Tư vấn lập di chúc thừa kế tại Đà Nẵng uy tín, tin cậy năm 2021

logo accACC
Thiên Dương

Tư vấn lập di chúc thừa kế tại Đà Nẵng là một trong những dịch vụ pháp lý rất được quan tâm hiện nay. Thừa kế là một chế định dân sự  tổng hợp các quy phạm pháp luật điều chỉnh việc chuyển dịch tài sản của người chết cho người khác theo di chúc hoặc theo một trình tự nhất định, đồng thời quy định phạm vi, quyền nghĩa vụ và phương thức bảo vệ các quyền và nghĩa vụ của người thừa kế. Cá nhân có quyền lập di chúc để định đoạt tài sản của mình; để lại tài sản của mình cho người thừa kế theo pháp luật; hưởng di sản theo di chúc hoặc theo pháp luật. Tuy nhiên trên thực tế, không phải lúc nào việc nhận di sản thừa kế cũng diễn ra thuận lợi do các yếu tố khách quan và chủ quan liên quan đến hàng thừa kế, phần tài sản thừa kế, thừa kế có yếu tố nước ngoài, thừa kế với người mất tích… Nhằm giúp Quý khách hàng tiết kiệm thời gian cũng như công sức, Công ty Luật ACC cung cấp đến Quý khách hàng Dịch vụ Tư vấn lập di chúc thừa kế tại Đà Nẵng để giúp quý khách hàng tránh được rủi ro, tranh chấp không đáng có trong quá trình nhận di sản thừa kế.

cjpxtsi7797vidr 1202 cac dong thua ke khong dong y phan chia di san thi giai quyet nhu the nao

Tư Vấn Lập Di Chúc Thừa Kế Tại Đà Nẵng Uy Tín, Tin Cậy Năm 2021

1. Tư vấn lập di chúc thừa kế tại Đà Nẵng của ACC về các quyền của người lập di chúc như sau

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì người lập di chúc có các quyền sau:

Chỉ định người thừa kế; truất quyền hưởng di sản của người thừa kế. Phân định phần di sản cho từng người thừa kế. Dành một phần tài sản trong khối di sản để di tặng, thờ cúng. Giao nghĩa vụ cho người thừa kế. Chỉ định người giữ di chúc, người quản lý di sản, người phân chia di sản (Điều 626 Bộ Luật dân sự số 91/2015/QH13 ngày 24/11/2015).

2. Tư vấn lập di chúc thừa kế tại Đà Nắng của ACC về hình thức của di chúc theo quy định của pháp luật hiện nay

Di chúc theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành bao gồm Di chúc bằng văn bản và Di chúc miệng

Di chúc bằng văn bản có các hình thức sau:

Di chúc bằng văn bản không có người làm chứng:

Người lập di chúc phải tự viết và ký vào bản di chúc. Việc lập di chúc bằng văn bản không có người làm chứng phải tuân theo quy định tại Điều 631 của Bộ luật dân sự 2015.

Di chúc bằng văn bản có người làm chứng: 

Trường hợp người lập di chúc không tự mình viết bản di chúc thì có thể tự mình đánh máy hoặc nhờ người khác viết hoặc đánh máy bản di chúc, nhưng phải có ít nhất là hai người làm chứng. Người lập di chúc phải ký hoặc điểm chỉ vào bản di chúc trước mặt những người làm chứng; những người làm chứng xác nhận chữ ký, điểm chỉ của người lập di chúc và ký vào bản di chúc. Việc lập di chúc bằng văn bản có người làm chứng phải tuân theo quy định tại Điều 631 và Điều 632 của Bộ luật dân sự 2015.

Di chúc bằng văn bản có công chứng:

Người lập di chúc có thể yêu cầu công chứng hoặc chứng thực bản di chúc.

Di chúc bằng văn bản có chứng thực:

Người lập di chúc có thể yêu cầu công chứng hoặc chứng thực bản di chúc.

3. Tư vấn lập di chúc thừa kế tại Đà Nắng về di chúc hợp pháp như sau:

Kết hợp cả hai điều 625 và điều 630 của Bộ luật dân sự 2015 thì để di chúc thừa kế hợp pháp thì người lập di chúc phải thỏa mãn các điều kiện sau:

– Đủ 18 tuổi trở lên;

– Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;

– Minh mẫn, sáng suốt trong khi lập di chúc, không bị đe dọa, lừa dối, cưỡng ép.

Các trường hợp ngoại lệ:

– Di chúc của người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi phải được lập thành văn bản và phải được cha, mẹ hoặc người giám hộ đồng ý.

– Di chúc của người bị hạn chế về thể chất hoặc của người không biết chữ phải được người làm chứng lập thành văn bản và có công chứng hoặc chứng thực.

4. Phương thức liên hệ luật sư của ACC tư vấn lập di chúc thừa kế tại Hà Nội

ACC nhận hỗ trợ tư vấn luật trực tuyến qua các hình thức như sau:

 • Tư vấn trực tiếp tại văn phòng ACC về các vấn đề liên quan đến thừa kế và các vấn đề liên quan trực tiếp tại văn phòng. Khách hàng sẽ được gặp trực tiếp Luật sư để trình bày vấn đề, cùng trao đổi, sau đó Luật sư sẽ đưa ra đánh giá về vụ việc và phương hướng giải quyết cũng như tiến trình diễn biến vụ việc để khách hàng hiểu rõ về bản chất vụ việc và các khía cạnh pháp lý trong vụ án hình sự. Gặp trực tiếp luật sư tư vấn dân sự tại trụ sở công ty ACC
 • Nếu bạn đang có nhu cầu cần luật sư tư vấn thắc mắc về lập di chúc thừa kế , vui lòng gọi số 1900.3330 để đặt câu hỏi, trao đổi trực tiếp với luật sư, chuyên viên tư vấn luật của công ty chúng tôi để tham vấn giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể. Tư vấn qua tổng đài luật sư tư vấn trực tuyến (sau khi kết nối với luật sư, quý khách vẫn có được thoải mái trình bày vấn đề, và được tư vấn các vấn đề liên quan đến luật dân sự.
 • Tư vấn qua Email bằng hình thức gửi email về hòm thư Công ty ACC: hotro@accgroup.vn Luật sư của chúng tôi sẽ tiến hành phản hồi yêu cầu tư vấn của khách hàng qua Email hoặc gửi văn bản cụ thể theo địa chỉ khách hàng yêu cầu chuyển phát
 • Tư vấn qua các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo,….)
 • Tư vấn pháp luật qua FACEBOOK
 • Tư vấn luật qua ZALO: 084.696.7979

5. Câu hỏi thường gặp về Lập di chúc thừa kế tại Đà Nẵng

Câu 1: Nội dung chủ yếu của một bản di chúc gồm những gì? 

Ngày, tháng, năm lập di chúc; Họ, tên và nơi cư trú của người lập di chúc; Họ, tên người, cơ quan, tổ chức được hưởng di sản; Di sản để lại và nơi có di sản. Ngoài các nội dung quy định tại khoản 1 Điều này, di chúc có thể có các nội dung khác. Di chúc không được viết tắt hoặc viết bằng ký hiệu, nếu di chúc gồm nhiều trang thì mỗi trang phải được ghi số thứ tự và có chữ ký hoặc điểm chỉ của người lập di chúc. Trường hợp di chúc có sự tẩy xóa, sửa chữa thì người tự viết di chúc hoặc người làm chứng di chúc phải ký tên bên cạnh chỗ tẩy xóa, sửa chữa (Điều 631 Bộ Luật dân sự số 91/2015/QH13 ngày 24/11/2015).

Câu 2: Con nuôi có được hưởng thừa kế như con ruột?

Con nuôi và con ruột cùng thuộc hàng thừa kế thứ nhất của người chết, do đó con nuôi có quyền thừa kế di sản của cha mẹ nuôi như con ruột.

Câu 3: Con đang trong bụng mẹ có được hưởng thừa kế từ cha không?

Con đang trong bụng mẹ vẫn có thể được hưởng thừa kế từ cha. Pháp luật Việt Nam quy định cá nhân thành thai trước khi người để lại thừa kế chết và còn sống sau khi sinh ra thì sẽ được hưởng thừa kế phần di sản thừa kế.

Lưu ý, trường hợp người đó chết trước khi sinh ra thì những người thừa kế khác được hưởng phần di sản thừa kế đó.

Câu 4: Con dâu có được quyền hưởng thừa kế tài sản của bố/ mẹ chồng?

Trong các trường hợp được thừa kế theo pháp luật thì con dâu không nằm trong hàng thừa kế, do đó con dâu không được hưởng di sản thừa kế theo pháp luật của cha mẹ chồng để lại.

Tuy nhiên, con dâu vẫn có quyền hưởng thừa kế của bố mẹ chồng trong hai trường hợp sau:

 1. Bố mẹ chồng chết có để lại di chúc cho con dâu.
 2. Con dâu được hưởng thừa kế từ chồng. Đây là trường hợp người chồng chết sau khi bố mẹ chồng chết.

Trên đây là các thông tin ACC cung cấp đến quý bạn đọc về Tư Vấn Lập Di Chúc Thừa Kế Tại Đà Nẵng Uy Tín, Tin Cậy Năm 2021 Trên thực tế thực hiện có thể phát sinh các vướng mắc bất cập, nếu bạn có thắc mắc gì về Tư Vấn Lập Di Chúc Thừa Kế Tại Đà Nẵng Uy Tín, Tin Cậy Năm 2021 hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng! Hãy liên hệ với chúng tôi:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận