
 2. b) Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Thẩm quyền cấp giấy:

 • Sở Y tế cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở chế biến thức ăn
 • Sở Công thương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

 1. a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 2. b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 3. c) Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 4. d) Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

đ) Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Cần lưu ý: Những cán bộ, nhân viên trong đơn vị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đều phải phải có đủ sức khỏe đảm bảo hoạt động của cơ sở. Như vây, trước khi đi xin cấp giấy phép thì cán bộ, nhân viên phải đi khám sức khỏe và có giấy khám sức khỏe. Qua đó cán bộ, nhân viên của cơ sở phải tham gia tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chủ cơ sở sẽ phải trải qua một bài kiểm tra liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

2. Kinh doanh an toàn thực phẩm mà không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có bị phạt không?

Theo Điều 18, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Thì trường hợp bạn kinh doanh thực phẩm mà không xin giấy phép sẽ bị xử phạt hành chính. Để biết rõ hơn về quy định xử phạt trong những trường hợp cụ thể và để biết doanh nghiệp mình có nằm trong trường hợp xử phạt hay không và nếu có là bao nhiêu thì bạn có thể tham khảo dịch vụ tư vấn luật an toàn thực phẩm của ACC. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ. 

3. Dịch vụ tư vấn luật an toàn thực phẩm của ACC có những gì? 

Dịch vụ Tư vấn Luật an toàn thực phẩm của ACC: 

Dịch vụ tư vấn pháp luật về an toàn thực phẩm: ACC cung cấp dịch vụ cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm, và các giấy phép khác liên quan đến thực phẩm. 

Tư vấn luật an toàn thực phẩm về các quy định cho các cá nhân doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề liên quan đến thực phẩm.  

Tư vấn về vấn đề xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Tư vấn luật an toàn thực phẩm về các trường hợp cần xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Tư vấn về các trường hợp bị xử phạt vi phạm về lĩnh vực thực phẩm

Tư vấn luật an toàn thực phẩm về điều kiện để 1 cở sở đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận an toàn về sinh thực phẩm 

Tư vấn về chi phí cho việc xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm 

Tư vấn thủ tục cấp Giấy phép con đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện;

Tư vấn pháp luật về an toàn thực phẩm có yếu tố nước ngoài 

Tư vấn luật an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp: Tư vấn mọi phát sinh trong hoạt động hằng ngày của công ty. 

4. Tại sao lựa chọn dịch vụ Tư vấn Luật an toàn thực phẩm của ACC? 

ACC cung cấp dịch vụ tư vấn luật an toàn thực phẩm, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chánh, hiệu quả, đảm bảo chất lượng tốt của dịch vụ.  

Đặc biệt, ACC có dịch vụ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, các loại giấy tờ liên quan khác, tư vấn luật an toàn thực phẩm qua trực tuyến: Điện thoại, email, facebook, zalo, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại mà hiệu quả công việc vẫn hiệu quả. Chỉ cần bạn liên hệ với chúng tôi qua những cách sau: Gửi câu hỏi qua email công ty, facebook công ty hoặc liên hệ đến số hotline của công ty để được tư vấn trực tiếp mà bạn không cần đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi. 

ACC cam kết bảo mật thông tin của khách hàng, toàn bộ thông tin của khách hàng sẽ được chúng tôi bảo đảm tuyệt đối. 

ACC đảm bảo chất lượng dịch vụ tư vấn luật an toàn thực phẩm uy tín, chuyên nghiệp. Với đối ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, từng có kinh nghiệm xử lý hàng ngàn hồ sơ liên quan đến thực phẩm. ACC rất tự tin trong lĩnh vực thực phẩm, do đó, chúng tôi cam kết mang đến khách hàng dịch vụ tư vấn luật an toàn giao thông chất lượng, uy tín, chuyên nghiệp. Quý khách sẽ được nhiều hơn sơ với chi phí mà khách hàng bỏ ra cho phí dịch vụ luật sư tư vấn doanh nghiệp

5. Mức phí dịch vụ tư vấn luật an toàn thực phẩm của ACC. 

Mức chi phí tư vấn luật an toàn thực phẩm của ACC vô cùng phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng. Giá dịch vụ đã được chúng tôi niêm yết rõ ràng bạn có thể tham khảo trên website công ty hoặc tổng đài hỗ trợ miễn phí. Không tính phí phụ thu trước và sau khi sử dụng dịch vụ; Chỉ tính phí nếu phát sinh dịch vụ.

Chỉ thanh toán sau khi hoàn thành dịch vụ. Khách hàng yên tâm về chi phí dịch vụ của ACC chúng tôi. 

6. Những khác biệt khi lựa chọn dịch vụ tư vấn luật an toàn thực phẩm của ACC. 

(1) Bạn sẽ được luật sư tư vấn luật luật an toàn thực phẩm, chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn luật an toàn thực phẩm trực tiếp tư vấn, giải quyết mọi vấn đề. Luôn sao sát xử lý công việc một cách hiệu quả nhất. Luôn gửi báo cáo tình hình tiến trình xử lý công việc đề khách hàng nắm bắt

(2) Mọi chi phí về quá trình tư vấn, xử lý công việc rõ được thương lượng rõ ràng ngay khi ký kết dịch vụ, thông báo và có hóa đơn rõ ràng cho mọi chi phí, không phát sinh bất kỳ phí nào mà không nằm trong sự thỏa thuận; 

(3) ACC luôn tận tình bám sát công việc của khách hàng, thường xuyên báo các tình hình công việc cho khách hàng; 

(4) Các giấy tờ, tài liệu, kết quả luôn được đảm bảo giao tận tay khách hàng. 

(5) Chúng tôi luôn luôn lắng nghe, cùng khách hàng chia sẻ những khó khăn mà khách hàng gặp phải. Giải quyết công việc đến cuối cùng, không bỏ ngang giữa chừng.  

(6) ACC có thể cung cấp tư vấn luật an toàn thực phẩm bởi ngôn ngữ khác: Tiếng anh, tiếng hoa, tiếng nhật.  

Ngoài các dịch vụ liên quan đến việc tư vấn luật an toàn thực phẩm thì chúng tôi còn cung cấp nhiều dịch vụ tư vấn khác, ví dụ: 

(1) Dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp

(2) Dịch vụ tư vấn hợp đồng hợp tác kinh doanh vốn nước ngoài; các giao dịch khác liên quan đến dân sự; soạn thảo đưa ra ý kiến pháp lý nhằm hạn chế rủi ro

(3) Dịch vụ tư vấn góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp củacông ty Việt Nam; hoặc tư vấn để nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam thành lập công ty để thực hiện dự án đầu tư

(4) Dịch vụ tư vấn luật an ninh mạng

(5) Dịch vụ tư vấn luật an toàn giao thông

(6) Tư vấn xin cấp Visa, Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư, người lao động, chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc tại công ty vốn nước ngoài. 

(7) Tư vấn soạn thảo các hợp đồng giữa các doanh nghiệp.

(9) Dịch vụ tư vấn luật hôn nhân gia đình 

7. Tư vấn luật an toàn thực phẩm qua online – qua điện thoại của ACC

Tại sao nên tư vấn luật an toàn qua online - qua điện thoại?

Với xu thế công nghệ hóa hiện nay việc sử dụng dịch vụ qua điện thoại nhằm giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian mà vẫn có kết quả nhanh chóng. Đối với dịch vụ tư vấn luật an toàn thực phẩm qua điện thoại của ACC bạn không phải chờ đợi quá lâu. Đội ngũ tư vấn đều là những người có nhiều kinh nghiệp, Chất lượng dịch vụ đảm bảo cao, thông tin khách hàng được bảo mật.

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (541 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo